Dịch Vụ Cho Thuê Buồng Ngủ Trưa Ăn Nên Làm Ra Ở Trung Quốc.

cung-ngam-10-van-phong-duoc-thiet-ke-doc-dao-1

Để đáp ứng nhu cầu tìm chỗ ngủ trưa kín đáo của giới văn phòng, dịch vụ cho thuê buồng ngủ trưa ở Trung Quốc phát triển với giá chỉ 1,5 USD

Chỉ cần quét mã điện thoại khách hàng có thể mở cửa buồng ngủ dạng kén để ngủ một giấc ngủ trưa ngắn chỉ 30 phút với 10 nhân dân tệ (khoảng 1,5 USD) . Buồng ngủ được thiết kế màu trắng, sang trọng và riêng tư. Nếu sử dụng ở các thời điểm khác giờ nghỉ trưa thì giá phòng giảm xuống còn 6 nhân dân tệ.

Dịch vụ này gặp được sự hưởng ứng của nhiều người vì họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một chỗ ngủ riêng tư, lịch sự để ngủ trưa.  bà Han Yue – Giám đốc điều hành của công ty cung cấp dịch vụ buồng ngủ ngắn giờ Xiangshui Space chia sẻ.

Xiangshui Space vừa mới khai trương dịch vụ của mình tại Bắc Kinh hồi tháng 5 sau khi xuất hiện ở Thượng Hải và Thành Đô. Cũng theo bà Han Yue, dịch vụ buồng ngủ của công ty bà khác với dịch vụ của Nhật Bản. Đối tượng khách hàng của công ty này là giới văn phòng, những người cần giấc ngủ ngắn chứ không phải qua đêm như Nhật Bản.

Dù mới xuất hiện nhưng dịch vụ ngủ trưa khá thành công Xiangshui Space đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại các thành phố như Thanh Đảo, Nam Kinh và Thâm Quyến vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.

Theo Reuters, thì dịch vụ buồng ngủ ngắn giờ này là một phần trong làn sóng khởi nghiệp theo xu hướng “kinh tế chia sẻ”. Làn sóng này đang có những tấm gương thành công vang dội ở Trung Quốc như công ty cho thuê xe đạp Mobike hay Ofo. Chính vì thế, cơn sốt đầu tư đang diễn ra khi mà những nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm đã mạnh dạng chi tiền cho những ý tưởng mới.

Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.