Đừng Sợ Thất Bại Khi Bước Vào Con Đường Khởi Nghiệp.

gen-khoi-nghiep

Thất bại trong khởi nghiệp không có gì là quá ghê ghớm, vì nó sẽ làm cánh cửa để chúng ta mở ra cánh cửa thành công trong tương lai. Hãy luôn kiên trì và luôn giữ lửa đam mê. Không ai thành công mà không trải qua những cay đắng của thất bại.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Không chỉ riêng gì trên thế giới, hằng ngày Việt Nam cũng đã có đến hàng chục, hàng trăm người khởi nghiệp. Nhưng sẽ có người thành công, người thất bại.

Vì sao khởi nghiệp người trẻ đừng sợ thất bại ?

  1. Sợ thất bại chính là rào cản ảnh hưởng đến con đường thành công trong bạn.

Sợ thất bại là một rào cản quan trọng khiến nhiều người chư thể bắt tay vào khởi nghiệp, dù đã thấy cơ hội kinh doanh trước mắt. Những nổi sợ này vẫn hiện hữu khi những khó khăn này của doanh nghiệp kéo dài, không giải quyết triệt để. Còn số 60.600 doanh nghiệp phải ngừng hoạt động năm ngoái bởi họ khó khăn đến mức không thể chịu chi thêm, nên buộc phải ngừng hoạt động đã chỉ rõ thực trạng này.

  1. Hãy xem thất bại giúp ta mạnh mẽ hơn.

Kinh nghiệm khởi nghiệp, trước tiên cần có một ý tưởng phong phú, tưởng tượng xem cuộc sống này đang cần cái gì, mà chưa có ai đáp ứng để đáp ứng. Tiếp theo, hãy biến những ý tưởng đó thành hiện thực bằng hành động. Câu hỏi đặt ra khi khởi nghiệp đó là: Làm thế nào để tiện lợi hơn cho người dùng ? Làm thế nào để làm tốt hơn những doanh nghiệp đang cung cấp trên thị trường.

  1. Đề cao sự sáng tạo.

Một câu chuyện về quốc gia khởi nghiệp: Isarel. Đây là một quốc gia được thành lập cách đây 60 năm với vô vàng khó khăn. Là quốc gia duy nhất của Trung Đông không có một giọt dầu nào, sa mạc khô hạn, không có tài nguyên và chỉ với 7 triệu dân. Nhưng đến nay  Isarel thuộc Top 10 quốc gia công nghệ trên thế giới.

Vấn đề ở đây đó chính là họ có tài nguyên chất xám. Khi bị cấm vận, các nước không bán máy bay chiến đấu cho Isarel, vì vậy họ phải tự sản xuất và điều ngạc nhiên là họ còn làm tốt hơn phần còn lại.

Một số tấm gương thành công từ những thất bại nặng nề.

  1. Michael Jordan.

Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới. Khi còn trẻ ông rất yêu thích bóng rổ và luôn mong muốn cống hiến cho sự nghiệp bóng rổ nhà nghề, tuy nhiên không một huấn luyện viên nào muốn nhận vì ông quá thấp.

Huyện thoại bóng rổ đã bị từ chối bởi chính đội bóng rổ trường mình và rồi ông định nghĩa thành công thông qua những thất bại mình đã trải qua.

  1. Donald Trump

Donald Trump trước khi sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 4,5 tỷ USD và đã từng được ghi vào sách kỷ lục Guiness, ông đã từng là con nợ khủng nhất trong lĩnh vực tài chính, con số lên đến 1 tỷ USD. Một ngày đẹp trời, ông chỉ tay vào người đàn ông vô gia cư và bảo con gái mình rằng: “Con thấy người đàn ông kia không, ông ta trước đây đã từng là người giàu hơn bố, nhưng bây giờ ở dưới đấy của xã hội”  

Leave a Reply

Your email address will not be published.