Lợi Thế Khi Làm Việc Ở Công Ty Nhỏ.

loi-the-khi-lam-viec-cong-ty-nho

Trong số chúng ta, có rất nhiều người, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường luôn muốn làm việc cho những công ty, tập đoàn lớn với nhiều lí do.. Tuy nhiên, làm việc ở những công ty nhỏ là một sự lựa chọn không tồi bởi những lợi thế mà không đâu có được.

Bạn cũng biết rằng, giai đoạn đầu hãng điện thoại Apple là một garage, Facebook làm việc trong một phòng ngủ của trường đại học? Hiện nay, cả 2 là những ông lớn của nên kinh tế thế giới. Điều đó cho ta thấy, cả những tập đoàn lớn đều bắt đầu một cách khiêm tốn. Vì thế bạn không nhất thiết phải làm việc cho những công ty lớn mới có thể thành công.

Quy mô công ty là điều quan trọng nhưng không phải là yếu tố hàng đầu xem xét trong quá trình tìm việc. Theo truyền thống, thì dù ứng tuyển ở bất kỳ công ty lớn hay nhỏ, người tìm việc thường chú ý nhất đến 3 yếu tố: văn hoá công ty, cơ hội thăng tiến và các khía cạnh của của nghề nghiệp. Cuối cùng, nhiều người nhận ra rằng, các công ty nhỏ phù hợp với bản thân. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn công ty cho mình.

>>> dịch vụ văn phòng ảo là gì ? hỗ trợ doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp ?

Dưới đây, một số lợi thế nổi bật khi làm việc ở các công ty nhỏ.

Dễ được chú ý hơn.

Bất cứ nhân viên nào có sẽ nói rằng những gì bạn làm thực tế, không hoàn toàn giống như trong phần mô tả công việc và chức danh của bạn. Do tình hình kinh tế khó khăn cũng như vốn tài chính hạn hẹp, nhiều công ty yêu cầu một nhân viên đảm nhận nhiều nhiệm vụ ngoài phần trách nhiệm thông thường. Đối với những nhân viên trong công ty nhỏ, đây không phải là một hiện tượng mới. Những công ty nhỏ cũng không lập ra những phòng ban riêng biệt như những tập đoàn lớn mà những nhân viên có thể hỗ trợ giải quyết các nhiệm vụ của nhau khi cần thiết.

Với số lượng nhân viên hạn chế và mực độ canh tranh thấp như vậy, thì ý tưởng của bạn dễ dàng được chú ý và hơn nữa, khi công ty phát triển, bạn sẽ được nhớ đến là một người năng động và xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tích luỹ kha khá kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng

Sự ghi nhận và cơ hội thăng tiến.

Bởi vì công ty nhỏ nên số lượng nhân viên giới hạn, nhân viên thường làm việc nhiều hơn so với chức vụ hay mức lương được nhận. Kể cả làm đúng theo phần mô tả công việc, họ cũng phải nổ lực nhiều hơn để đạt được kết quả xuất sắc. Điều đó không có nghĩa bạn làm việc 12-15 tiếng/1 ngày. Bạn có thể làm việc muộn một số ngày cần thiết hoặc đóng góp một số ý tưởng hữu ích cho sếp  hoặc nâng cao doanh thu cho công ty. Bằng cách đó, bạn có thể chứng tỏ mình thực sự quan tâm đến công ty chứ không đơn giản là hàng ngày đến và về đúng giờ.

Ít áp lực hơn.

Công ty nhỏ cũng có áp lực khi phải cạnh tranh với những công ty lớn, các tập đoàn lớn và cố gắng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhưng quy mô công ty nhỏ, cũng có nghĩa nhân viên ít áp lực hơn trong xử lý công việc hằng ngày. Khi tình hình kinh tế khó khăn, các công ty nhỏ không phải trả những khoản phí khổng lồ cho tiền thuê mặt bằng hay phải lo lắng về cuộc sống của những cổ đông. Nếu công ty sai lầm, các phương tiện truyền thống quốc tế sẽ chú ý đến nhất cử nhất động của công ty. Vì thế mức độ Stress sẽ cao hơn. Đây là điều nhân viên mong muốn thay vị nhận những khoản lương hậu hĩnh và đầu óc lúc nào cũng suy nghĩ và cố gắng hoàn thành dự án đúng thời hạn.

Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó. Làm việc cho công ty nhỏ sẽ có một số hạn chế nhất định do ngân sách eo hẹp sẽ ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của bạn. Vì vậy, trước khi lựa chọn làm việc ở công ty nhỏ hãy tự hỏi bản thân đã sẵn sàng để trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.