Jack Ma: Đừng Bao Giờ Bán Hàng Cho Người Thân, Họ Hàng.

10-bi-mat-jack-ma-1

Jack Ma nói rằng, luôn có người quan tâm đến chi phí, thời gian và nổ lực mà bạn bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm tiền từ chính mình con hơn ủng hộ những người mà họ quen biết.

Vị chủ tịch tập đoàn Alibaba đã từng nói rằng: “Nếu bán hàng cho bạn bè, người thân trong gia đình. Dù bạn đang bán với giá nào đi chăng nữa thì họ cũng cho rằng bạn đang kiếm tiền từ họ. Dù có rẻ đến mức nào thì họ cũng không hề trân trọng điều đó”

Lý do đơn giản bởi trong thâm tâm người ta nghĩ rằng. Liệu anh ta có thể kiếm được bao nhiêu từ mình ? Thay vì nghĩ rằng  Anh ấy đã giúp mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền ?

Đây là ví dụ điển hình và suy nghĩ tư duy của người nghèo.

Những triệu phú, tỷ phú trên thế giới đã làm giàu bằng cách nào ? Một trong những lý do chính đó là do những người này luôn hỗ trợ đối tác kinh doanh, quan tâm đến lợi ích của người khác. Và quan trọng hơn hết là họ biết rằng nếu làm như vậy tự nhiên họ sẽ nhận lại được nhiều hơn.

Hỗ trợ bạn bè và sau đó bạn bè sẽ hỗ trợ lại cho họ. Cứ như thế vòng tròn tăng trưởng của sự giàu có sẻ tăng trưởng và phát triển nữa. Như một quy luật logic đơn giản bạn sẽ trở nên giàu có khi hiểu được điều này.

Jack Ma nói rằng: “Trong bán hàng người đầu tiên tin tưởng bạn chính là người xa lạ. Bạn bè sẽ dè chừng bạn, thậm chí bạn thân xa cách bạn. Còn những người thân thiết, họ hàng sẽ xem thường bạn”

Tuy nhiên, thật trở trêu, đến ngày bạn gắt được thành tựu, có thể chi trả cho những bữa tiệc sum họp, hoặc những chuyến đi chơi bạn nhận ra rằng những người trên đều có mặt, ngoại trừ những người lạ.

Điều này có ý nghĩa gì ?

Muốn bán được hàng, chúng ta cần đối xử với người lạ tốt hơn và thậm chi tốt hơn cả bạn bè và người thân. Người lạ chính là khách hàng tốt nhất !

Theo Cafebiz.

Leave a Reply

Your email address will not be published.