5 Công việc đầu tiên chỉ có giới trẻ Việt Nam

congviec

Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những công việc đầu tiên trong đời chỉ có ở các bạn trẻ Việt Nam

  1. Nhổ tóc sâu

Đây chính là công việc đầu tiên kiếm ra tiền của các bạn thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu. Hồng Duy (sinh năm 1990 tại Quảng Nam) nhớ lại, lúc còn thơ bé, bố mẹ đi làm xa Duy ở với ông bà nội, cứ những buổi trưa hè, ông lại ngồi bên hiên nhà để tớ nhổ tóc sâu, cứ 50 sợi là được 500 đồng. Lúc trước cứ mong nhổ thật nhiều, cho đủ số lượng để có tiền ăn Cà rem mà chẳng nghĩ là ông đã già đến thế.

  1. Làm thiệp, đồ handmade để bán cho bạn bè

Trên facebook một bạn có tên Tú Linh cho biết công việc đầu tiên của cô làm đồ handmade, thiệp để bán cho các bạn cùng lớp, cùng xóm,  Hồi bé chả hiểu sau chịu khó tỉ mỉ, mày mò cắt dán đến thế nhưng được cái cũng khéo tay nên những sản phẩm mình làm ra đều được bạn bè yêu thích và ủng hộ.

  1. Thêu thùa, đan móc khăn len

Còn nhớ, đầu những năm 2000, mốt tặng khăn len được rộ lên do ảnh hưởng từ những bộ phim Hàn Quốc. Có cầu thì ắt có cung, vậy là công việc thêu thùa, đan khăn len ra đời. Những chàng trai cô gái thế hệ 8x, 9x thời đó chắc hẳn còn nhớ giờ ra chơi tụi con gái cả lớp tụm 3, tụm 7 miệng thì nói chuyện tay thì đan móc thoăn thoắt. Thành phẩm ngày ấy lên đến 100 ngàn đồng, nhưng phải mất 1 tuần, có khi là nữa tháng để hoàn thành.

  1. Rửa chén bát thuê cho ông anh trai

Bạn Gia Linh (sinh năm 1991 tại Hà Nội) chia sẻ: mỗi lần rửa bát là một trận chiến giữa tớ và anh trai. Vì là con gái nên lần nào mình cũng nhượng bộ và rửa chén thuê với giá 2000 đồng / 1 lần đã khi nào lấy được đâu toàn bị anh trai “quỵt tiền” . Gia Linh cũng chia sẽ thêm rửa bát thuê, nấu cơm, giặt quần áo cho anh trai, chị gái là một trong những công việc đầu tiên của nhiều bạn trẻ.

  1. Bán hoa dạo các ngày lễ tết

Bán hoa tươi vào những ngày lễ 8/3, 20/10, 20/11 hoặc những ngày tết là những công việc “Startup” của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong những dịp này giá của các loại hoa lại tăng nhanh chóng . Đây cũng là dịp để những bạn gái có tài cắm hoa khéo léo có dịp trổ tài.

Trên đây là chia sẻ về những công việc kiếm ra tiền từ thuở nhỏ của nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x, đây chắc hẳn là những kỷ niệm đẹp giúp chúng ta hoài niệm về những gì đã qua

Theo cafebiz.vn

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388