4 Đặc Điểm Khiến Các Startup Hừng Hực Khí Thế Nhanh Chóng Vỡ Mộng.

những bài học của bill gates

Thiếu kiến thức, làm theo cảm hứng, không chắt chiu, tiết kiệm và chạy theo học thyết của các vĩ nhân chính là một số sai lầm mà startup hay mắc phải.

Startup là một công việc rõ ràng, nhưng theo trào lưu ngày nay như làm nó như một mốt ngắn ngày, kiểu như thời trang theo năm. Người ta thường lao vào nó, xem nó như một đam mê và say sưa với nó trong hình dung của mình và vì thấy nó hợp mốt. Tuy nhiên thực tế startup sẽ có rất nhiều điểm khác biệt.

  1. Không bao giờ chúng ta có một sự chuẩn bị hoàn hảo khi bắt đầu.

Hầu hết những Startup hiên nay đều thiếu hụt kiến thức và kỹ năng phải bổ khuyết sau. Họ thiếu cả tài chính, nhân lực hay cả những vật lực khác.

Một Startup đã thành công chia sẻ: “Tôi bắt đầu khi có mỗi một mình, sau đó thêm một nhân viên kế toán kiêm nhân sự và một nhân viên sales học từ đầu. Còn nhiều người khác phải tự đi giao dịch cả 3,4 năm trời. Những người làm được như vậy có một điểm chung đó là lì và liều”

  1. Các bạn khởi nghiệp thường theo hứng khởi mà làm.

Ra thương trường, là một môi trường thực tế nên họ cần phải bình tĩnh làm mới đúng. Họ cần hiểu rằng động lực tinh thần là yếu tố quan trọng nhưng không phải là điều kiện kiên quyết. Thường thì trạng thái trung bình của chúng ta chiếm đa số thời gian chúng ta sống. Còn trạng thái phân khích – khi mà nhịp tim chúng ta tăng gấp đôi chiếm ít thời gian hơn thường là 10% thời gian chúng ta sống.

Nhưng giờ đây, do ấn tượng của nhiều sách báo kể lại và phóng đại, nhiều người bạn cho rằng sáng nào trong tuần của bussinessman cũng tràn đầy năng lượng, khuôn mặt luôn luôn tươi rói trong trạng thái khoẻ mạnh. Họ đã không biết rằng, phần lớn doanh nhân trong giai đoạn khởi nghiệp đều phải thực khuya, dậy sớm. sáng nào dậy cũng mệt mỏi và phải lê xác đi làm, hoảng loạn, có thể quên mất cạo râu hay tắm gội. Bao giờ họ thành đạt thì dáng vẻ thanh thoát nhẹ nhàng mới xuất hiện, tất cả đều nằm trong tính toán của họ.

  1. Làm kinh doanh phải tính toán chi ly, quản lý chặt chẽ chi phí.

Tiết kiệm là bắt buộc, không phải bất cứ đồng tiền nào bỏ ra cũng mang lại lợi nhuận. Không những thế nhiều bạn trẻ còn bịa ra một dự án, chưa biết là nó có thực hiện được hay không, nhưng cứ huy động tiền của bạn bè, người thân để đầu tư dù không biết khoản tiền mình quản lý như thế nào

  1. Học tập theo học thuyết của các đại gia.

Không ai mới bắt đầu Startup mà có học thuyết cho riêng mình. Chúng ta đi đọc sách của các vĩ nhân. Tác giải cũng lý giải Ngay từ bắt đầu Bill Gates đã tính chuyện đường dài, phải làm cái này, phải làm cái kia, thời gian bao nhiêu năm, lên kế hoạch 10 năm, 20 năm chứ không nhìn một cách thiện cẩn.

Theo Cafebiz.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.