Đi Làm Thuê Để Khởi Nghiệp.

Ông Fabien Lotz là người Pháp gốc Việt, hiện ông sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ông là người có ý tưởng khởi nghiệp độc đáo từ việc đi làm thuê.

Ông cho biết, bởi vì mẹ ông là người Việt nên ông rất yêu quý Việt Nam và quyết định sinh sống và làm việc tại nơi đây. Sau 3 năm làm việc tại Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam, ông chuyển sang trường Đại Học Cần Thơ để làm giảng viên giảng dạy. Tiếp đó, ông dấn thân vào thương trường bằng làm việc hco các công ty nổi tiếng như Game Loft, Nokia, Microsoft,… ông luôn mang trong mình tư tưởng là người đi làm thuê để tích luỹ kinh nghiệm từ những công việc thấp nhất.

Fabien Lotz cho biết, bài học lớn nhất tôi học được khi còn làm việc ho Nokia đó là lãnh dạo phải làm gương cũng như tôn trọng ý kiến của nhân viên. Tôi đã nhận được sự tôn trọng khi còn làm nhân viên và khi lên cấp quản lý, tôi phải dành điều ấy cho cấp dưới của mình.

Thêm một lần nữa, sau công việc tại Microsoft, ông đầu quân về POPS, là một công ty về công nghệ. Đối với ông, công nghệ đang thúc đẩy mạnh mẽ những giấc mơ khởi nghiệp một cách cực nhanh và hiệu quả. Với việc gia nhập POPS , tôi muốn áp dụng những gì đã học ở doanh nghiệp quy mô toàn cầu vào môi trường doanh nghiệp bản địa để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hiện ông đang làm giám đốc cho công ty POPS Worldwide, ông chia sẻ bí quyết khởi nghiệp của ông là đi làm thuê cho những công ty, doanh nghiệp lớn vài năm nhằm tích luý kinh nghiệm. Sau đó mới khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu những gì bạn muốn đạt được ở tập thể đó. Nếu có thể, bạn nên xác định bạn làm thế nào để nâng cao hiệu quả công việc. Để trở thành một vị tướng bạn cần bắt đầu tư một người lính.

Ngoài những yếu tố trên chúng ta cần có sự lựa chọn đúng đắn và quyết đoán để mang đến sự thành công. Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp bạn chưa có nguồn vốn, tài chính ổn định, không đủ chi phí thuê văn phòng ở những trung tâm thì bạn có thể lựa chọn mô hình văn phòng ảo, văn phòng trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí,… So với trước đây, ngày nay có rất nhiều dịch vụ Outsource hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp chưa ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.