7 Đức Tính Trở Thành “Đá Tảng” Khiến Bạn Bị Trì Hoãn

Tất cả chúng ta, hằng ngày đang phải đấu tranh với những thói quen xấu của mình, nhưng những thói quen đó ngăn cản bạn thành công ? Ở đây tối không nói đến thói quen cắn móng tay hay tính nóng vội của bạn mà tôi muốn nói đến thói quen mà bạn không biết nó tồn tại ở bản thân mình.

Nếu mục tiêu thành công của bạn là chính những nổ lực bản thân, hãy đọc kỹ những vấn đề chúng tôi liệt kê dưới đây và xem bạn có bất kỳ thói quen xấu nào trong số này hay không ?

  1. Bạn là người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Thật là nực khi mọi người cho rằng chủ nghĩa hoàn hảo là một thói quen tốt. Nhưng nó thực chất không phải như vậy. Chủ nghĩa hoàn hảo thực sự có nghĩa là bạn luôn sợ hãi với suy nghĩ nếu mình làm không tốt việc đó thì điều gì sẽ xảy ra. Điều đó có thể cản trở chúng ta khi muốn bắt đầu công việc gì hoặc thử làm gì đó mới mẻ.

Những người thành công luôn hiểu rằng, thành công đến từ rất nhiều thất bại, khởi đầu chưa tốt. Kế hoạch đầu tiên không được chấp nhận và phải làm đi làm lại nhiều lần, nhưng chỉ cần không nản chí bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

  1. Luôn chờ đợi cơ hội tìm đến mình.

Cơ hội sẽ không gõ cửa tìm bạn. Và những người có xu hướng chỉ ngồi xung quanh và chờ đợi cơ hội đến thường sẽ bỏ lỡ những cơ hội mà họ mong chờ nếu bạn không nổ lực vì nó.

Có một doanh nhân đã phát biểu: “Nhiều người thường bỏ qua cơ hội của mình vì nó khoát lên mình một chiếc ông rộng như là một công việc” . Những người thành công luôn ý thức được rằng những cơ hội được thúc đẩy bởi công việc và bạn phải tự đặt mình vào nó

  1. Bị phân tâm.

Nếu bạn bị giật mình khi nghe điện thoại reo, và bắt đầu cảm thấy ngứa ngày nếu không kiểm tra nó ngay lập tức, bạn có thể có nhiều vấn đề khiến bạn phân tâm. Các phương tiện xã hội, tin nhắn, email sẽ kéo bạn ra xa sự tập trung vào những gì nên làm.

Bạn có thấy rằng nhiều người thành đạt thường tắt thông báo trên thiết bị của mình. Nhiều người lựa chọn không tham gia vào những ứng dụng dễ làm họ phân tâm để tập trung vào nhiệm vụ quan trọng hơn.

  1. Không ưu tiên bản thân.

Không có sự ưu tiên cho bản thân hoặc đặt những ưu tiên của mình sau người khác đó là một trong những thói quen xấu nhất của người không thành công. Tất nhiên, hoàn thành công việc mà sếp yêu cầu, giúp đỡ người thân bạn bè,… là điều nên làm. Những người thành công luôn biết độ phù hợp với họ.

Những người thành công là những có khuynh hướng quyết tâm từ chối những lời mời và yêu cầu làm tình nguyện khi họ thực sự không có thời gian.

  1. Thường xuyên trì hoãn.

Nếu bạn có xu hướng trì hoãn công việc quan trọng nhất cho đến tận cùng, dành thời gian đầu tiên trong ngày để trả lời email, lướt Internet, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn thành công. Đối với mọi người, thời gian hiệu quả nhất là khi họ bắt đầu làm việc. Đó chính là lúc bạn nên giải quyết những nhiệm vụ khó khăn nhất.

  1. Không muốn thay đổi.

Bất kỳ bạn ở độ tuổi nào, nếu bạn cảm thấy không muốn áp dụng công nghệ mới, học hỏi những kỷ năng mới hoặc thử những ý tưởng mới bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Ngay nay, thế giới đang không ngừng chuyển động và thay đổi nhanh không bao giờ hết. Những người từ chối thay đổi sẽ không có bất kỳ cơ hội nào mang đến thành công.

Ngược lại, những người thành công luôn sẵn sàng học tập và thử sức những cái mới. Không thể nói rằng họ bon chen tham gia theo phong trào khi có một việc gì mới mà họ đang mở ra những triển vọng mới, sẵn sàng học hỏi và trải nghiệm- rồi sau đó họ xem xét xem phương án cũ hay mới phương án nào tốt nhất.

  1. Cố gắng đa nhiệm.

Bạn đang mở bao nhiêu tab trên trình duyệt của mình ngay bây giờ ? Có bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình liên tục chuyển đổi giữa các nhiệm vụ hoặc chuyển qua làm việc khác khi việc này bị gián đoạn bất kỳ lúc nào, bạn sẽ không bao giờ làm tốt công việc của mình hoặc thật sự tập trung vào  bất kỳ một công việc nào.

Đa nhiệm thường dẫn đến những sai lầm  và lãng phí thời gian vì bộ não chúng ta cần ít nhất vài giây để chuyển đổi tình huống và những giây đó được cộng lại theo thời gian. Tập trung mang lại kết quả tốt nhất trong công việc và cuối cùng dẫn đến thành công.

Theo Cafebiz

Leave a Reply

Your email address will not be published.