10 Bí Quyết Giúp Bạn Khởi Nghiệp Thành Công

bí quyết khởi nghiệp thành công

Trước khi khởi nghiệp, điều kiện cần và kiên quyết là bạn phải đáp ứng đủ 2 yếu tố:

  • Bạn phải thật sự giỏi về lĩnh vực nào đó và dựa vào đó để kinh doanh
  • Không những giỏi mà bạn phải thực sự đam mê về lĩnh vực đó, cho dù bạn phải làm hằng ngày, hằng giờ.

10 lời khuyên bổ ích cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

  1. Kinh doanh những gì bạn thực sự yêu thích

Khi bắt đầu kinh doanh bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng và thúc đẩy doanh nghiệp mình phát triển. Vì lý do đó mà điều tối kỵ khi bắt đầu khởi nghiệp là bạn thật sự đam mê lĩnh vực bạn đang theo đuổi cho dù công việc đó không sang trọng và nhàm chán.

  1. Bắt đầu khởi nghiệp khi bạn còn đi làm thuê

Trong khi bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để phát triển doanh nghiệp của mình cho đến khi việc kinh doanh của bạn kiếm được tiền. Trong thời điểm đó bạn sẽ phải rất đau đầu khi phải xoay sở chi phí và dễ đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Vậy tại sao không bắt đầu khởi nghiệp khi bạn còn làm thuê cho người khác, vừa giảm chi phí trong giai đoạn khởi nghiệp vừa có thể học hỏi công thức kinh doanh của những người đi trước.

  1. Đừng nên bắt đầu khởi nghiệp một mình

  Bạn cần một người hoặc một chuyên gia hỗ trợ trong giai đoạn đầu khởi nghiệp (và sau đó nữa). Một người bạn thân hoặc một thành viên trong gia đình mà bạn có thể chia sẽ và đóng góp ý tưởng kinh doanh của mình. Sẽ là tốt nhất nếu bạn tìm được một chuyên gia, một cố vấn chuyên nghiệp, sự chỉ dẫn và những lời khuyên của họ là tốt nhất

      4 Bạn nên tìm kiếm khách hàng tiềm năng

  Đừng để cho đến khi bạn bắt đầu khai trương chính thức doanh nghiệp của mình mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng, hãy bắt đầu ngày bây giờ bởi việc kinh doanh của bạn nếu thiếu họ thì doanh nghiệp bạn không thể sống sót, hãy tạo dựng mối quan hệ ngay bây giờ, dẹp bỏ suy nghĩ không nên bắt đầu công việc marketing quá sớm.

     5. Nên viết kế hoạch kinh doanh

Bạn nên viết kế hoạch kinh doanh khả thi rõ ràng và cụ thể, bởi nó giúp bạn tránh được sự lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc khi không xác định được việc kinh doanh của mình có dẫn đến thành công hay không. Có câu nói rằng nếu không viết kế hoạch kinh doanh chính là viết kế hoạch cho thất bại.

                                                                     Bí Quyết Giúp Doanh Nghiệp Khởi Nghiệp Thành Công

    6.  Nên thử nghiệm

Bạn nên thử nghiệm rất nhiều thông qua việc viết kế hoạch kinh doanh cho mình. Bạn phải thật sự là chuyên gia trong lĩnh vực mình kinh doanh, nếu chưa thực sự giỏi trong lĩnh vực này bạn nên thử nghiệm.

    7. Nên nhờ chuyên gia giúp đỡ

Thực tế, vì bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, không nhất là bạn là chuyên gia trong nhiều linh vực liên quan đến doanh nghiệp, nếu bạn không xuất thân từ một kế toán thì hãy thuê họ, nếu bạn cần soạn hợp đồng thì hãy thuê luật sư. Bạn sẽ là phí thời gian và ngay cả tiền bạc nữa khi làm những việc mà bạn chưa đủ khả năng làm.

   8. Lên kế hoạch cho đồng vốn của mình

Hãy tiết kiệm chi phí nếu bạn phải làm như vậy, hãy tiếp và tạo mối quan hệ với những người cho vay và những nhà đầu tư tiềm năng. Tính xem kế hoạch tài chính cho công việc kinh doanh của bạn là bao nhiêu, đừng nên suy nghĩ phải ra ngân hàng rút tiền

  9. Phải chuyên nghiệp ngay từ đầu

Tất cả những công việc của bạn và việc bạn điều hành doanh nghiệp của mình, bạn phải cho mọi người biết rằng bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh của mình một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Có nghĩa là bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ từ số điện thoại liên lạc, Email, danh thiếp và đối xử với mọi người một cách lịch sự và chuyên nghiệp

  10. Nên quan tâm đến các vấn đề pháp lý và thuế

Bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh? thủ tục như thế nào? Bạn phải đóng những khoản thuế nào? Hợp đồng lao động với nhân viên như thế nào? Bạn cần phải đóng bảo hiểm cho họ không? Hãy tìm hiểu những vấn đề liên quan đến pháp lý và thuế trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388