7 Sai Lầm Về Tiền Bạc Doanh Nghiệp Thường Mắc Phải

tpcty2

Đi từ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình, CEO Đồng Hành Xanh khẳng định rõ ràng rằng: chi tiêu nhiều không phải là vấn đề, vấn đề là chi tiêu không đúng !!!

Dưới đây là những sai lầm về tiền bạc mà CEO đã mắc phải trước khi thành công với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ nhất tại TP HCM

  1. Đầu tư ồ ạt khi bắt đầu

Tâm lý chung của Start Up đó là đầu tư cho khởi đầu phải thật kỹ lưỡng, nhưng như thế là không nên. Doanh nghiệp mới, bạn cần nhiều tiền để đầu tư cho sản phẩm, cho việc làm thương hiệu để có thể bán được hàng trước.

Nếu bạn đi ra ngoài nguyên tắc này, bạn sẽ nhanh chóng dừng cuộc chơi.

  1. Ngại đầu tư

Nhiều Start Up khi đã đưa doanh nghiệp của mình vào guồng và tăng trưởng đều đặn, họ có sai lầm là bảo toàn các nguồn thu và chi trả hơn là mở rộng đầu tư – vốn là việc phải bỏ thêm nhiều tiền hơn.

Nhưng điều cần thiết là phải mạnh tay đầu tư về việc xây dựng hệ thống và cơ sở hạ tầng, tích cực mở rộng quy mô kinh doanh và tăng cường tiếp thị để đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của công ty.

  1. Quá nhiều Saleman

Trong giai đoạn đầu tiên của khởi nghiệp, việc bạn tuyển dụng một đội ngũ saleman quá đông là một sai lầm.

Bạn nên tập trung nguồn lực vào việc phát triển sản phẩm và chiến lược tiếp thị hơn là đầu tư cho việc thuê nhân viên bán hàng.

  1. Xây dựng bộ máy hành chính kế toán quá sớm

Cũng giống như việc đi thuê nhân viên ban hàng, việc tuyển dụng nhân viên hành chính kế toán lúc bắt đầu khởi nghiệp cũng không phải là khôn ngoan.

Bạn nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế ở các công ty dịch vụ, với giá rẻ hơn rất nhiều.

  1. Trả lương cao

Việc bạn đề xuất những mức lương cao để hấp dẫn nhân tài là một cách tự cắt máu mình. Hãy kết hợp giữa tiền lương và phần thưởng để mỗi nhân viên nỗ lực nhiều hơn, tạo ra nhiều giá trị cao hơn tiền.

  1. Không biết sử dụng nguồn lực

Đừng bao giờ nghĩ rằng, các nhân viên được thuê về chỉ để làm những việc bạn muốn họ làm, hãy khuyến khích và tạo điều kiện cho họ tư vấn, giúp đỡ bạn trước khi bạn tốn tiền thuê cố vấn từ chuyên gia bên ngoài.

Doanh nhân giỏi sẽ chẳng hề ngần ngại chấp nhận những nhận xét thẳng thừng về thiếu sót của mình từ đội ngũ nhân sự của mình.

  1. Lãng phí thời gian

Có một thứ còn quý hơn cả tiền vốn đó chính là thời gian. Người thành công là người có thể giải quyết nhiều việc trong thời gian ít nhất, họ sử dụng vốn thời gian của mình một cách khoa học và hiệu quả.

Trên đây là các nguyên tắc quan trọng để bạn tránh đi những sai lầm về tiền bạc trong khởi nghiệp. Bạn cần phải thay đổi thói quen phân bổ thời gian và tiền bạc để kéo dài cuộc sống của chính mình. Bạn nên chủ động trong việc kiểm soát lượng tiền mình tiêu mỗi tháng và quãng thời gian để sống sẽ còn lại là bao nhiêu.

Đây chính là hiện thực lạnh lùng trong công tác quản lý của mỗi doanh nghiệp mà bản thân CEO Đồng Hành Xanh – thương hiệu uy tín trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ nhất tại TP HCM đã trải nghiệm trên chính sự nghiệp của mình!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.