3 Lý Do Nhà Khởi Nghiệp Nên Có Trang Web Cá Nhân

nen ca website ca nhan

Dù ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào, một cá nhân sở hữu trang web riêng có thể mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, website cá nhân mang lại nhiều ích lợi cho Startup nhằm xây dựng thương hiệu riêng của mình.

Tham khảo thêm dịch vụ văn phòng ảo <<< Tại Đây.

Sau đây là 3 lý do chính thuyết phục những nhà khởi nghiệp nên có website cá nhân

  • Kiểm soát được hình ảnh bản thân

Theo tạp chí Forbes, dù bạn đang ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó hoặc bắt đầu thực hiện dự án của riêng mình thì tên của bạn sẽ được nhà tuyển dụng hoặc các đối tác, nhà đầu tư tìm kiếm đầu tiên. Ngoài, những công cụ tìm kiếm công phu như Linkedln hoặc tìm hiểu thông tin từ những người uy tín có quen biết bạn…, chắc chắn họ sẽ tìm kiếm thông tin của bạn trên google.

Xây dựng một website cá nhân cho riêng mình giúp bạn kiểm soát được hình ảnh, thông tin của bản thân mình cũng như những thành tựu đã đạt được, những kiến thức, phương châm làm việc bạn chia sẻ với mọi người. Website cá nhân là một công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân rất hữu ích

  • Mở rộng được mạng lưới sau này

Cùng với sự phát triển của website cá nhân cũng như thương hiệu của bạn thì việc tăng lượng người tiếp cận trang web của bạn đem lại lợi ích rất lớn sau này. Website cá nhân sẽ cung cấp một lượng độc giả lớn khi dự án của bạn được ra mắt.

Website của bạn có độ phủ sóng càng lớn thì màn ra mắt dự án của bạn sẽ ấn tượng hơn. Trang web của bạn tiếp cận được nhiều người thì sẽ tạo ra được nhiều mối quan hệ hơn từ đó sẽ là cơ hội đẽ những nhà đầu tư tiềm năng sẽ biết đến bạn.

  • Tạo sự khác biệt đối với các đối thủ

Tuỳ vào lĩnh vực, ngành nghề mà bạn đang tham gia, hãy tâm trung vào những điểm mạnh mà chỉ mỗi bạn mới có, cần xác định rõ yếu tố nào giúp bạn khác biệt hơn so với phần còn lại. Nếu bạn đang ứng tuyển vào một ví trí công việc nào hoặc một vị trí cao hơn thì yếu tố kinh nghiệm hoặc thành tích công việc trong quá khứ là điều quan trọng. Nếu bạn là Startup và đang theo đuổi một dự án riêng thì việc chia sẻ những suy nghĩ  về những thách thức mà chỉ bạn mỗi bạn mới nhìn thấy và giải quyết trong lĩnh vực mà bạn đang dự định startup. Sự độc đáo, linh hoạt trong tư duy sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với những nhà đầu tư, đối tác đang tìm kiếm về bạn và dự án của bạn.

Tóm lại, website cá nhân đóng vai trò như một bản lý lịch của bạn, nhưng chi tiết, cụ thể hơn, mang đậm dấu ấn cá nhân. Một website cá nhân sẽ giúp bạn tự do phát triển nội dung và phương thức tiếp cận vấn đề. Bạn có thể điều chỉnh, thêm vào đó những hình ảnh cụ thể về công việc, thành tựu và kinh nghiệm của bản thân mình.

Cũng the Forbes, có một số quy tắc bạn cần nhớ để xây dựng một trang web hiệu quả là hình ảnh trên trang phải chất lượng. Đừng nên cố tình nhồi nhét nhiều vấn đề trên website cá nhân, nên chọn lọc và chỉ đưa những thông tin chủ chốt mà bạn muốn chia sẻ với mọi người.