Khám Phá 6 Rắc Rối Mà Chỉ Người Thông Minh Mới Mắc Phải

kham-pha-6-rac-roi-chi-nguoi-thong-minh-mac-phai

Khởi nghiệp kinh doanh là một hành trình dài mà bạn phải cần có nhiều người đồng hành cùng chung chí hướng. Tuy nhiên, nếu như bạn không may dẫn theo một cộng sự kém tài thì hành trình sẽ khó khăn thêm đôi chút.

Chính vì vậy, sau nhiều câu chuyện và được sự tư vấn của hơn 200 CEO đang sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng đại diện kinh doanh tại quận 1, hôm nay Đồng Hành Xanh chia sẻ cho bạn 6 dấu hiệu để bạn có thể nhận thấy ứng viên thông minh của mình.

1. Họ không thích nói chuyện phiếm

Những nhân viên có tố chất thông minh sẽ là những người rất nhiều ý tưởng và họ rất muốn nói chuyện với những người có cùng suy nghĩ với mình. Họ thích các chủ đề liên quan đến khoa học, nghệ thuật, tâm lý nhưng thế giới mà họ đang sống lại thích nói chuyện phiếm: giải trí, người nổi tiếng, ăn uống, đàm tiếu về người khác…

Điều này khiến họ cảm thấy bế tắc và có vẻ xa cách hơn nhiều.

  1. Họ nghĩ nhiều, nghĩ rất nhiều

Họ có xu hướng đi tìm kiếm câu trả lời. Họ dành nhiều thời gian để đưa ra một kết luận nào đó, nếu chưa tìm được câu trả lời khiến mình hài lòng, họ sẽ không nói gì.
Họ im lặng bên ngoài nhưng bên trong là một quá trình vận động cật lực để tìm câu trả lời, tìm giải pháp, tìm hướng đi, còn có một số người “trông có vẻ yên lặng” nhưng thực sự bên trong họ không có sự vận động đó mà lại quẩn quanh những vấn đề về chuyện phiếm như trên.

3. Công việc lặp lại khiến họ nhàm chán.

Vì họ luôn suy nghĩ, luôn tìm kiếm những câu trả lời cho nên họ có suy nghĩ cấp tiến và thích thách thức, thử thách mới.

Vậy nên những công việc lặp lại khiến họ nhàm chán, mệt mỏi và rơi vào cái vòng lẩn quẩn bế tắc. Bạn sẽ giết chết sự thông minh của họ nếu bạn không đủ tinh tế để nhận ra sự nhàm chán của công việc khiến họ trở nên lười biếng và ngốc nghếch hơn.

4. Họ có xu hướng trì hoãn nhiều hành động

Họ có xu hướng bị cuốn hút bởi những suy nghĩ, những ý tưởng khác nhau và dường như họ khó có được hành động ngay hoặc họ sẽ mất nhiều thời gian trong việc đưa ra quyết định được hành động cần thiết nhất.

Tuy nhiên, những lãnh đạo kém sẽ đánh giá là họ bay bổng quá mức hoặc lười biếng.

5. Được đánh giá là giao tiếp xã hội kém

Đây là hệ quả của những dấu hiệu ở trên. Họ thích nghiên cứu, thích suy nghĩ, ít hành động, lại không thích trò chuyện và không đưa ra giải thích khi cảm thấy không cần thiết… khiến xã hội hoặc tập thể đánh giá là nhóm người có kỹ năng giao tiếp kém.

Mặc dù, bản thân họ có thể không phải nhóm người hướng nội, nhưng thực ra họ chỉ đang quanh quẩn trong câu hỏi chưa tìm ra đáp án hoặc họ đang sợ hãi bởi những câu chuyện phiếm không liên quan đến mình.

6. Họ ít quan tâm đến tình yêu

Vì quá thận trọng, suy nghĩ nhiều và tính toán cho nên họ trông có vẻ kiêu căng hơn những lợi điểm mà người khác nhìn thấy cho nên phần lớn là không được yêu thích. Thêm vào đó, vì họ có nhiều thứ để suy nghĩ, để tìm tòi nghiên cứu cho nên họ không muốn tốn thời gian để quan tâm đến tình yêu. Họ thực sự hạnh phúc trong thế giới của mình mà không cần quá nhiều bạn bè hay thời gian để giải trí.

Cho nên, khi những con người cứng nhắc này yêu cũng vẫn sẽ giữ riêng cho mình một khoảng riêng tư để tiếp tục suy nghĩ và nghiên cứu!!!.

Leave a Reply

Your email address will not be published.