Khởi Nghiệp Cần Gì ? Thắc Mắc Của Khá Nhiều Người

that-bai-co-phai-la-me-thanh-cong-1

BẠN CÓ THƯỜNG BỊ CĂNG THẲNG THẦN KINH VỚI CÂU HỎI: KHỞI NGHIỆP CẦN GÌ ?

Theo các chuyên gia kinh tế thì Việt Nam đang ở giai đoạn “thời kỳ vàng” về lực lượng lao động. Làn sóng Khởi nghiệp kinh doanh hiện đang diễn ra sôi sổi và mạnh mẻ với hàng ngàn ý tưởng kinh doanh đến từ lực lượng trẻ từ 9X-7X. Không ít tỷ phú tự thân đã xuất hiện, họ gây ảnh hưởng đến cộng đồng Start up Việt và vươn ra cả khu vực và thế giới.

Còn bạn thì sao? Bạn đã có ý tưởng của mình và muốn khởi nghiệp kinh doanh? Và cũng đã từng đau đầu vì câu hỏi: Khởi nghiệp cần gì?

Vậy thì hãy đọc ngay những chia sẻ tâm huyết từ Founder Đồng Hành Xanh nhé.

  1. Huy động vốn từ nhiều nguồn

Khó khăn đầu tiên của mọi start up đó chính là “Tiền đâu?”. Hầu hết tất cả các Start Up đều phải huy động vốn từ nhiều nguồn để đảm bảo tỷ lệ huy động thành công.

Đơn giản chỉ vì ngay cả những quỹ đầu tư mạo hiểm nhất, họ cũng không dám mạo hiểm với các ý tưởng kinh doanh mới, cho nên bạn chỉ có cách chia nhỏ nhu cầu vốn của mình và huy động từ tất cả các nguồn: người thân, bạn bè, ngân hàng….

  1. Không ngừng học và trau dồi kinh nghiệm quản lý

Khó khăn về vốn thực ra không phải là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự thất bại của các Start up, mà chính là đến từ kỹ năng và kinh nghiệm quản lý điều hành doanh nghiệp.

Con đường khởi nghiệp không hề bằng phẳng, việc trở thành một lãnh đạo xuất sắc là một hành trình tích lũy tư duy, kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự biến đổi của thị trường để tìm được những hướng đi khác biệt.

Trước khi trở thành khởi nghiệp để xây dựng nên một công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo rẻ nhất tại TP HCM, CEO Đồng Hành Xanh cũng để dành từ 5-7 năm để làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn với nhiều vị trí, công việc khác nhau để học hỏi tư duy, kinh nghiệm quản lý của các thế hệ anh chị đi trước.

  1. Sử dụng công nghệ trong quản trị

Một thất bại đáng tiếc khác Start up Việt đó chính là mặc dù họ đang sở hữu những sản phẩm tròn trịa cả về trí tuệ và chất lượng nhưng họ lại không đủ năng lực để tiếp cận và kết nối với khách hàng tiềm năng của mình. Đặc biệt là thiếu hẳn hệ thống công nghệ hỗ trợ quản trị các mảng về marketing, bán hàng, nhân sự, kế toán…mấu chốt dẫn tới việc quản lý không hiệu quả trong thời đại kinh tế số hiện nay.

Điều này dẫn đến họ tốn nhiều công sức hơn để tổng hợp, xem các báo cáo về con số tài chính, thu chi, lãi lỗ của daonh nghiệp với thời gian gấp đôi, gấp ba và cũng rất dễ nhầm lẫn, sai sót…

Theo đó, các start up cần mạnh dạn hệ thống công nghệ hỗ trợ cho việc quản lý, cụ thể là các phần mềm quản lý chuyên biệt như Phần mềm quản trị doanh nghiệp, hệ thống ERP, CRM, phần mềm máy tính… hoặc đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ kế toán để đảm bảo những con số tài chính chính xác nhất

Như các “giám đốc khởi nghiệp” sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Đồng Hành Xanh đều sử dụng dịch vụ kế toán tại đây với giá chỉ từ 500.000đ/tháng, vừa tiết kiệm chi phí vừa yên tâm về chất lượng vì đội ngũ kế toán đều nhiều năm kinh nghiệm.

Có nhiều thời gian hơn sẽ suy nghĩ được nhiều phương án kinh doanh xuất sắc hơn. Tại sao lại không thay đổi?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388