Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Khi Gần Như Không Có Tiền

lam-the-nao-de-bat-dau-kinh-doanh-khi-gan-nhu-khong-co-tien-1

Có thể bạn đang có những ý tưởng hay, bạn sẵn sàng chấp nhận những rủi ro, nhưng có một trở ngại ngăn cản bạn là bạn không có nhiều tiền.

Lựa chọn một: Giảm nhu cầu của bạn.

Sự lựa chọn đầu tiên đó chính là thiết lập mô hình kinh doanh của mình đến mức tối giản. Ví dụ, bạn dự định bắt đầu mở công ty, bạn có thể giảm chi phí thuê nhân viên bằng cách bạn biến bạn thành nhân viên độc nhất ngay từ đầu. Bạn có thể ở nhà làm việc để cắt giảm chi phí thuê văn phòng (có thể thuê 1 văn phòng ảo để giao dịch nhằm cắt giảm chi phí).

Tất nhiên, sẽ có một số chi phí bạn không thể giảm được đó là lệ phí giấy phép kinh doanh, con dấu, những vấn đề liên quan đến pháp lý

Lựa chọn thứ hai: Bắt đầu từ những thứ đơn giản.

Đây còn gọi là “giai đoạn khởi động cho doanh nghiệp của bạn” . Thay vì đi vào những chế độ kinh doanh đầy đủ, bạn sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn có thể khởi chạy một trang web hay một fanpage trên facebook, giảm phạm vi, đối tượng và lợi nhuận của bạn khi bắt đầu.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được chi phí ban đầu bao gồm phải nộp thuế. Một khi bạn đã có doanh thu ổn định, bạn bắt đầu đầu tư, xây dựng của mình từ từ, từng bước một thay vì làm tất cả cùng một lúc.

Lựa chọn thứ 3: Có nguồn lực từ bên ngoài.

Lựa chọn thứ 3 bạn có thể lựa chọn là nguồn tài trợ từ các nguồn lực bên ngoài. Sau đây là một vài gợi ý về các nguồn tiềm năng cho bạn.

  • Những người bạn và gia đình. Không loại trừ khả năng giúp đỡ từ phía bạn vè và gia đình. Ngay cả khi bạn phải chia vốn ra làm nhiều phần
  • Các nhà đầu tư thiên thần: Các nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân giàu có, có những ý tưởng kinh doanh đi trước thời đại. Họ thường đầu tư để đổi lấy quyền sở hữu một phần công ty, đó là sự hy sinh xứng đáng.
  • Nhà đầu tư mạo hiểm: Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng gần giống như những nhà đầu tư thiên thần, nhưng thường là các đối tác, tổ chức tìm kiếm những doanh nghiệp đã có vị thế thay vì những công ty Startup.
  • Crowdfunding (Vốn từ cộng đồng) Với một ý tưởng hay, bạn có thể thu hút vốn cho bất cứ thứ gì.
  • Trợ cấp và các khoản cho vay của chính phủ: Nhiều khoản cho vay và trợ cấp từ phía chính phú để các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu phát triển.
  • Vay vốn ngân hàng: Bạn luôn mong muốn tìm kiếm một khoản vay cho công việc kinh doanh của bạn nếu như tín dụng của bạn đang ở trạng thái tốt.

Với một hoặc nhiều trong số 3 lựa chọn này, bạn có thể giảm đầu tư tài chính cá nhân của mình thành hầu như không có gì. Bạn có thể bắt đầu hy sinh một vài thử, chẳng hạn như bắt đầu với quy mô nhỏ, lẻ hoặc có những khoản vay nợ, nhưng nếu bạn tin tưởng và ý tưởng kinh doanh của mình thì không có hại gì. Vốn là một rào cản để vượt qua, nhưng nếu bạn không mắc sai lầm – nó có thể khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.