Kế Toán – Thuế Quyết Định Sự Trường Tồn Của Doanh Nghiệp

dịch vụ kế toán trọn gói

Ở thời buổi kinh tế đầy biến động, số lượng doanh nghiệp tăng vụt mỗi năm, các cơ quan thuế càng đẩy mạnh thắt chặt quản lý.

Đồng thời, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh lên đến 5,507 công ty. Trong đó, có không ít doanh nghiệp phá sản vì những lý do không đáng có trong hệ thống sổ sách, kế toán, dẫn đến việc cơ quan thuế phạt rất nặng.  Thực trạng này đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải có được sự toàn vẹn trong chiến lược kinh doanh cũng như hệ thống kế toán – thuế của mình để tối thiểu hoá sự truy thu của cơ quan thuế. Chính vì vậy, kế toán – thuế trở thành một nhân tố quyết định sự phát triển và trường tồn của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ kế toán thuế là gì ?

Hằng ngày:

 • Thu thập, xử lý, sắp xếp, quản lý tất cả các chứng từ hoá đơn và chứng từ kế toán.
 • Thường xuyên cập nhật những luật thuế mới liên quan đến doanh nghiệp một cách kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo thực hiện đúng theo luật hiện hành và tận dụng được ưu đãi từ chính phủ.

Hằng tháng:

 • Kê khai, thực hiện các báo cáo tháng.
 • Báo cáo thuế GTGT, thuế TNCN.
 • Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn, (đối với doanh nghiệp mới, hoạt động dưới 12 tháng).

Hằng quý:

 • Kê khai, thực hiện báo cáo quý.
 • Lập tờ khai tạm tính thuế  TNCN theo quý
 • Lập bảng kê khai, báo cáo tình hình lập hoá đơn theo quý.
 • Lập tờ khai thuế GTGT, thuế TNCN.

Hằng năm:

 • Quyết toán thuế TNCN, TNDN.
 • Lập báo cáo tài chính,  bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Thuyết minh báo cáo tài chính cũng như bảng cân đối số phát sinh tài khoản.

Tầm quan trọng của Kế toán thuế đối với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp giảm thất thoát không đáng có.

Nhân viên kế toán, thuế là người có trách nhiệm ghi chép, tính toán, cân đối thu chi, lỗ lãi doanh nghiệp. Vì vậy, hơn ai hết kế toán thuế là người rất quan trọng đối với vấn đề tài chính của doanh nghiệp, một kế toán thuế chuyên nghiệp, sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, tránh thất thoát không đáng có trong quá trình hoạt động và kinh doanh.

Đảm bảo tạo ra một hệ thống tài chính và kế toán “sạch”.

Một kế toán thuế có kinh nghiệm sẽ biết cách đưa những chứng từ trở nên hợp lệ. Điều này giúp doanh nghiệp bạn tránh những án phạt do sai sót không đáng có ở mỗi kỳ thanh tra, đảm bảo an toàn cho hệ thống tài chính doanh nghiệp.

Giảm thuế:

Bằng khả năng nhận biết và phát hiện những chi phí hơp lệ, nhân viên kế toán giỏi sẽ giúp doanh nghiệp bạn giảm tối đa chi phí, các khoản đóng cho cơ quan thuế ở mỗi kỳ quyết toán. Tối thiểu các khoản thuế hợp lý nhất theo đúng luật thuế và quy định hiện hành. Nhờ vậy, bạn có thể tập trung thêm nguồn lực tài chính để phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy vấn đề kế toán – thuế của doanh nghiệp không thể xem nhẹ. Hiểu được điều đó, Đồng Hành Xanh cung cấp dịch vụ kế toán – thuế cho doanh nghiệp, với đội ngũ nhân viên kế toán có kinh nghiệm cùng mối quan hệ với cơ quan thuế sau 3 năm hoạt động. Chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp bạn trong vấn đề kế toán doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388