Khả Năng Workload Của Bạn Là Bao Nhiêu

suc-manh-tu-moi-truong-lam-viec-tot-2

CEO KHỞI NGHIỆP KHÔNG NÊN BỎ QUA: KHẢ NĂNG WORKLOAD CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

Sáng hôm nay, các CEO của Start up gặp nhau tại Đồng Hành Xanh – nơi họ thuê dịch vụ văn phòng đại diện kinh doanh tại quận 1 để cùng “hồ than thở” về việc sắp xếp các công việc của mình.

Và họ khẳng định, Khởi nghiệp kinh doanh là con đường mà bạn phải là người cặm cụi tỉ mẩn lo “cả tỉ việc không tên”, chính vì vậy, mỗi CEO của Start up có thể chỉ hơn nhau ở khả năng kết thúc các công việc và vấn đề mà mình gặp một cách dứt điểm mà thôi.

Có khá nhiều nhà điều hành than rằng, nhiều lúc ngồi nhìn lại cả một tháng trời không dứt điểm được việc nào đem lại giá trị rõ rệt, nếu không muốn nói là không ra hồn!!!

Vì mỗi việc đụng vào một tí, thấy khó, nản, nghĩ là do hoàn cảnh khách quan, cần có thời gian suy nghĩ, tính toán tiếp rồi để đấy, làm sau.

8 chục lần “để đấy, làm sau” và cuối cùng là không thể hoàn thành dứt điểm được và tất nhiên là cũng không thể có kết quả chứ đừng nói là kết quả tốt nhất.

Thế là lãng phí mất cả tháng trời công sức.

Bạn có biết tại sao người khác lại thành công hơn?

Đó chính là họ biết cách: kết thúc dứt điểm thành công một công việc hoặc một vấn đề nào đó. Còn những người luôn gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống và có khả năng làm việc kém là vì tâm lý trì hoãn, kéo dài thời điểm kết thúc.

Chẳng hạn, bạn bị trễ deadline bàn giao với khách hàng là do thói quen không phấn đấu dứt điểm chuyện chuẩn bị các thủ tục, hợp đồng từ sớm hơn và duy trì tâm lý: Cái này mất có mấy phút làm là xong chứ đâu!

Chính vì vậy cho nên “mấy phút” làm từ từ thong thả đến 15 phút, 60 phút, cả buổi… rồi không xong, thành ra lại chiếm dụng luôn thời gian làm việc khác…

Thế lại thêm một việc nữa dở dang, không xong!!!

Để rèn luyện khả năng workload lên, thì mọi công việc đều phải có ước chừng thời gian hoàn thành nó và phải phấn đấu dứt điểm nó trước thời gian hoàn thành.

Ví dụ: việc có thể hoàn thành trong 15 phút thì phải dứt điểm trong 10 phút thay vì kéo dây ra thành 1 tiếng.

Việc đáng kết thúc trong 1 tiếng thì cố gắng làm xong trong 45 phút thay vì “bôi” ra thêm thành 90 phút!!!

Việc có thể xong hôm nay thì cố gắng dứt điểm trong hôm nay thay vì để ngày mai làm tiếp.

Bạn cũng có thể tăng tốc và khả năng workload bằng các phương pháp sắp xếp việc khoa học hơn như sau

  1. Việc gì đã xếp đừng dừng lại và chen 1 việc tuỳ hứng vào, đã làm cái gì thì làm đến tận cùng và đừng bỏ giữa chừng việc gì cả. Nên set thời gian kết thúc deadline cho mọi việc quan trọng.
  2. Làm luôn đừng đợi làm 1 ly cafe hay điếu thuốc cho hứng khởi rồi mới làm.
  3. Biết chọn 20% số công việc có khả năng xong trước làm trước.
  4. Biết chọn 20% công việc quan trọng nhất làm trước.
  5. Khi dứt điểm xong 1 việc cụ thể thì đừng tự thưởng cho mình nghỉ ngơi ngay mà tranh thủ tốc độ dứt điểm luôn các việc khác nếu vẫn có cơ hội. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi thực sự theo kế hoạch và coi kỳ nghỉ là 1 việc cần dứt điểm đúng hẹn.
  6. Xếp các công việc dứt điểm theo mô hình trụ tháp công việc lớn theo mục tiêu tức là công việc đó phải là xây dựng nền móng cho các công việc dứt điểm tiếp theo chồng lên.

Đừng để 1 ngày hay 1 giờ trôi qua mà chúng ta chưa dứt điểm được 1 việc gì ra hồn.

Hãy cám ơn cha bạn đã dứt điểm tốt nên mới có bạn trong cuộc đời này!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.