3 Bí Quyết Bán Hàng Tối Ưu.

3-y-tuong-ban-hang-toi-uu-1

Một nhân viên bán hàng thực thụ sẽ không chấp nhận bất cứ gì ngoài câu trả lời đồng ý của khách hàng. Dĩ nhiên, không thể ép khách mua bất cứ thứ gì chúng ta chào bán. Không thể dùng vũ lực. Vậy thì mình phải làm sao ?

Một người bán hàng thực thụ phải có 3 bí quyết cơ bản:

  1. Biết cách thuyết phục tài tình rằng hàng mà mình chào bán sẽ tác động to lớn đến đời sống cá nhân hay sự nghiệp của người mua.
  2. Có niềm tin vững chắc rằng hàng mình bán là lựa chọn hoàn hảo nhất cho khách hàng.
  3. Vận dụng tri thức và sức mạnh ý chí của mình để diễn đạt sản phẩm bằng lời một cách thuần thục.

Một người bán hàng bình thường chỉ biết nổ lực bán sản phẩm, dịch vụ thì có thể lùi bước với 2 bàn tay trắng. Nhưng, một người bán hàng chuyên nghiệp thì họ sẽ tập trung mọi giác quan vào sứ mệnh của mình. Họ giúp khách hàng tiềm năng chứng kiến và trải nghiệm sản phẩm và tin tưởng người bán.

Bạn có khao khát, quyết tâm và đam mê thật sự đối với ý tưởng, dịch vụ, sản phẩm thì phải biết truyền cảm hứng đến người khác. Với tài năng khác biệt, nhân viên bán hàng chuyên nghiệp có thể thay đổi được chính kiến của khách hàng tiềm năng, khiến họ dần như bị bỏ bùa, và đam mê sản phẩm bạn cung cấp thật sự.

Đó chính là nghệ thuật bán hàng chuyên nghiệp. Không phải dùng xảo thuật để lừa đảo mà đó chính là “tự trang bị tận răng” để chào đón bất kỳ cơ hội nào. Không phải có mục tiêu bán hàng mà có mục tiêu “thuyết phục” và “cải tạo”

Khi ở vị trí nhân viên bán hàng, tôi luôn nghĩ:

  1. Tôi sẽ giới thiệu với khách mặt hàng tôi bán.
  2. Tôi không thể chấp nhận lời từ chối, Vì cá nhân tôi và cũng chính vì khách.
  3. Nếu khách nói “không” với lần đầu tiên thì tôi sẽ không quay lưng đi hay thử cơ hội khác.
  4. Tôi sẽ có câu trả lời đồng ý từ khách hàng.

Tôi không chỉ là nhân viên bán hàng mà tôi muốn thành CEO, thành người bán hàng thật thụ, còn bạn thì sao ?

Nếu bạn nghĩ, bán là cuộc chay đua số lượng, tiếp cận càng nhiều càng tốt, “câu” ai được thì “câu”, không được thì thôi, quay sang người khác. Đó không phải là bán hàng thực thụ. Thay vào đó nhân viên bán hàng thực thụ có quyết tâm. Bất cứ người nào mình nhắm đến đều chắc chắn sẽ là khách hàng của mình.

Thực tế, sẽ không thuyết phục được 100% đối tượng mà mình nhắc đến nhưng cũng ít nhất được 50, 60%, thậm chí có thể 90%.

Bán hàng không phải trò chơi số lượng mà là trò chơi con người là một cuộc săn tìm. Bạn là người dẫn dắt cuộc đi săn phải chiến thắng bất chấp tất cả.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.