5 cảnh báo thức tỉnh dân văn phòng ảo.

tim-cong-su-hay-di-mot-minh

Bạn có biết tầm 20 – 35 tuổi là tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ. Là tuổi mà chúng ta nhiệt huyết nhất, mạnh mẽ nhất, khát khao nhất, bền bỉ nhất,… Vì vậy, chúng ta đừng bỏ phí nó.

Kiến thức một ngày một thui chột, đầu óc của bạn mỗi ngày một u mê, xã hội thì không ngừng phát triển nhưng bạn thì bạn đang thụt lùi. Bạn như một cái máy, suốt ngày làm một công việc “nhặt trứng bỏ giỏ”. Rảnh rồi thì đốt thời gian bằng việc lướt face, chém gió, xem những video, status vô bổ, hoặc lao vào những hội chém gió, phê phán người này người kia. Càng ngày bạn sẽ càng cảm thấy tự ti về bản thân, sợ đủ thứ, sợ đuổi việc, sợ không thăng tiến, sợ không tăng lương. Sợ nếu nghỉ sẽ không xin được công việc với mức lương hiện tại, Rồi từ đó, phụ thuộc hoàn toàn vào công ty, không có quyền quyết định tương lai của mình.

#1 Công việc văn phòng tàn phá cơ thể.

Công việc văn phòng đa số là những công việc nhàn hạ, bạn chỉ việc ngồi trên bàn giấy cả ngày. Hay dành quá nhiều thời gian ngồi laptop, ngồi yên một chỗ – đố là đặc trưng của công việc nhân viên văn phòng, và chính điều này đe doạ trực tiếp đến cơ thể bạn. . Theo một nghiên cứu của một tạp chí y học nội khoa, một nhân viên văn phòng làm việc thường xuyên sẽ dễ mắc những bệnh lý sau:

  • Bị đột quỵ cao hơn 24%.
  • Bị bệnh tim cao hơn 18%.
  • Bị bệnh ung thư cao hơn 13%.

Không những thế, những người ngồi nhiều dễ gặp những chứng bệnh sau: rối loạn cơ xương, tĩnh mạch, béo phì, ung thư, bệnh về tim mạch.

#2 Lãng phí thời gian, lãng phí tuổi trẻ.

Bạn chấp nhận làm thuê cho ông chủ đến 40 năm và nhận khoản tiền bảo hiểm mà bạn đã còng lưng làm trước đó. Cho đến khi bạn ở bên kia sườn dốc và nhìn lại và thắc mắc rằng: thời gian của mình đã đi đâu hết ? Bạn có biết không ? 40 năm chẳng có ích gì nếu bạn dành một việc và làm cho ông chủ của mình như một nhân công trung thành . Giao cuộc đời của bạn hoàn toàn cho người khác quyết định. 40 năm không một chút trải nghiêm, không thăng trầm, không tư duy. Sáng xách xe đi làm, tối về, như một cái máy, liệu bạn có sống được một cuộc sống ý nghĩa.

Rồi có cả một công việc văn phòng mà việc cả ngày chỉ mất 2-3h để hoàn thành. Vậy thời gian còn lại bạn làm gì ? Lướt facebook, zalo, chém gió, xem youtube,.. để giết khoảng thời gian ở công ty. “Sự lười biếng của bản thân giống như một rễ cây, chúng nhanh chóng phát triển và ghìm chân bạn lại một chỗ” . Và cứ như thế ngày qua ngày, tháng qua tháng bạn ngồi làm việc tại đó, lãnh lương cứng, năng lực làm việc không tăng lên.

Chắc chắn, bạn đã thấy hình bóng của bạn về thực trạng đã liệt kê ở trên. HÃY DỪNG LẠI VÀ XEM XÉT CUỘC SỐNG HIỆN TẠI CỦA BẠN. Bạn dành phần lớn thời gian hằng ngày của mình vào việc gì ? Việc này có mang lại cho bạn tương lai tươi sáng không ?

#3 Bị đặt trong thế bị động.

Không ai muốn mình được đặt trong thế bị động, kể cả khi bạn là nhân viên văn phòng chấp nhận cuộc sống bình yên. Những lúc bạn bận việc hay con cái, bố mẹ của bạn ốm, thủ tục xin nghỉ tại những cơ quan này cũng khiến chúng ta chán ngán và khó chịu,.. Và điều này sẽ khiến bạn hối tiền nhiều nhất nếu sau này dừng lại. Có một câu nói rất hay: “Tốc độ làm giàu của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ.”

Không chỉ đơn giản là việc xin nghỉ, bạn còn bị giới hạn bởi thời gian, tiền bạc, không gian làm việc. Công việc của bạn phụ thuộc vào sếp, phụ thuộc vào đồng nghiệp, lịch được fix cứng,… và còn rất nhiều điều chúng ta không được làm chủ trong công việc, trong cuộc sống.

#4 Tài chính giới hạn.

Một đặc trưng nữa của dân văn phòng là số tiền lương nhận được hằng tháng được fix cứng. Dù mức lương của bạn 5,7 hay 20 triệu. nếu không làm thêm ngoài hoặc không tìm kiếm thêm hình thức kiếm tiền khác thì mức lượng của bạn mãi là con số giới hạn. Bạn có thể may mắn được làm trong một công ty có mức thu nhập cao, ổn định, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều khoản chi phí, nó không ổn định như mức lương của bạn.

#5 Tụt hậu so với thế giới.

Đây là điều chắc chắn xảy ra với phần đông nhân viên văn phòng nếu cứ tiếp tục những hành động hiện tại. Trong giờ làm việc buôn điện thoại, làm việc riêng, tám, chat facebook, đọc báo, chơi game, xem video,.. chắc chắn đó là những trường hợp không quá xa lạ hiện nay. Tụt hậu so với mặt bằng chung thì nghe có vẻ hơi quá như đó là sự thật . Kỹ năng không tăng – mức lương được fix cố định, cuộc sống nhạt nhẽo hằng ngày. Sống mãi trong giếng không chịu ra ngoài tìm tòi học hỏi. Như vậy, con ếch nào cũng chăm chăm đứng trong giếng vỗ ngực ta đây là giỏi và thoả mãn với cuộc sống hiện tại, mà đâu biết rằng ngoài kia mọi thứ phát triển từng giây, từng phút.

Cuộc sống luôn thay đổi một cách nhanh chóng. Chỉ cần đứng yên là bạn đang bị thụt lùi. Thành công phụ thuộc vào việc bạn biết chớp lấy cơ hội hay không. Hãy tự trao dồi kỹ năng và tự tìm cơ hội cho chính mình để ít nhất nếu không vượt được mực độ phát triển thì bạn cũng có tốc độ phát triển  bằng với thế giới xung quanh.

Bạn có đang sống mòn. Tôi đang đọc một câu rất hay trong tác phẩm sống mòn của nhà văn Nam Cao. Trong cuốn này, nhà văn Nam Cao còn nói đến “cái chết mòn” là “cái chết trong lúc sống” – Cái chết của những người sống sờ sờ ra đấy mà không biết dùng cuộc sống của mình vào việc gì. Hoang phí tuổi trẻ, hoang phí thời gian.

Tham Khảo Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388