Doanh Nghiệp Cần Biết Gì Khi Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh.

doanh-nghiep-can-biet-gi-khi-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-1

 

Khi thay đổi đăng ký kinh doanh (thay đổi đăng ký doanh nghiệp), nếu doanh nghiệp tự làm sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về những thủ tục pháp lý chưa kể đến những tổn thất có thể xảy ra.

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp có thể thay đổi đăng ký doanh nghiệp (thay đổi đăng ký kinh doanh) thực chất là thay đổi nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được sở kế hoạch đầu tư cấp trước đó

Những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh.

  1. Khi thay đổi tên doanh nghiệp cần lưu ý điều gì ?

Tên doanh nghiệp liên hệ chặt chẽ với thương hiệu doanh nghiệp. Dựa vào thực tế kinh doanh và nhu cầu thị trường mà có không ít các doanh nghiệp mong muốn thay đổi tên khác sao cho phù hợp. Ngoài việc lựa chọn được tên công ty ưng ý thì doanh nghiệp cần hiểu những vấn đề thay đổi đi kèm như con dấu doanh nghiệp, thay đổi thông tin hoá đơn, thông báo với cơ quan thuế, ngân hàng, thông báo với đối tác, khách hàng để không gặp trở ngại trong quá trình kinh doanh.

  1. Khi thay đội địa chỉ trụ sở chính cần biết điều gì ?

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở để công việc kinh doanh thuận lợi hơn hoặc do nhu cầu mong muốn phát triển thị trường mới mà doanh nghiệp yêu cầu. Doanh nghiệp cần biết và hiểu địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến có phù hợp với quy định pháp luật không ? Việc di chuyển địa chỉ khác quận, huyện thì cần thủ tục thay đổi hồ sơ, con dấu doanh nghiệp. Trường hợp thay đổi địa chỉ cùng quận, huyện thì không cần thay đổi con dấu cũng như thủ tục, cách thức thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  1. Khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chú yếu điều gì ?

Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh chính là việc thu hẹp hay mở rộng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Bản chất của nó là bổ sung hay cắt giảm bớt ngành nghề kinh doanh trên giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, trước khi thay đổi doanh nghiệp cần biết ngành nghề kinh doanh mình dự định bổ sung có bị cấm không cũng như ngành nghề nào là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề kinh doanh không có điều kiện để tiến hành đúng thủ tục đăng ký đúng pháp luật và nhu cầu của doanh nghiệp.

  1. Khi thay đổi, tăng giảm vốn điều lệ doanh nghiệp cần biết điều gì ?

Khi thay đổi (tăng hoặc giảm) vốn điều lệ doanh nghiệp cần hiểu rõ loại hình doanh nghiệp nào được tăng hoặc giảm vốn điều lệ ? Đó là những điều lệ được quy định rõ ràng trong luật doanh nghiệp để ràng buộc trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp với doanh nghiệp của mình. Khi tăng hay giảm vốn điều lệ cần dựa vào cả yếu tố ngành nghề kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Vì thế, việc thay đổi này phải phù hợp với mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu mức vốn tối thiểu. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác liên quan tuỳ vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

  1. Khi thay đổi cơ cấu vốn góp, cơ cấu thành viên doanh nghiệp cần lưu ý điều gì ?

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoặc thu hẹp quy mô hoạt động hoặc khi thành viên mong muốn góp thêm hoặc giảm vốn thì cần thay đổi cơ cấu góp vốn. cần lưu ý sở hữu vốn tối thiểu khi trở thành người đại diện pháp luật  hoặc trường hợp tăng thêm thành viên góp vốn thì phải thay đổi loại hình doanh nghiệp

Điều cần biết khi thay đổi loại hình doanh nghiệp.

Trước khi thay đổi loại hình thì cần hiểu rõ loại hình doanh nghiệp hiện tại cũng như loại hình doanh nghiệp dự kiến chuyển đổi. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp có cơ cấu, quản lý, tổ chức khác nhau. Ngoài ra cần biết chỉ có loại hình doanh nghiệp nào chuyển đổi qua loại hình doanh nghiệp nào, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp chuyển đổi ra sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.