CEO Đồng Hành Xanh: Đừng Rủ Bạn Bè Cùng Khởi Nghiệp

knnn

Quan điểm này có thể gây ra nhiều trang cãi, nhưng CEO Đồng Hành Xanh – cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hợp pháp giá rẻ nhất TP HCM vẫn khẳng định: Muốn thành công thì đừng mời bạn bè hợp tác.

Ngày nay, rất nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh, thành lập một công ty của riêng mình và ấp ủ một giấc mơ thay đổi thế giới với những ý tưởng độc đáo của mình. Và đối tác đầu tiên mà ai cũng nghĩ tới đó là: bạn bè! Từ bạn thân, đến bạn học, đến bạn của chồng, bạn của vợ, bạn của bạn…

Trong xã hội kết nối này, bạn không thể đi xa được nếu không có bạn đồng hành, bạn phải hợp tác liên kết với mọi người để sống, để kinh doanh và để khởi nghiệp.

Nhưng, sự thật là, khi bạn quyết định khởi nghiệp, bạn phải độc lập !

Vì khi bạn bắt đầu, có rất nhiều khó khăn và bạn không biết nên làm gì, đi về đâu.

Nhưng bạn không thể gào lên: Trời ơi, sao không ai giúp tôi cả!

Vì họ còn đang bận rộn với rất nhiều vấn đề của riêng họ! Họ không có lý do để dừng việc của họ để lo lắng, giúp đỡ bạn!!!

Vì vậy, bạn phải độc lập, độc lập và mạnh mẽ.

Ở đây, khi bạn khởi nghiệp kinh doanh, bạn cần có sự hợp tác, có sự hỗ trợ, đồng hành thì bạn phải tìm ĐÚNG người!!!

Đúng người chứ không phải người tốt nhất.

Người tốt nhất là những người mà bạn thuê, bạn sẽ cùng làm việc và thay đổi, phát triển họ.

Còn “đúng người” – Họ là những người có thể chia sẻ ý tưởng kinh doanh cùng bạn, có cùng tầm nhìn với bạn, họ hiểu bạn và họ sẽ hỗ trợ bạn.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã nói: “Tôi toàn khởi nghiệp cùng bạn”

Điều này là đúng với xu hướng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng bạn bè thân thường không phải là đối tác tốt. Những đối tác tốt là những người phải mất thời gian mới hiểu được, đôi khi họ cũng không phải là người giỏi nhất.

Nhưng họ cùng tầm nhìn, cùng chí hướng sẽ cùng đi với bạn tới mục tiêu. Nếu thất bại sẽ cùng tận hưởng khoảnh khắc đó rồi cùng đứng lên, không ai muốn người còn lại thất bại. Các bạn cũng sẽ tranh cãi với nhau về chiến lược về chiến thuật, nhưng tầm nhìn sẽ không bao giờ bị phá hủy, vì đích đến của các bạn là chung nhau.

Với bạn bè thân thì đôi khi những “tranh cãi để tốt hơn” lại là nguyên nhân của những sự đổ vỡ, cả về tình cảm lẫn vật chất.

Trên đường xây dựng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hợp pháp giá rẻ nhất TP HCM đạt đươc thành công, CEO Đồng Hành Xanh cũng phải kết hợp với nhiều đối tác và tất nhiên, chuyện quan trọng nhất là phải học cách làm việc với từng người một cách linh hoạt để thực sự cùng nhau đi xa, đi đến đích, chứ không phải chỉ đứng cho cùng một tầm nhìn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388