Câu nói “Thần Chú” giúp sếp giỏi khiến mọi nhân viên “tâm phục khẩu phục”

Không chỉ tác động mạnh mẽ đến cấp dưới, một câu giao tiếp đơn giản cũng là chía khó giúp tháo gỡ mọi vấn đề, giúp bạn nhận được sự hỗ trợ bạn thật sự cần.

Một lãnh đạo giỏi sẽ không chọn cách quản lý nhân viên một cách cứng nhắc hay gây áp lực cho họ. Những lời khen ngợi, cảm ơn nhân viên khi họ làm việc chăm chỉ, phản hồi có tính xây dựng,… sẽ có phản hồi tích cực hơn nhiều cho công việc quản lý. Nghệ thuật giao tiếp là điều giúp sếp giỏi khiến nhân viên tâm phục khẩu phục.

Chỉ cần một câu nói đơn giản, một người lãnh đạo có thể tác động mạnh mẽ đến nhân viên dưới quyền và những người xung quanh: “Bạn có thể giúp tôi không ?”

Tại sao câu nói đơn giản lại có sức mạnh đến vậy ?

Sếp là một người thông minh, có hiểu biết và trải nghiệm cuộc đời. Sếp là người có địa vị xã hội. Vì thế, khi đề nghị được giúp đỡ một cách lịch sự, hình ảnh của sếp được nâng lên một bậc cao hơn.

Ngay cả khi bạn cần làm một việc đơn giản như chuẩn bị bài thuyết trình bằng PowerPoint để đi gặp khách hàng, một lời đề nghị giúp đỡ lúc nào cũng đem lại hiệu quả tốt hơn một mệnh lệnh. Khi bạn nhờ nhân viên giúp một việc gì đó với lời lẽ khiêm tốn và thái độ chân thành, họ sẽ không bao giờ có thể từ chối bạn.

Sau đó, đừng tỏ  ra bạn ở vị trí cao hơn người khác mà đưa ra yêu cầu mập mờ. Thay vào đó, hãy làm rõ những điều bạn cần giúp đỡ, Vì dụ như: “Tôi trình bày bản thuyết trình thật tệ. Hãy giúp tôi hoàn thành nó vài ngày mai nhé! Hay tôi đã lạc đường về khách sạn, bạn có thể giúp tôi được không”

“Bạn có thể giúp tôi được không” là câu nói tác động mạnh mẽ đến bản năng muốn giúp đỡ người khác của chúng t. Câu thần chú này có thể phát huy hiệu quả đối với tất cả mọi người, kể cả những người xa lạ.

  1. Thể hiện sự tôn trọng người khác.

Bằng câu nói này, bạn đã thể hiện sự tôn trọng mạnh mẽ đối với người đối diện, Điều đó có sức mạnh đáng ngạc nhiên trong quá trình đàm phán, giao tiếp.

  1. Truyền đạt niềm tin.

Khi đề nghị sự giúp đỡ từ người khác với thái độ chân thành, bạn đã truyền đi thông điệp rằng, tôi tin tưởng bạn. Sự tín nhiệm có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ, khiến người khác muốn giúp đỡ và làm hết sức để giúp đỡ bạn.

  1. Truyền đạt rằng, bạn sẵn sàng lắng nghe.

Bạn cố gắng nói chính xác rằng, vì sao mọi người nên giúp đỡ bạn và để họ tự quyết định chứ không áp đặt. Khi sếp nói, “bạn có thể giúp tôi không” ?, câu nói đó có nghĩa là: tôi không yêu cầu nhân viên thực hiện điều tôi mong muốn. Nhân viên có thể chấp nhận những điều họ nghĩ, họ nên làm. Đó là sự tự do.

Bằng cách thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng người khác., trao cho họ quyền quyết định, chia sẻ, giúp đỡ, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ bạn thật sự cần, thậm chí nhiều hơn nữa. Một lời đề nghị chân thành thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng người đối diện, khiến họ dễ dàng đáp ứng lời đề nghị giúp đỡ một cách chân thành. Sau tất cả, lời cảm ơn sẽ là điểm mấu chốt của mọi cuộc giao tiếp

Dù vị trí của bạn có cao đến đâu, hãy giao tiếp một cách lịch sự, nghệ thuật. Một câu nói đơn giản có thể là chìa khoá tháo gỡ mọi vấn đề và khiến nhân viên của bạn ”Tâm Phục Khẩu Phục” và thực hiện nhiệm vụ được giao một cách tận tâm nhất

Tham Khảo Cafebiz

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388