Cách Tiết Kiệm Chi Phí Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp.

5-cach-tiet-kiem-chi-phi-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

Các doanh nghiệp nhỏ, công ty startup gặp nhiều khó khăn khi hoạt động vì số vốn hạn chế. Nhưng hiện nay, có nhiêu cách để doanh nghiệp cắt giảm bớt chi phí và tìm kiếm những thử miễn phí.

  1. Hạn chế giấy tờ:

Với thời đại công nghệ hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến có sẵn dành cho nhiều nhu cầu khác nhau của đa dạng doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng những dịch vụ chia sẻ như file như Dropbox, Google Docs, Các hoá đơn điện tử, các bảng tính kiểm kê hoá đơn và thanh toán như Freshbooks, Workingpoint hay Apptivo cũng những dịch vụ chữ ký điện tử như Docusign để dễ dàng chia sẻ thông ra bên ngoài.

     2. Sử dụng các ứng dụng kết nối.

Nhờ công nghệ điện toán đám mây mà giúp đồng bộ hoá thông tin phù hợp mà nhiều dịch vụ hoạt động hiệu quả khi được sử dụng cùng với nhau. Các dịch vụ như Nutshell CRM có thể giúp thống nhất thông tin bằng cách theo dõi các cuộc họp, các cuộc điện thoại, email và những thứ khác và thậm chí có thể đồng bộ hoá với điện thoại thông minh của bạn.

     3. Sử dụng nhân viên hiệu quả.

Hãy thuê nhân viên thời vụ vào những lúc cao điểm của kinh doanh. Thay vì thuê nhân viên chính và trả lương cho họ để họ ngồi không những khi ít việc.

  1. Đổi chác để giảm chi phí.

Thay vì bỏ tiền ra mua một món hàng mới hãy đổi một sản phẩm hay dịch vụ của bạn lấy một sản phẩm hay dịch vụ là cách rất hay để giải phóng hàng tồn kho và hạn chế chi tiêu. Nếu bạn không thích thương lượng trực tiếp thì có thể thuê trung gian thương lượng hay tham gia các câu lạc bộ, sàn mua bán, trao đổi.

  1. Thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh (văn phòng ảo)

Bạn không cần thiết phải thuê một không gian văn phòng để được hưởng những dịch vụ trong đó. Nhiều doanh nghiệp hoạt động chủ yếu tại nhà hoặc không cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại trụ sở có thể thuê văn phòng ảo tại những vị trí trung tâm để gặp mặt, trao đổi, ký hợp đồng với khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về 5 cách tiết kiệm chi phí hiệu quả cho những doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp khởi nghiệp. Hi vọng, đã cung cấp thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388