7 Ý Tưởng Thực Hiện Chiến Lược Marketing Ít Tốn Kém Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

chien-dich-marketing-hieu-qua

Để có khách hàng, bạn phải tiếp thị doanh nghiệp của mình. Thế nhưng, nếu không có tiền marketing. Bạn có thể tìm những phương pháp marketing khác hiệu quả hơn nhưng ít tốn kém hơn.

7-y-tuong-chien-luoc-marketing-it-ton-kem-1

Làm marketing với chi phí thấp là hoàn toàn khả thi, bạn chỉ cần có chiến lược chi tiêu hợp lý

Dưới đây 7 ý tưởng để bạn thực hiện chiến lược marketing với chi phí thấp.

  1. Social Media.

Hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội. Vì thế, doanh nghiệp của bạn cần phải có mặt ở đó.

Bạn có thể trả tiền quảng cáo ở mạng xã hội để tiếp cận với nhiều khách hàng. 

Ví dụ, một số doanh nghiệp cho phép khách hàng đánh giá trên fanpage facebook. Hãy khuyến khích những khách hàng có trải nghiệm tốt với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhờ vậy, những người khác sẽ thấy được những phản hồi tích cực đó.

Bằng phương pháp, social media, bạn có thể lên content khuyến khích mọi người mua hàng, đăng tải ảnh, video giới thiệu sản phẩm mới, cung cấp mã giảm giá,…

  1. Website doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều cần có 1 website. Khi khách hàng tìm kiếm website của công ty, trang web của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. Trong trường hợp những khách hàng tìm kiếm sản phẩm /dịch vụ trong khu vực của bạn, trang web của bạn sẽ hiển thị đầu tiên. Bạn cần cải thiện vị trí search của website thông qua SEO

Vậy, những điều gì làm cho website mang đến hiệu quả ? Đó là: Thông tin doanh nghiệp phải rõ ràng, mọi người dễ dàng tìm thấy địa chỉ công ty, giờ làm việc và thông tin liên lạc. Trang web phải có thông tin cơ bản về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

  1. Hợp tác kinh doanh

Cố gắng hợp tác với một doanh nghiệp ở cùng địa phương để có thể quảng bá lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể tặng cho khách hàng phiếu giảm giá của doanh nghiệp đối tác và ngược lại. Hoặc 2 doanh nghiệp có thể quảng bá nhau thông qua email marketing

Tìm những đối tác bổ sung cho nhau, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ví dụ : cửa hàng bán sandwich có thể hợp tác với cửa hàng bán kem.

  1. Tăng nhận diện thương hiệu trên phương tiện giao thông7-y-tuong-chien-luoc-marketing-it-ton-kem-2

Nếu công ty bạn có những phương tiện giao thông thường xuyên di chuyển. Hãy dán logo và thông tin công ty lên đó. Việc sơn lại toàn bộ chiếc xe khá đắt, bạn có thể chọn phương án dán sticker, decal trên thân xe hoặc kính sau xe.

  1. Bảng thông báo trên vỉa hè.

Nếu công ty, cửa hàng bạn đặt trên tuyến đường chính, nhiều người qua lại, đặc biệt là người đi bộ, hãy đặt một bảng thông báo món hàng mới. Những khách hàng qua lại sẽ dùng hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

  1. Truyền thông địa phương.

Bạn có thể gửi thông báo đến báo chí, các đài địa phương để đẩy mạnh truyền thông cho doanh nghiệp

Ghi nhớ rằng, các phóng viên sẽ không đưa những thông tin quảng cáo,bán hàng,.. bạn cần phải mua nó. Tuy nhiên, nếu công ty bạn có thông tin hữu ích, đáng được chia sẻ thì có thể bạn sẽ được miễn phí.

  1. Tiếp thị đến khách hàng hiện đại.

Đây là cách tuyệt vời để cải thiện hiện quả kinh doanh. Họ là những người đã mua hàng của bạn, Vì thế bạn cần cố gắng để chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành, thường xuyên lặp lại việc mua hàng.

Khi ai đó mua hàng, hãy xin phép họ mình có thể thêm họ vào danh sách gửi email nếu có chương trình ưu đãi hay mặt hàng mới giới thiệu đến họ. Gửi email giúp doanh nghiệp bạn không phai mờ trong tấm trí của khách hàng và để họ có nhiều cơ hội mua hàng hơn.

Bạn cũng nên có một chương trình giới thiệu khách hàng. Bạn khuyến khích khách hàng giới thiệu khách hàng mới đến doanh nghiệp của mình bằng cách tặng quà, giảm giá cho họ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.