Không Gian Làm Việc Mở Có Thực Sự Hiệu Quả

slider-3

Không gian làm việc có vai trò quan trọng và tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên trong công việc. Đó chính là lý do vì sao hiện nay rất nhiều công ty luôn chú ý đến việc bố trí văn phòng hiệu quả. Ngày nay, mô hình văn phòng mở hay còn gọi là văn phòng chia sẻ đang trở thành xu hướng của văn phòng hiện đại với thiết kế cởi mở hơn tiếp bước các ông lớn như Apple. Amazon hay google.

1. Khái niệm văn phòng mở (văn phòng chia sẻ)

Là mô hình văn phòng được bố trí theo không gian mở, phá vỡ ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài, loại bỏ những bức tường trong văn phòng giúp văn phòng thoáng và rộng rãi hơn. Trong môi trường văn phòng mở sẽ không có phòng ốc riêng biệt, phòng kín an toàn mà thay vào đó các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau, đôi khi được sử dụng những tấm panel hoặc vách ngăn lửng để phân biệt từng không gian, đem lại sự thoải mái cho nhân viên, giảm stress hiệu quả,..
không gian làm việc mở có thực sự hiệu quả 1

 2. Lợi ích của văn phòng mở (Văn phòng chia sẻ)

Việc sử dụng văn phòng mở giúp nhân viên giảm stress và năng động hơn vì họ thường xuyên di chuyển ra xung quanh để tương tác với các đồng nghiệp. 

Ngoài ra, vệ mặt tài chính, văn phòng mở giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, thiết bị văn phòng như máy lạnh, điện, nước, internet, máy in, máy photo,.. và đặc biệt giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc phát triển nhân sự.
không gian làm việc mở có thực sự hiệu quả 2

3. Hạn chế của văn phòng mở (văn phòng chia sẻ)

Ngoài những ưu điểm trên, không gian làm việc mở cũng có một số hạn chế nhất định như tiếng ồn, gây mất tập trung, đặc biệt đối với nhân viên “hướng nội” – Những người chỉ làm việc hiệu quả ở những môi trường không bị làm phiền và không thích đám đông, tiếp theo đó là vấn đề bảo mật và không gian riêng tư.

Mỗi loại hình văn phòng đếu có những ưu nhược điểm riêng, điều quan trọng là có đáp ứng được những điều công ty bạn hướng đến hay không. Vì vậy, doanh nghiệp cần suy xét kỹ trước khi chọn cho mình không gian làm việc phù hợp. Hy vọng những thông tin Đồng Hành Xanh  chúng tôi cũng cấp sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong vấn đề này.  

Leave a Reply

Your email address will not be published.