Bài Học Đơn Giản Mà Ý Nghĩa Dành Cho Người Kinh Doanh.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-can-bao-nhieu-von-1

Đã làm kinh doanh thì nên biết những bài học sau.

Bài học số 1:

Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba con sói, gấu hoặc cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba hung thần nghe tin rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành quyền lực với nhau, cuối cùng cáo dùng bẫy giết chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình cáo không ức hiếp đàn dê được nữa.

Bài học rút ra: Hãy thận trọng khi nghe tin mình sắp được làm sếp.

bai-hoc-don-gian-ma-y-nghia-danh-cho-nguoi-kinh-doanh-1

Bài học số 2:

Một con gà tây trò chuyện với một con bò.

“Giá mà tôi có thể bay lên ngọn cây kia thì thích quá, nhưng tôi không đủ sức ” Gà tây thở dài.

“Được rồi, tại sao bạn không thử nếm tý phân của tôi nhỉ ? Nó có nhiều chất bổ lắm đấy” , bò trả lời. Gà tây bắt đầu ăn phân bò và nó thấy quả đã đủ sức bay lên cành cây thấp nhất. Ngày hôm sau, ăn thêm phân bò, nó bay lên được cành cây thứ 2. Cuối cùng, sau đêm thứ 4 gà tây đã bay lên được ngọn cây. Nó lập tức bị nông dân phát hiện, anh này bắn nó rơi xuống đất.

Bài học rút ra: Sự ngu ngốc có thể đưa bạn đến đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi mãi.

Bài học số 3:

Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền khi các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toillet, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài  bô chứng tỏ bạn bị .. ủ rủ. ”. Ngay từ hôm sau, toillet nam sạch bóng.

Bài học số 4:

Một vị vua nọ, do chán việc triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò hay nên rất được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong nên lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Cuối cùng làm Đức Vua băng hà.

Bài học rút ra: Trao quyền cho kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

bai-hoc-don-gian-ma-y-nghia-danh-cho-nguoi-kinh-doanh-2

Bài học số 5:

Một nhân viên bán hàng, một nhân viên hành chính và một sếp quản lý đi ăn trưa cùng với nhau, họ bắt được cây đèn cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho mỗi đứa một điều ước ” Tôi trước ! Tôi trước! – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời. Vút. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vút. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: tôi muốn hai đứa ấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa.

Bài học rút ra: Luôn luôn để sếp phát biểu trước.

Theo Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388