Để Thành Lập Doanh Nghiệp Bạn Cần Những Gì.

Khi quyết định đem ý tưởng kinh doanh của mình phóng vào cuộc chạy đua của thị trường, bạn sẽ vật lộn với những thử thách đầu tiên mang tên thành lập doanh nghiệp. Nghe có vẻ đơn giản nhưng mọi chuyện cũng không hề giản đơn. Đây chính là bước bạn tạo nên một bước đà vững chắc hơn hết cho quá trình hoạt động kinh doanh sau này.

Đồng Hành Xanh xin chia sẻ bài viết này cho bạn, những doanh nhân trẻ tuổi đang lựa chọn cho mình con đường khởi nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra điều mình cần sau bài viết này.

  • Một ý tưởng kinh doanh chín muồi.

Tất cả những ý tưởng đều rất tuyệt vời khi nằm trên trang giấy. Nhưng liệu nó còn tuyệt vời khi bắt đầu đem chúng và thực thi ? Và có trả lời là có cho những ý tưởng thật sự chín muồi. Từng chứng kiến không ít doanh nhân trẻ vỡ mộng khi nhận ra thị trường ngoài kia khốc liệc đến nhường nào. Đồng Hành Xanh hiểu răng, lạc quan với những ý tưởng là bạn nên tránh. Khi chưa am hiểu rõ thị trường, đối thủ, chưa biết rõ liệu thị trường có chấp nhận sản phẩm của mình, là khi ý tưởng kinh doanh của bạn chưa thật sự chín muồi. Điều bạn cần ở đây chính là sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa về mọi mặt, hấp tấp hiếm khi mang lại sự thành công, có chăng chỉ là 1% may mắn, nhận về kết quả “tàm tạm”.

  • Một nguồn lực tài chính ổn định.

“Tiền đâu” luôn là câu hỏi đầu tiên. Bạn có vốn cá nhân, có người thân, bạn bè cùng góp vốn, bạn có thể vay ngân hàng, vay tín dụng,… và bạn cũng có thể trắng tay vào một ngày nào đó. Nguồn lực tài chính không thôi thì cũng chỉ đủ công ty bạn xuất phát, “nguồn lực tài chính ổn định” mới là thứ bạn cần, mới là thứ đủ để bạn duy trì và phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn bán sản phẩm của mình ra thị trường với giá 5 đồng thì bạn cần phải có tối thiểu 20 đồng vốn lưu đồng  để đảm bảo sản  xuất kinh doanh của mình không bị gián đoạn. Đó chính là lý do bạn cần một bệ đỡ tài chính vững chắc ngay từ khi mới bắt đầu.

  • Hệ thống cơ sơ vật chất đầy đủ .

Theo quy định bắt buộc từ chi cục thuế, muốn thành lập công ty bạn phải cần có một văn phòng. Và nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất thì cần có một nhà xưởng, máy móc, dây chuyền sản xuất.,… Chi phí đắt đỏ phải bỏ ra để trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, cho những nơi này chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các startup non trẻ. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của nền kinh tế thế giới, hiện nay có rất nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ như dịch vụ văn phòng ảo, dịch vụ kế toán, dịch vụ thiết kế website,… Những Startup khởi nghiệp trong thời gian này có thể thở phào nhẹ nhõm vì có thể trút bỏ gánh nặng vốn trên vai.

  • Một nguồn nhân lực tài năng.

Giá trị được tạo ra từ những tài năng. Một nguồn nhân lực tài năng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra cách để sản xuất và bán hàng ra thị trường với chi phí thấp nhất, giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Bạn có thể làm việc với những người trẻ tuổi, nhưng tuyệt đối họ không phải là người thiếu năng lực. Vì thế, hời hợt trong khâu tuyển dụng nhân sự là điều bạn nên tránh.

  • Kỹ năng quản lý.

Thị trường, giá cả hay những con số đều có thể đo lường được, nhưng con người là một ẩn số mà bạn không thể đo lường được. Tạo ra một chiến lược quản trị nhân sự dùng chung cho tất cả các nhân viên với cá tính  và xuất phát điểm khác nhau hẳn là một việc bất khả thi. Bởi con người là muôn hình vạn trạng, có người phải chửi mắng xối xả, có người chỉ cần nói vài câu bâng quơ. Và chắc chắn rằng, kỹ năng quản lý có thể quản lý trong ngày một ngày hai, vì thế bạn nên học cách trở thành leader của chính mình trong cuộc sống hằng ngày. Quản lý là một việc không hề đơn giản như cái tên của nó, đó là tất cả những việc điều hành, quản lý, đôn đốc, thuyết phục, thoả hiệp, truyền lửa cho nhân viên và rất rất nhiều công việc không tên khác. Cũng giống như nhà nước cần có pháp luật. công ty của bạn cũng có cần có những quy định riêng, để đảm bảo mọi người cùng nhau bước trên con đường chung – con đường thành công.

  • Sự am hiểu những thủ tục pháp lý.

Để thành lập doanh nghiệp đúng pháp luật, bạn cần tuân thủ những quy định, thủ tục của nhà nước. Đã có không ít doanh nghiệp đã kéo dài thời gian làm thủ tục thành lập doanh nghiệp đến 6 tháng hay thậm chí 1 năm do không hiểu được hết quy trình thực hiện. Việc này đã lấy đi thời gian và cơ hội kinh doanh của bạn. Nếu bạn đã có một ý tưởng kinh doanh đủ chín muồi, hãy giao phó những hoạt động thủ tục pháp lý cho những chuyên gia. Khi thuê văn phòng ảo tại Đồng Hành Xanh, doanh nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ tất tần tật những thủ tục thành lập để công ty bạn đi vào hoạt động một cách hợp pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.