Khi Phụ Nữ Khởi Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu

4-nguyen-tac-tuyen-dung-nhan-su

Đây là chia sẻ của một nữ CEO, bắt đầu “làm giàu” từ cấp 2 với dịch vụ là…. giải toán, chép bài hộ bằng lợi thế cạnh tranh độc nhất đó là: lớp trưởng !!!

  1. Khởi nghiệp lần đầu, từ 18 tuổi.

Lúc này, chị vừa đi học, vừa mở một cửa hàng bán và cho thuê băng đĩa CD. Lợi thế cạnh tranh là “nhà có mạng internet” nên cập nhật tin tức giải trí liên tục, luôn tìm được những CD ca nhạc và phim mới nhất, hot nhất. Khách rất hài lòng và ngày mỗi đông hơn.

Nhưng rồi dự án thất bại vì những khó khăn và nguy hiểm khi mỗi tối chị từ Hóc Môn xuống quận 1 để lấy hàng.

Chị khóc nhiều và ấm ức với mẹ rằng tại sao chị lại là thân con gái!?

  1. PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP KHÓ QUÁ THÌ … THÔI

Sau khi cửa hàng CD đóng cửa, chị buồn và nghe theo các anh chị: đi làm công! Chị tham gia CLB người mẫu Hoa Học Đường biểu diễn tại các chương trình thời trang. Với ngoại hình khá và tính cách tốt, chị nhận khá nhiều show thời trang bên ngoài.

Một lần tình cờ nghe một chị “chân không dài” nói rằng: “các cô chân dài thường thì sướng rồi, chỉ cần làm mẫu một thời gian rồi tìm mấy anh đại gia là đời vi vu” – Chị thấy bị xúc phạm, chị bỏ nghề.

Mà thực ra thì chị cũng không thích cái nghề này lắm, vì những mặt trái và nó không phải là tương lai của chị.

  1. KHỞI NGHIỆP LẦN 2, BẮT ĐẦU TỪ… LẤY CHỒNG

Lập gia đình, được chồng ủng hộ, chị mở một quán café với phong cách cổ điển, có đàn piano mỗi đêm và thắp sáng hoàn toàn bằng nến.

Quán của chị nổi tiếng và khá đông khách vì phong cách khá lạ.

Nhưng chị vẫn phải bù lỗ mỗi ngày vì các khoản chi phí hàng ngày quá lớn.

Sau 1 năm, chị sang quán vì nghĩ nếu cứ cố chấp sẽ mất luôn vốn đầu tư ban đầu.

Lúc này, Ba chị chỉ nhắn một câu “hãy để việc kinh doanh cho những người đàn ông của gia đình lo!”

Chị khóc và tự hỏi: Tại sao mình lại là con gái???

  1. KHỞI NGHIỆP LẦN 3 BẮT ĐẦU TỪ SUY NGHĨ: KHÔNG MUỐN TỪ BỎ

Thời kỳ nở nộ voucher để mua hàng, chị đã nhảy vào mô hình này và làm nhà cung cấp cho các trang deal. Chị sang Quảng Châu, lùng sục các sản phẩm gia dụng tiện ích để nhập hàng về bán cho khách hàng sử dụng voucher, sau đó nhập thêm mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện thời trang về tại cửa hàng khiến khách hàng đến đổi voucher không thể cầm lòng mà mua thêm….

Thời gian nở rộ của voucher là thời gian thịnh vượng của chị.

Nhưng thời gian sau, các trang deal đi xuống, chị rút khỏi ngành với câu hỏi: khởi nghiệp, bắt đầu từ đâu?

  1. HÀNH TRÌNH HIỆN TẠI

Sau 3 lần khởi nghiệp và thất bại, chị dành nhiều thời gian để tham gia các khóa học về kinh doanh, marketing, tâm lý…. Và khởi nghiệp lần thứ 4, với một cơ sở sản xuất tại Hóc Môn và một văn phòng làm việc từ xa tại quận 1.

Hiện tại công việc vẫn đang khá trôi chảy và chia sẻ lý do để nó tồn tại đến bây giờ đó chính là nghị lực và trách nhiệm với đam mê của mình. Chị cũng là một phụ nữ giống như bao người phụ nữ khác, vừa là vợ vừa là mẹ của 3 nhóc con, ngoài công việc ở 2 công ty của chính mình thì chị còn phải đi học mỗi tối để thực hiện ước mơ lớn hơn phía trước.

VỚI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP, CHỈ MUỐN NÓI RẰNG

Phụ nữ ngày nay đã khác, chúng ta có quyền chủ động và làm chủ cuộc sống của mình, chúng ta có quyền tạo cảm hứng cho mọi người thông qua công việc và những điều chúng ta đang cống hiến. Ngoài vai trò làm vợ, làm mẹ thì chúng ta còn là vai trò của những người phụ nữ hiện đại, dám nghĩ, dám làm và chấp nhận dấn thân để tạo nên giá trị bình đẳng cho xã hội.

Vì lẽ đó, các chị em phụ nữ chúng ta xin đừng đặt ra giới hạn của bản thân chỉ vì mình là phụ nữ. Và cũng hy vọng các anh không quá xem thường sức mạnh của những người phụ nữ bên cạnh mình, thay vào đó hãy ủng hộ và đồng hành cùng họ để giúp họ tạo nên những giá trị lớn cho gia đình và xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388