Dịch vụ kế toán – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

dich-vu-ke-toan-giai-phap-toi-uu-cho-doanh-nghiep

Dịch vụ kế toán là gì ?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của các công ty, tổ chức khi bắt đầu hoạt động. Thay vì tuyển dụng nhân sự làm kế toán cho công ty thì các công ty vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ kế toán là một loại dịch vụ làm công việc kế toán cho một doanh nghiệp. Những người làm dịch vụ này đều phải được cấp phép để hành nghề theo quy định của nhà nước.Dịch vụ kế toán là gì ?

Không giống như thuê kế toán riêng cho một công ty nhất định, dịch vụ kế toán có thể làm cho nhiều công ty và chịu trách nhiệm hoạt động kế toán của công ty đó mà không cần thường xuyên đến công ty làm việc cũng như công ty đó không chịu trách nhiệm về nhân sự của dịch vụ này. Người làm dịch vụ kế toán sẽ hoạt động theo quy định trong hợp đồng làm việc.

Dịch vụ kế toán sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các bước như sau:

– Đăng ký thuế với cơ quan chức năng cho một doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động

– Bắt đầu quá trình theo dõi và làm sổ sách kế toán cho công ty

– Báo cáo theo quy định của luật thuế bao gồm: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN và một số loại khác.

– Thực hiện các công việc liên quan tới bảo hiểm xã hội, đăng ký lao động.

– Báo cáo sổ sách về kế toán theo quy định.

Trong một công ty thường có nhiều loại kế toán như kế toán thuế, kế toán thu chi, kế toán hóa đơn, báo cáo tài chính… và dịch vụ kế toán sẽ đảm nhận trọn gói khi một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

 Lợi ích của dịch vụ kế toán

Khi một công ty sử dụng dịch vụ kế toán thì thay vì phải tuyển dụng nhân sự kế toán họ sẽ có được dịch vụ trọn gói. Để thuê một nhân sự công ty đó sẽ phải trả lương, phụ cấp, bảo hiểm cho người lao động theo quy định và phải quản lý nhân sự tốn nhiều chi phí hơn so với thuê dịch vụ kế toán. Dịch vụ này có giá cả cạnh tranh nên công ty đó sẽ thuận lợi hơn và không phải trả nhiều khoản, họ chỉ cần trả một khoản tiền thuê theo thỏa thuận hai bên. Các doanh nghiệp đi thuê dịch vụ này thường là doanh nghiệp vừa và nhỏ vì nó đem lại lợi ích tài chính trong thời buổi khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thay vì họ phải quản lý bộ phận kế toán với nhiều chi phí và vấn đề phát sinh. Doanh nghiệp sẽ chọn những công ty kế toán uy tín và chuyên nghiệp để chịu trách nhiệm hoạt động tài chính của mình một cách chính xác.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388