9 Câu Nói Thức Tỉnh Doanh Nghiệp

9-cau-phat-bieu-cua-ty-phu-luu-cuong-dong

JD.com là công ty bán lẻ tại  Trung Quốc. Gần đây nó chính thức trở thành đối thủ cạnh tranh của Alibaba

Khác với Alibaba, JD.com sẽ mua hàng từ các nhà cung cấp để bán lại trực tiếp cho khách hàng. JD.Com còn duy trì thị trường cho các hãng bán hàng và trả hoa hồng cho JD.com.

Còn Alibaba, công ty này thực chất không bán mà là kết nối giữa người bán và khách hàng mua, họ kiếm tiền qua quảng cáo và các dịch vụ khác cung cấp cho hàng triệu cá nhân sử dụng trên thị trường.

JD.com ngày càng khẳng định vị thế của mình. Mỗi nhà lãnh đạo đều có suy nghĩ và có cách chèo lái công ty theo hướng khác nhau. Với ông Lương Cường Đông (CEO của JD.com) cũng có quan điểm của riêng mình, trong đó có 9 câu nói đáng chú ý nhằm thức tỉnh doanh nghiệp.

Thứ nhất: doanh nhân là dũng cảm làm những điều không thể làm.

Nếu bạn làm một việc mà mọi người đều có thể hiểu 100% thì việc này nhất định sẽ không thành công, bất cứ thành công nào của công ty cũng làm được những điều mà người khác không thể làm.

Thứ hai, có giá trị sáng tạo mới có thành công.

Không bị yếu tố bên ngoài tác động, phải nhớ thật kỹ những thứ cuối cùng bạn làm có hay không mang lại giá trị. Một công ty nếu làm những việc không có giá trị thì nhất định phải cải cách một cách triệt để, bất kể nguồn lực tài chính có tốt đến đâu. Việc mình làm có hay không mang lại giá trị được đánh giá trên 2 phương diện. trước tiên là từ phía người dùng, việc bạn làm có mang lại lợi ích cho người dùng hay không ? Tiếp theo đó bạn có thể đem lại giá trị cho xã hội và ngành nghề của bạn hay không. Nếu doanh nghiệp bạn kết hợp được 2 điều này, về mặt giá trị thương hiệu thì công ty bạn không thể đóng cửa.

Thứ ba: Kinh doanh là phải biết giải quyết vấn đề. Nếu chỉ biết kiếm tiền, nổi tiếng, tự do thì có thể thất bại

Có người nói kinh doanh là để kiếm tiền, là để thành tỷ phú, kinh doanh thành công sẽ thu được một khoản tiền tương ứng. Từ xưa đến nay, không có người kinh doanh nào mong muốn thu được nhiều tiền mà thành công.

Có người nói kinh doanh là tự do. Có thể nói kinh doanh là bạn không tự do nhất, bởi bạn phải là người kỷ luật nhất trong công ty, tất cả mọi người đều có thể tới muộn, duy nhất bạn thì không.

Thứ tư cần phải yêu nghề của bạn, hơn nữa là say mê.

Muốn mình trở thành là một người có thành công trong lĩnh vực của mình, thì bạn cần yêu việc mình làm để có thể học tập, trưởng thành và thành công.

Thứ 5 nhiều mối quan hệ ngược lại sẽ phá hoại doanh nghiệp bạn.

Rất nhiều người thất bại không phải vì không có mối quan hệ mà có quá nhiều mối quan hệ. Bận rộn với những mối quan hệ không có ý nghĩa cho doanh nghiệp, gây lãng phí thời gian. Đem sức lực của mình bỏ vào những mối quan hệ đó, sớm muộn doanh nghiệp bạn cũng lụi tàn

Thứ 6: Mất quyền kiểm soát đối với công ty đồng nghĩa với việc thất bại.

Nhà đầu tư và người kinh doanh mãi là người bình đẳng. Người mới kinh doanh không phải là yếu thế. Sự thành công của kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đè lên đầu nhà đầu tư. Kiên định và tích cực đàm phán.

Thứ 7: Nhẫn nại, chịu xấu hổ khi tạm thời không kiếm được tiền, nhưng không thể để ngu ngốc kéo dài.

Một công ty không kiếm ra tiền thực sự là điều đáng xấu hổ. Vì như vậy, không thể tạo ra lợi ích thực tế. Nhưng nếu trong trường hợp không nên kiếm tiền mà vẫn kiếm tiền thì điều đó mới đáng xấu hổ.

Thứ 8: Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại của doanh nghiệp chính là do tập thể không tốt, còn những cái khác chỉ là lý do.

Bất kể trong một quốc gia nào, xã hội nào, tập thể nào sự thất bại của doanh nghiệp cũng đều do tập thể không tốt. Ví dụ như mất văn hoá doanh nghiệp, mất kiểm soát quản lý nội bộ, đây là những điều mang tính sống còn.

Thứ 9 doanh nghiệp phải trong sạch, hợp pháp khiến nhân viên phải tuân thủ nghiêm pháp luật.

Doanh nghiệp phải có trách nhiệm với xã hội. Thế nào là có trách nhiệm với xã hội ? Đó chính là phải hoạt động hợp pháp và mang lại giá trị nhất định cho xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.