10 Nguyên Nhân Khiến Startup Thất Bại Ngay Trong 3 Năm Đầu

3-nguyen-nhan-khien-startup-that-bai-3-nam-dau

Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh là thách thức lớn đối với bản thân, nhưng việc duy trì nó mới thực sự là thách thức thực sự khi đến 42% Start Up đã thất bại ngay sau 3 năm thành lập.

Hãy nhìn vào những nguyên nhân mà họ đã trải qua, có thể bạn sẽ có những bài học giá trị cho quá trình khởi nghiệp của mình.

Dưới đây là 10 lý do khiến các startup mà Đồng Hành Xanh ghi nhận được từ các CEO sử dụng dịch vụ thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh rẻ nhất TP HCM chia sẻ. Họ đều rút ra được rằng, hầu hết có thể tránh được với việc bạn có kế hoạch và tầm nhìn rõ ràng.

  1. LÝ DO KHỞI NGHIỆP

Bạn quyết định khởi nghiệp vì tiền? Danh vọng? hay cảm giác quyền lực?

Nếu đây là mục tiêu để thúc đẩy bạn tiến lên phía trước thì có thể, sau vài năm khởi nghiệp, bạn cũng sẽ đạt được nhưng sự thật là bạn sẽ không thực sự hạnh phúc vì luôn gặp nhiều khó khăn mệt mỏi khi làm việc mỗi ngày.

  1. Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỘC ĐÁO NHƯNG THỊ TRƯỜNG KHÔNG CẦN

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự phá sản của các dự án kinh doanh. Vì thị trường không cần, thì ai sẽ là người mua chúng?

  1. KHÔNG HIỂU ĐỐI THỦ

Cho dò bạn không muốn lao vào thị trường bằng cách đối đầu với đối thủ thì bạn vẫn phải hiểu đối thủ như hiểu bản thân mình. Bạn phải xác định được những điểm mạnh yếu của đối thủ và những đe dọa của họ đối với chiến lược marketing của mình.

Bạn phải thực sự khác biệt, phải làm tốt hơn những điểm yếu của họ hoặc là người đi đầu trong cuộc đua giành thị phần.

  1. KHÔNG CHÚ Ý QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Sẽ ra sao nếu sản phẩm sắp ra mắt của bạn lại được đối thủ giới thiệu trước? Hay sản phẩm trọng yếu của bạn được copy và nhân bản bán ngập tràn thị trường với giá rẻ sốc?

Hãy luôn cẩn thận bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và hãy khéo léo trong việc chia sẻ với những người có thể giúp bạn.

  1. THIẾU KẾ HOẠCH KINH DOANH THỰC SỰ

Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và cả cơ hội nữa, nhưng chỉ có kế hoạch kinh doanh và tầm nhìn giữ bạn không đi chệch quỹ đạo. Do đó, nếu bạn cố gắng điều hành một doanh nghiệp mà không có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và đáng tin, thì bạn nên chuẩn bị một kế hoạch để phá sản.

  1. CỐ CHẤP

Thị trường luôn biến đổi và bạn buộc phải có tốc độ thích nghi, thay đổi kịp với nó. Vì vậy, nếu bạn quá tự tin, cố chấp với bản sắc hiện tại và dự tính về tương lai của daonh nghiệp thì có thể thời gian còn lại cho doanh nghiệp của bạn chỉ còn đếm theo ngày.

  1. KHÔNG CÓ PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

Sẽ ra sao nếu kế hoạch A của bạn không thành công và bạn không có một vài phương án khác? Kế hoạch dự phòng đòi hỏi bạn phải luôn tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường mới và các ứng dụng mới cho sản phẩm. Có rất nhiều tiềm năng hiện hữu trong một sản phẩm mà người sáng chế ra nó có thể chưa bao giờ nhìn thấy.

  1. THIẾU NGƯỜI CỐ VẤN

Nói về khởi nghiệp, tốt nhất bạn không nên đi một mình!!!

Hãy tìm một cố vấn có nhiều kinh nghiệm thương trường sẽ giúp bạn tìm hiểu về những sai lầm hay gặp phải trước khi bắt đầu kinh doanh. Hãy tìm ra những người cố vấn có thể bên cạnh bạn vượt qua những thời điểm khó khăn.

  1. NHỮNG CỘNG SỰ KHÔNG PHÙ HỢP

Bạn phải tìm đúng người có thể cùng bạn chia sẻ mục tiêu và có cùng một tầm nhìn. Họ có thể không phải là những người bạn tốt nhất của bạn, nhưng sẽ đem đến một kết thúc tốt đẹp cho cả hai bên.

Vợ, chồng hay bạn thân không hẳn là những đối tác tốt nhất, có quá nhiều sự sụp đổ chỉ vì những mối quan hệ như thế này.

  1. THAM GIA QUÁ NHIỀU VÀO CHI TIẾT

Đối với các nhà lãnh đạo, điều quan trọng là phải đưa ra các chiến lược kinh doanh chứ không phải làm việc như các nhân viên cấp dưới. Thật khó khi không tự tay làm những điều nhỏ nhặt giai đoạn mới bắt đầu, đặc biệt là khi ngân sách cạn kiệt, nhưng thử hỏi nếu bạn chỉ trả lời email của công ty cả ngày, ai sẽ là người đưa được sản phẩm ra được thị trường?

Đây là 10 lý do khiến các startup thất bại ngay trong 3 năm đầu tiên mà Đồng Hành Xanh được các Start Up đang sử dụng dịch vụ thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh rẻ nhất TP HCM chia sẻ. Họ đều đã đi qua những sai lầm, những thất bại và vì vậy hãy rút ngắn thời gian trải nghiệm bằng cách học qua thất bại của họ nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.