8 Mẹo Hack Tâm Lý Nếu Ai Thành Thục Sẽ Thuận Lợi.

hack-tam-ly-hieu-qua-1

Trong cuộc sống, có rất nhiều mẹo vặt tâm lý, thủ thuật, nếu bạn áp dụng đúng người, đúng trường hợp thì đả được những điều mong muốn.

Khi bạn làm việc chăm chỉ, cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu thì bất kỳ yếu tố nào tạo thêm lợi ích cho bạn cũng quý trọng giúp bạn nhanh tiến đến thành công hơn.

  1. Khi một nhóm cùng cười, mỗi thành viên của nhóm sẽ vô tình nhìn về phía người mà họ cảm thấy thân thiết nhất.

Thủ thuật này sẽ biến bạn thành người có quan sát sắc sảo trước mọi mối quan hệ. Nó sẽ giúp cho bạn biết những thành viên nào thân thiết với nhau và điều tất nhiên sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều về cảm nhận của mình đối với người khác nhờ chú ý đến người mà bạn hướng mắt đến.

  1. Khi ai đó giúp bạn một việc điều đó sẽ khiến họ thích bạn hơn.

Khi bạn thuyết phục ai đó giúp việc gì đó cho mình, họ vô tình biện hộ cho lý do tại sao họ làm như vậy. Những lời biện hộ nay như: “cô ta là bạn tôi”, “Tôi thích cậu ta” và “cậu ta là người có vẻ sau này sẽ giúp được tôi” . Lời thanh minh này không chỉ giúp bạn có được thứ mình muốn, mà người giúp bạn cũng cảm thấy sẽ yêu thích bạn hơn.

  1. Sự im lặng sẽ đưa đến câu trả lời.

Khi bạn hỏi một người mà họ trả lời chậm, đừng nên vội đẩy cuộc hội thoại đi tiếp. Nên giữ im lặng trong trường hợp này sẽ mang lại cho bạn lợi thế. Những khảnh khắc im lặng sẽ khiến mọi người cảm thấy họ cần phải nói, đặc biệt là khi việc này thuộc trách nhiệm của họ. Đây là một chiến thuật tuyệt vời nhằm sử dụng cho các cuộc đàm phán khó khăn. Chỉ đảm bảo là bạn cần phải kiên nhẫn cho đến khi nhận được câu trả lời.

  1. Bàn tay và lòng bàn tay mới để tạo sự tin tưởng.

Ở công ty Legoland có một quy định là mỗi người khi hỏi vấn đề gì, thứ gì đó ở đâu cần, nhân viên đó phải dùng cả bàn tay (với lòng bàn tay mở) để chỉ hướng chứ không đường bàn tay để chỉ trỏ. Đó là vì lòng bàn tay mở ra dễ tạo sự tin tưởng, khiến người nghe dễ đồng cảm với những gì chúng ta nói và họ sẽ cảm thấy bạn thân thiện, dễ mến. ngoài ra, chỉ bằng ngón tay còn ám chỉ bạn thô lỗ, thiếu thiện chí.

  1. Gật đầu khi nói chuyện hoặc đăt câu hỏi khiến người nghe dễ đồng tình hơn.

Nếu bạn cần thuyết phục ai đó theo cách nghĩ của mình, hãy thử dùng động tác gật đầu khi đang nói, lúc đó người ta sẽ vô thức phản chiếu hình ảnh của những người xung quanh, khiến họ đồng cảm với quan điểm của bạn. Khi bạn vừa nói chuyện vừa gật đầu, đó là lúc bạn phát đi thông điệp là những điều bạn nói là thật và rất đáng để quan tâm, lúc đó người nghe sẽ dễ dàng đồng ý với bạn.

  1. Người ta sẽ nhớ nhiều hơn những việc còn dang dở.

Xu hướng tự nhiên này còn được gọi là hiệu ứng Zeigarnik. Bạn đã bao giờ thấy một số quảng cáo trên TiVi dừng quảng cáo rất sớm không ? Thực ra công ty thuê quảng cáo đã cố tình cắt bỏ nó để có thể vương lại trong trí óc của bạn lâu hơn so với những đoạn quảng cáo khác.

  1. Nhai kẹo cao su để dễ dàng tập trung hơn.

Nhai kẹo cao su giúp giảm nồng độ cortisol – một loại hormone gây nên stress. Không những thế, nhai kẹo cao su còn giúp bạn tỉnh táo và tập trung, giúp bạn cải thiện khả năng khi làm những công việc liên quan đến trí nhớ

  1. Bạn chân thể hiện sự quan tâm.

Khi bạn nói chuyện với ai đó hãy để ý đến bàn chân của họ. Nếu bàn chân họ hướng về phía bạn có nghĩa là họ đang quan tâm những gì bạn nói. Nhưng nếu bàn chân họ hướng về phía khác, điều đó có nghĩa là họ muốn bạn đổi chủ đề hoặc không muốn nghe nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388