Vì Sao Các Công Ty Lớn Chú Trọng Đầu Tư Văn Phòng Đẹp

Nhiều người thường nói văn phòng chính là ngôi nhà thứ 2, nhưng theo tôi nó mới là chính nhất, bởi trung bình một ngày một người có đến 8-10 tiếng làm việc ở văn phòng, nếu trừ thời gian nghỉ và ngủ thì dân văn phòng chỉ còn 4-5 tiếng ở nhà. Vì thế, dù muốn hay không điều kiện văn phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của dân văn phòng.

Trong khảo sát nơi làm việc lý tưởng nhất tại Việt Nam của Anphabe, văn phòng đẹp có thể không phải là yếu tố hàng đầu khi người đi làm chọn việc như lương, thưởng, cơ hội phát triển nhưng nó cũng là nhân tố quan trọng trong việc gắn kết và giữ chân nhân tài cho công ty.

Đầu tư văn phòng đẹp, hiện đại, rộng rãi, công ty có thể cung cấp cho nhân viên về chất lượng môi trường làm việc và cuộc sống, tăng năng suất làm việc, tăng sự gắn kết của nhân viên với công ty và đặc biệt gia tăng sức hấp dẫn thương hiệu đối với nhân viên và nhân tài mục tiêu. Đây cũng chính là lý do nhiều công ty tại Việt Nam chú trọng xây dựng văn phòng đẹp, đậm tính thẩm mỹ nhầm tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho nhân viên.

Tác động sức khoẻ thể chất.

Nhiều yếu tố như ánh sáng, không khí, nhiệt độ, máy móc, thiết bị, tiếng ồn cũng như cách bố trí khu vực giữa các phòng ban,.. sẽ tác động trực tiếp đến thể chất của nhân viên. Một văn phòng giải quyết tốt những vấn đề trên sẽ giúp nhân viên khoẻ mạnh.

Các giám đốc nhân sự đã chia sẻ rất nhiều điều về ý nghĩa của việc xây dựng môi trường làm việc rằng “Sức khoẻ của nhân viên luôn đặt lên hàng đầu, vì thế việc đâu tư văn phòng, độ ẩm, không khí, ánh sáng, không gian là việc làm thích hợp, tạo không gian làm việc lý tưởng cho mọi người trong công ty.

Một vấn đề quan trọng nhưng ít được chú ý đến đó chính là chất lượng bàn ghế. Đôi khi người ta chỉ chú trọng đến kiểu dáng, màu sắc sao cho ưng ý hay đơn giản chỉ chú ý đến giá cả mà không cần quan tâm đến chất lượng. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh cho dân văn phòng như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ,..

Một xu hướng mới đó chính là thiết kế văn phòng khuyến khích nhân viên hoạt động tập thể chất. Công ty Sanofi (Tập đoàn chăm sóc răng miệng hàng đầu thế giới), quy định ở đây cực kỳ thú ví người việc xây dựng phòng tập thể dục cho nhân viên, công ty còn yêu cầu nhân viên đi thang bộ nếu di chuyển trong phạm vi 1, 2 tầng.

Song song với đó, họ bố trí máy in, máy photo, nước uống cách xa phòng làm việc để tạo điều kiện cho nhân viên dịch chuyển như một cách đi bộ tập thể dục. Việc làm này, cũng tạo nên khoảng nghỉ cần thiết sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cuối cùng là sức khoẻ tinh thần.

Tâm trạng của con người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những gì nhìn thấy. Buổi sáng khi bước vào khu vực lễ tân công ty với những màu sắc, nhẹ nhàng, tươi tắn sẽ tạo cảm giác hứng khởi cho nhân viên bắt đầu ngày làm việc. Văn phòng luôn được sắp xếp gọn gàng, có khí trời sẽ tạo cảm giác hứng khởi cho nhân viên trong cả ngày dài làm việc.

Nhiều nhân viên của các công ty hiện nay vẫn hay than phiền vì văn phòng làm việc khá nhiều tiếng ồn, khiến họ không thể tập trung. Vì vậy, bên cạnh việc xây dựng văn phòng đẹp còn phải biết cách quản trị tiếng ồn nơi công sở sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây là những ý kiến tham khảo, hi vọng sẽ giúp ích bạn trong việc xây dựng một không gian văn phòng lý tưởng cho mọi nhân viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388