5 Không Gian Làm Việc Tuyệt Vời Cho Startup Sài Thành.

goc-khuat-cua-nen-kinh-te-chia-se

Bạn là một người khởi nghiệp, mong muốn tìm một địa điểm lý tưởng để làm việc. Cùng Đồng Hành Xanh điểm qua 5 không gian coworking – làm việc trong môi trường hiện đại, sang trọng cho startup sài thành.

Với công việc linh hoạt hoạt, không phải ngồi văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Nhiều Startup  – Freelancer chọn quán cà phê thay vì phải thuê một văn phòng. Tuy nhiên, đôi khi không gian quán cà phê có thể khiến bạn khó chịu bởi sự ồn ào, mạng chập chờ, thiếu ổ điện,… khiến bạn không thể nào tập trung hoàn thành công việc được. Những người khởi nghiệp luôn mong muốn có một văn phòng làm việc hiện đại mà vẫn tiết kiệm được ngân sách.

  1. Work Saigon

word-sai-gon

Work Saigon – không gian của chúng được xây dựng trên một vila cũ có diện tích khoảng 400m2 – bao gồm 2 tầng. Thiết kế của Work Saigon rất mộc mạc.

Tầng bên dưới là quán cà phê cạnh hồ bơi, nơi đây dành cho khách hàng không cố định. Khách hàng đến đây chỉ cần trả tiền cho đồ uống mà họ yêu cầu và thoải mái làm việc với internet tốc độ cao, không gian sáng tạo và những người làm việc cùng rất lịch sự. Đặc biệt không gian mở ở tầng trên dành cho những người thuê chỗ ngồi cố định.

Cái tên Work Saigon được đặt tên dựa trên mục đích hoạt động là quán cà phê kiêm studio. giúp mang đến một không gian làm việc cho cộng đồng người làm việc sáng tạo. Được biết lĩnh vực khởi nghiệp ở đây chủ yếu là ngành thiết kế.

  1. Saigon Co-Working

saigon-co-working

Saigon Co-working nằm trong khu phan xích lòng quận phú nhuận – mô hình này chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7/2013 do 2 bạn trẻ người Việt và Ý đồng sáng lập.

Không gian làm việc của Saigon Co-Working được chia làm 4 tầng. tầng 1 là văn phòng của team sáng lập Saigon Co-working và khu vực cà phê – nước uống cho tất cả mọi người. tầng 1 và 2 là khu vực văn phòng (dành cho người thuê làm việc cố định, chỗ ngồi tự do,..), tầng 3 là phòng họp và một khoảng sân vườn dành cho thư giản cafe. Mỗi tầng sẽ được trang trí màu sắc chủ đạo riêng tạo cảm giác vui tươi, thoải mái khi làm việc.

Lĩnh vực khởi nghiệp Saigon Co-Working khá đa dạng từ các bạn lập trình phần mềm, lập trình game đến những bạn thiết kế thương hiệu, những bạn nghiên cứu thị trường,… Một điều thú vị là những bạn khởi nghiệp tại đây đa số đến từ Úc, Pháp, Mỹ,…

  1. Freelancer Hub – Không gian dành cho freelancer tại Việt Nam.

freelancer-hub

Freelancer Hub chủ yếu dành cho những dân Freelancer (những người làm việc tự do) và đặc biệt nơi đây tụ tập rất đông dân marketer.

Những Freelancer làm việc tại Freelancer Hub đa số họ làm trong ngành truyền thông, sáng tạo, quảng cáo là nhiều. Mảnh đất này không sôi nổi, đầy khi thế như không gian dành cho startup  nhưng nó là một không gian co-work rất riêng và hay ho. Freelancer Hub cũng hay tổ chức những workshop về truyền thông và kỹ năng mềm.

  1. Dreamplex.

dreaplex

Dreamplex nằm trên 3 tầng 9,10,11 của toà nhà Miss Áo Dài. Dreamplex là một “Co-working Space” được thiết kế rất rộng, thiết kế sáng tạo và có view do vị trí nằm trên tầng cao.

Khu vực làm việc của Dreamplex được chia làm 3 loại: Chỗ ngồi làm việc tự do dành cho các nhóm nhỏ, bàn riêng dành cho những chuyên gia muốn làm việc một mình hoặc một nhóm nhỏ, Studio dành cho nhóm lớn khoảng 20 người, có 6 phòng hợp có sức chứa từ 4 đến 16 người, 6 bốt gọi điện thoại, ngoài ra còn có màn hình 200 inch, máy chiếu, âm thanh và các thiết bị phục vụ công việc hội họp,…

  1. Đồng Hành Xanh.

Một địa điểm đẹp đặt ngay trung tâm thành phố. Hiện Đồng Hành Xanh có 2 địa chỉ văn phòng nằm tại 2 quận trung tâm đó là 1 và 3. (VP1: 62A Phạm Ngọc Thạch Phường 6 Quận 3, TP.HCM, VP2: 81 Cách Mạng Tháng 8 Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM)

Mô hình văn phòng chia sẻ (văn phòng ảo) Đồng Hành Xanh được thành lập với chức năng

  • Cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh tại vị trí đặc địa dành cho startup, doanh nghiệp nhỏ.
  • Có một không gian làm việc sang trọng và lịch sự bao gồm những khu vực riêng như chỗ ngồi làm việc cố định, sảnh tiếp khách, phòng họp, lễ tân,… như một văn phòng truyền thống chuyên nghiệp.
  • Trang thiết bị văn phòng được trang bị đầy đủ gồm bảng ghi, máy chiếu, máy in, photo, cà phê, bánh, nước,…
  • Tên của doanh nghiệp đước đặt trong toà nhà, trước văn phòng công ty và được chạy tên trên bảng điện tử trong văn phòng,…

Điểm đặc biệt ở mô hình này đó chính là doanh nghiệp không cần phải túc trực ở văn phòng 24/24 mà đã có lễ tân tiếp nhận thông tin khách hàng và gửi phản hồi cho bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng văn phòng mình luôn có người cho dù bạn đang ở bất kỳ đâu.

Giá thuê văn phòng chia sẻ (văn phòng ảo) hiện nay tại Đồng Hành Xanh tương đối thấp. Gói đặt địa chỉ kinh doanh chỉ 530.0000/1 tháng, chỗ ngồi làm việc cố định (2.500.000 đồng/1 tháng)- rất hợp lý để khởi nghiệp không rủi ro đúng không nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388