Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Khi Muốn Thay Đổi Vốn Công Ty.

doanh-nghiep-can-biet-gi-khi-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-1

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Ngoài việc phải ứng phó kịp thời với những thay đổi liên tục của thị trường, những đối thủ cạnh tranh hay những quy định,… thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ giai đoạn nào cần thiết cho việc thay đổi vốn công ty trong giấy phép kinh doanh. Với số vốn ban đầu công ty đăng ký trong hồ sơ kinh doanh, theo thời gian nó sẽ không còn phù hợp nữa, thay đổi số vốn công ty sẽ phù hợp với thực tế phát triển hay suy thoái của công ty, tránh những trường hợp con số ảo, con số ma mà báo chí thường hay nhắc đến. Những bước cần thiết để doanh nghiệp tiến hành thay đổi vốn  công ty như sau:

  1. Đánh giá khách quan về tình hình tài chính thực tế của doanh nghiệp.

doanh-nghiep-can-lam-gi-khi-muon-thay-doi-von-cong-ty-2

Hơn ai hết, chính doanh nghiệp là người hiểu rõ tình hình tài chính của doanh nghiệp mình nhất. Có thể, ở bên ngoài khi gặp khách hàng chúng ta không có quyền không công khai vốn thực tế công ty hiện có, đó chính là điểm bất lợi trong kinh doanh khi công ty có số vốn quá ít. Nhưng khi doanh nghiệp đã có quyết định thay đổi số vốn công ty thì cần tập trung các bên liên quan lại bao gồm: Tài chính, kế toán, các trưởng bộ phận, các thành viên cổ đông của công ty,.. để có những bước đánh giá về tình hình tài chính của công ty.

Từ những phân tích, đánh giá một cách khách quan từ những bộ phận then chốt của công ty sẽ có cái nhìn chính xác nhất về số vốn của công ty từ đó thực hiện làm hồ sơ, sổ sách hoặc tìm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh.

  1. Liên hệ dịch vụ đăng ký kinh doanh.

Sau khi doanh nghiệp có cái nhìn thực tế về tình hình tài chính của mình cũng như số vốn doanh nghiệp hiện có thì việc cần thiết là doanh nghiệp làm là tìm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh để họ có thể giúp đỡ thay đổi vốn cho doanh nghiệp bạn.

Nếu khi doanh nghiệp tự mày mò làm tất cả mọi thứ từ việc kê khai số vốn hợp lý của doanh nghiệp, đến những thủ tục, hồ sơ, giấy tờ để nộp lên sở kế hoạch và đầu tư , rồi đi quan hệ để mọi việc được “Xui chèo mát mái” – những điều này sẽ khiến doanh gặp không ít những rắc rối, khó khăn những có khi chẳng đi đến đâu. Vì thế, những việc như thế này doanh nghiệp này liên hệ dịch vụ đăng ký kinh doanh để giảm được gánh nặng phần nào và giúp cho việc thay đổi vốn công ty trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Kiểm tra, rà soát những hồ sơ kinh doanh đã thay đối vốn công ty.

oanh-nghiep-can-lam-gi-khi-muon-thay-doi-von-cong-ty-2

Sau khi bên dịch vụ đăng ký kinh doanh thực hiện hiện xong công việc thay đổi vốn doanh nghiệp – thì doanh nghiệp cần ngồi lại xem xét, rà soát, số liệu kê khai trong hồ sơ. Điều này rất cần thiết giúp doanh nghiệp kiểm tra và phát hiện những sai sót kịp thời, tránh rắc rối về sau. Ở điểm này, các giúp bên dịch vụ cảm thấy được sự nhiệt tình, tránh thái độ thờ ơ, đùn đẩy hết trách nhiệm cho họ. Đây gọi là sự hợp tác Win – Win, đôi bên cùng có lợi – phù hợp với tinh thần kinh doanh hiện đại.

Việc thay đổi vốn công ty là việc làm cần thiết và tất yếu với doanh nghiệp hoạt động vì cuộc sống vốn dĩ luôn không ngừng thay đổi, doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi phù hợp với xu hướng, giúp doanh nghiệp xứng tầm với các đối tác kinh doanh khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.