3 Lời Khuyên Khởi Nghiệp Của Ông Chủ Asanzo

3-bai-hoc-khoi-nghiep-cua-ong-chu-asanzo-1

Khởi nghiệp dựa trên thế mạnh sân nhà sẽ tạo nên điểm tựa cho các starup Việt trước khi tiến ra thế giới, Ông chủ tập đoàn Asanzo nhận định.

Việc lựa chọn đúng phân khúc khách hàng cùng chiến lược kinh doanh, tiếp thị và bán hàng đúng đắn đã tạo lập nên thương hiệu tivi Việt Asanzo.

Là một doanh nhân khởi nghiệp, ông chủ tập đoàn Asanzo đã có những chia sẽ quý báu cho các startup trẻ Việt Nam.

Khai thác thế mạnh thị trường nội địa.

kết hợp những điểm mạnh khởi nghiệp của bản thân cùng với thế mạnh thị trường có sẵn là điều quan trọng, chúng có khả năng đảm bảo cho sự thành công của các dự án kinh doanh của startup. Ông còn cho rằng hiện nay đang khá là lợi thế cho các startup nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất,…

Một số doanh nghiệp có sản phẩm đáp ứng được chất lượng thì chưa biết cách xây dựng thương hiệu, lòng tin từ khách hàng. Những nhà khởi nghiệp cần tận dụng lợi thế sân nhà và sự thấu hiểu thị trường để giải quyết được trúng và đúng bài toán khởi nghiệp bằng các sản phẩm có chất lượng.

Bên cạnh đó, các startup nên gia tăng giá trị của sản phẩm của mình với việc áp dụng phương pháp khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo, hãy tìm kiếm những người cộng sự tốt và xây dựng mạng lưới cung ứng đạt tiêu chuẩn.

Nghĩ lớn nhưng hãy khởi đầu giản dị.

Việc “ưu tiên” các thế mạnh sân nhà và khai thác thị trường không có nghĩa là các công ty khởi nghiệp đừng bao giờ mơ mộng đến việc tiến ra thế giới hay không.

Suy cho cùng, khởi nghiệp là việc giải quyết các nhu cầu có thật, vấn đề còn tồn tại của thế giới theo một phương pháp sáng tạo và có khả năng nhân rộng được. Các vấn đề chung của con người không tồn tại ở một nhóm quốc gia mà tồn tại ở nhiều nhóm dân cư khác nhau.

Ông Phạm Văn Tam còn cho rằng nếu mục tiêu của Startup nhắm đến thị trường rộng và xu hướng toàn cầu hoá sâu thì khả năng dự án nhận được đầu tư sẽ cao hơn. Tuy vậy, các doanh nhân nên tiếp cận những nhà đầu tư trong nước trước khi tìm đến các quỹ đầu tư quốc tế.  Ông chủ tập đoàn Asanzo cho rằng tỷ lệ tìm được các nhà đầu tư nước ngoài tại cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vẫn chưa nhiều.

Nhiều Startup còn ham mở chuổi khi chưa có kế hoạch rõ ràng, đánh giá đúng sức mua cững như như cầu thị trường và khả năng đáp ứng trên thực tế doanh nghiệp. Tư duy toàn cầu nhưn startup nên chọn lựa địa bàn hoạt động cụ thể, khi đã làm tốt, chắc chắn rồi thì hãy nghĩ đến mở rộng mô hình kinh doanh.

Chuẩn bị một bài thuyết trình xuất sắc.

Các doanh nhân khởi nghiệp phải luôn tâm thế sẵn sàng thuyết trình, giới thiệu về sản phẩm công ty, ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của mình ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Chủ tích Asanzo cũng chỉ ra một lỗi cơ bản mà các bạn khởi nghiệp thường gặp phải trong quá trình làm việc, tiếp xúc với nhà đầu tư là lỗi chủ quan, duy ý chỉ, luôn cho rằng ý tưởng, mô hình kinh doanh của mình là nhất. Vì vậy, ông Phạm Văn Tam còn lưu ý các startup cần có tính cầu thị và biết lắng nghe.

Theo Startupviet

Leave a Reply

Your email address will not be published.