7 Lý Do Khiến Startup Luôn Thất Bại.

kn10

Khởi nghiệp chẳng quá xa lạ gì trong thời điểm 4.0 hiện nay. Nhiều bạn trẻ với nhiệt huyết và tư duy sáng tạo, họ đang từng bước vào cuộc chơi nhằm cạnh tranh, tạo ra lợi nhuận mà còn mong muốn giải quyết vấn đề của xã hội. Theo số liệu thống kê, hơn 90% startup có tuổi thọ không quá 5 năm và 70% trong số đó hoạt động được trong 3 năm đầu. Vì thế, khởi nghiệp tưởng chừng đơn giản nhưng thật chất là một cuộc chiến khốc liệt.

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì hãy làm ngay đi, nhưng hãy lưu ý nếu bạn muốn thành công.

  1. Thiếu kế hoạch cụ thể.

Đối với công ty thành lập mới, kế hoạch không tốt, không rõ ràng là một trong những nguyên nhân lớn đối với chủ doanh nghiệp.

Mặc dù, ý tưởng và sản phẩm của bạn thật sự nổi bật nhưng bạn không có một kế hoạch và thời gian cụ thể về các khía cạnh như: đối thủ cạnh tranh, tài chính của bạn chi tiêu hằng tháng, mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn khi bạn thành lập công ty.

  1. Không sử dụng công nghệ.

Trong thời buổi hiện nay, nếu chủ doanh nghiệp không biết sử dụng công nghệ thì đó là lỗi thời. Công nghệ 4.0 đang có những sự phát triển vượt bậc giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng thời gian và tài chính

  1. Chi tiêu tài chính quá tay.

Đối với công ty vừa mới khởi nghiệp, tất cả đều muốn đầu tư tiền vào để đầu tư, tiếp thị, công nghệ, sản phẩm, văn phòng,… Tuy nhiên, điều quan trọng phải phù hợp với ngân sách, tính toán cụ thể để không bỏ ra quá nhiều tiền.

Cụ thể, khi công ty bạn vừa mới thành lập tuỳ theo nhu cầu bạn chỉ cần địa chỉ đăng ký kinh doanh hoặc diện tích đủ 3,4 người làm việc. Đồng thời đối với ngành của công ty mình, bạn mong muốn đặt vị trí ngay trung tâm hoặc xa trung tâm, ….

Hiện nay có rất nhiều loại hình văn phòng ra đời như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ,… để đáp ứng nhu cầu và khả năng của đại đa số các doanh nghiệp khởi nghiệp. Vì vậy, tuỳ vào nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp bạn có thể chọn lựa mô hình văn phòng phù hợp để tiết kiệm bớt chi phí.

  1. Tiết kiệm quá mức.

Cũng có mặc khác của đồng tiền, Nếu bạn quá chi tay vào các khoản tài chính thì “keo kiệt” trong chi phí lại là một trường hợp đưa công ty ngày càng đi xuống.

Nếu bạn muốn xây dựng và phát triển công ty thì ngay bây giờ bạn nên: nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng nhanh chóng tạo doanh thu cho bạn và nhân viên quay về quỹ đạo giúp bạn kiểm soát được dòng tiền công ty.

  1. Không có hệ thống Social Media.

Trong thời buổi internet phát triển như hiện nay, do đó hoạt động online vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và bạn sẽ hưởng lợi ích mạnh mẽ từ đó. Social media là phương tiện không thể thiếu nếu bạn muốn doanh nghiệp bạn đi đến thành công. Đây chính là phương tiện hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh được với các “ông lớn” nếu có phương pháp xây dựng hợp lý.

  1. Sức cạnh tranh chưa đủ.

Mỗi công ty đều có ý tưởng và kế hoạch tập trung và xây dựng khác nhau, nhưng bạn đừng quên đối thủ cạnh tranh của mình.

Việc cần làm là xây dựng một chiến lược bằng nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của người tiêu dùng.

  1. Tiếp thị sai khách hàng.

Một trong những sai lầm phổ biến của doanh nghiệp khởi nghiệp là tiếp thị không đúng khách hàng. Điều này có nghĩa là xác định đối tượng khách hàng sai hoặc quảng cáo không đúng hoặc trang web không phù hợp với người tiêu dùng.

Mặc cho sản phẩm tốt nhưng chưa chắc sẽ giúp bạn thành công. Do đó, bạn cần thời gian chú tâm và tiếp thị khách hàng.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn xây dựng và phát triển công ty mới thành lập mà thành công thì tất cả những gì bạn quan tâm là tuân theo những lời khuyên này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự thành công mà bạn mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388