Chàng Trai Tạo Ra Cách Mua Sắm Thông Minh

trang-mua-sam-thong-minh-cua-chang-trai-tre-1

Chàng trai Vũ Quang Tám (27 tuổi, sống tại Hà Nội) Đã khởi nghiệp và lập ra hệ thống Putatu.com, một trang mua sắm hoàn tiền thông minh và hoàn toàn tiện ích.

Theo Tám, trước khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử, nếu sử dụng hệ thống putatu.com thì sẽ được hoàn tiền lại tuỳ theo giá trị đơn hàng và cửa hàng bạn lựa chọn. Khi tích luỹ đủ số tiền thì người dùng sẽ được rút tiền về tài khoản của mình.

“Putatu.com sẽ có thông báo chi tiết về mức hoàn tiền chi tiết cho từng ngân hàng khi khách hàng truy cập mua sắm, mức hoàn tiền có thể lên đến 40% giá trị sản phẩm”

Đâu là lý đó để khởi nghiệp mua sắm này ? Tám kể thuật ngữ “Cashback” (hay còn gọi là hoàn tiền lại) đã từng xuất hiện tại Mỹ, Anh, Singapore. Khi đi công tác nước ngoài anh được những người bản địa giới thiệu và anh đã thực sự bị mô hình này hấp dẫn.

“Mình tự hỏi, tại sao mình lại không tự xây dựng hệ thống Cashback cho chính người Việt Nam mình sử dụng nhằm kết nối những trang web mua sắm trực tuyến phổ biến hiện nay. thế là Putato.com ra đời.

Được lên ý tưởng từ đầu năm 2016 và bắt đầu trình làng vào tháng 1/2017 đến nay đã thu hút được hơn 6000 lượt khách hàng đăng ký sử dụng hệ thống hoàn tiền thông minh Putatu.com khi mua sắm trực tuyến. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất là tính năng hoàn tiền thông minh này đó chính là người dùng vẫn hưởng được khuyến mãi trên những trang mua sắm như bình thường, nhưng đồng thời được cộng thêm một khoản tiền sau khi thanh toán”. Ví dụ, “nếu bạn mua một chiếc Iphone trên trang lazada trị giá 300$ và sản phẩm này đang được khuyến mãi giảm 10% và sản phẩm này được hoàn tiền 10% thì thực chất bạn mua chiếc iphone này với giá chỉ 240$.”

Ngoài ra còn khá nhiều điểm cộng để mạng mua sắm trực tuyến thông minh này thu hút người dùng. Như hệ thống có đến 60 cửa hàng mua sắm trực tuyến, tiện lợi ở rất nhiều lĩnh vực bán lẻ như dịch vụ khách sạn, du lịch, thể thao, giáo dục, đồ dùng cá nhân, đồ công nghệ,.. vẫn nhận được khuyến mãi trên trang mua sắm và có thể hoàn tiền lên đến 40% tuỳ đơn hàng. khi tích luỹ đủ tiền, khách hàng có thể dễ dàng rút với tài khoản cá nhân của mình.Chưa kể hệ thống còn kiểm soát đơn hàng mua sắm từ các cửa hàng giúp khách hàng quản lý chi tiêu tốt hơn.

Để có được thành công như hiện tại, Tám trải qua không ít khó khăn. Đó chính là sử phản đối của người thân khi quyết định bỏ công việc hiện tại đang ổn định để khởi nghiệp. Những ngày đầu khởi nghiệp anh gặp không ít khó khăn khi tự phải phát triển hệ thống một mình. Ngoài ra, khó khăn nhất là việc thuyết phục các cửa hàng trực tuyến liên kết với mình.

Tuy nhiên, với nỗ lực hết mình, chàng trai trẻ đã phân tích rõ lợi ích của mô hình này với đối tác, cuối cùng anh đã thuyết phục được các đối tác lớn như lazada, Tiki, Zalora,.. tạo tiền đề cho việc kết nối với các đối tác khác sau này.

Tuy mô hình nay đã phát triển ở rất nhiều nước trên thế giới, còn tại Việt Nam thì Putatu là doanh nghiệp đi đầu và là một website thuần cashback nhất

Putatu.com hi vọng với mô hình này có thể thúc đẩy thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển và đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Cũng theo Tám, trong tương lai Putatu.com sẽ tiến hành mở rộng các cửa hàng trực tuyến và tiến tới là xây dựng hoàn tiền cho tất cả các cửa hàng, siêu thị truyền thống tại thị trường nội địa cũng như các nước trong khu vực, sau đó sẽ là toàn cầu. Putatu. com hi vọng sẽ là người bạn đồng hành thân thiết với khách hàng mỗi khi mua sắm, giúp mọi người có trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời.

Chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay, chàng trai nói: “Mọi ý tưởng đều khả thi nếu bạn có quyết tâm và theo đuổi thực hiện đến cùng Hãy tin và khả năng của bản thân và đừng bao giờ bỏ cuộc trước khi thành công đến với chúng ta.”

Theo Báo Thanh Niên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.