Nếu mong muốn thành đạt đừng bao giờ nến nói…

Điều gì cần thiết để bạn có thành công trong sự nghiêp ? Đối với những chuyên gia điều đầu tiên yêu cầu đó chính là kinh nghiệm chuyên môn và khả năng làm việc tập thể. Và bên cạnh đó cũng có khá nhiều yếu tố tác động nữa.

Trong lĩnh vực kinh doanh, con đường ngắn nhất đi đến thành công đó chính là xoá bỏ tất cả những yếu tố tiêu cực đang cản trở bạn.

  1. Đừng bao giờ nên nói. “Họ vẫn chưa gọi điện cho tôi” hay “họ sẽ gọi điện lại sau.” Cả 2 câu nói này đều giống nhau ở chỗ đều dỡ như nhau, bởi chúng cùng thể hiện rằng bạn chưa có được sự xác nhận của đối tác, mọi việc đang giậm chân tại chỗ. Hãy suy nghĩ và giải quyết một cách sáng tạo hơn là ngồi chờ chuông điện thoại reng. Bạn hãy tự mình chủ động liên hệ cho họ.
  2. Đừng bao giờ nói, “tôi nghĩ việc này đã có người lo rồi”. Lời biện hộ kiểu này chỉ làm công việc của bạn thêm chậm trễ. Hãy cố gắng tránh cách lập luận rằng chỉ cần có một người làm việc này là tốt rồi. Nếu trước mặt bạn là nhiệm vụ thì hãy đối mặt và tìm cách giải quyết. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi.
  3. Đừng bao giờ nói, “không ai nói việc này với tôi cả”: Một khi cấp trên của bạn biết bạn thường hay lặp lại câu đó, có lẽ người sếp sẽ đánh giá không mấy tốt đẹp thái độ của bạn đối với công ty. Có vẻ bạn đang mù mờ về những việc xảy ra xung quanh mình, thậm chí bạn không biết sắp xếp công việc theo mức độ thời gian ưu tiên cần thiết.
  4. Đừng bao giờ nói: “Tôi đã đến lúc nghĩ rằng” : Câu nói trên của bạn sẽ khiến cộng sự, đồng nghiệp mất hết sự quan tâm đối với bạn và là con đường ngắn nhất dẫn đến việc bạn bị sa thải.
  5. Đừng bao giờ nói: “Tôi đã nhờ cô ấy chuyển lời rằng”: Thế thì sao chứ, mặc dù bạn đã nhờ ai đó thực hiện việc nay rồi, điều đó không có nghĩa là bạn hết nhiệm vụ. Một nhân viên kinh nghiệm thậm chí trong những tính huống khó khăn nhất cũng không đùn đảy trách nhiệm cho người khác.
  6. Đừng bao giờ nói: “Tôi không biết rằng ông không muốn tôi làm điều đó”: Nếu bạn nói những câu đại loại như vậy có nghĩa là bạn chỉ hành động khi được người khác nhắc nhở.
  7. Đừng bao giờ nói “Tôi không có thời gian”, “Tôi bận lắm”, khi nói những câu nói này bạn đã vô tình để lộ tính không chuyên nghiệp của mình. Kỹ năng hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn là một đặc tính quan trọng của nhà quản lý thành công.
  8. Đừng bao giờ nói: “Tôi không biết phải hỏi về chuyện này”: Điều quan trọng nhất là tiên liệu trước những việc cần làm. Yếu kém trong việc dự đoán và hoạch định tương lai cũng có nghĩa là bạn không nắm giữ được đầu mối công việc của mình. Nhà quản lý thành công là người thấy trước và tính trước được những bước hành động tiếp theo của công ty mình.
  9. Đừng bao giờ nói: “Theo tôi hiểu thì...” Đây là câu trả lời láu cá, bởi vì bạn đang cố tình lãng tránh sự thật. Khi nói câu nói đó bạn thể hiện bạn không phải là thành viên tham gia tích cực vào quá trình công việc, mà bạn chỉ là người quan sát từ bên ngoài. Mà khán giả thì không được trả công bao giờ.
  10. Đừng bao giờ nói ”Tôi hứa rằng, tôi sẽ làm việc này không chậm trễ”, Tất nhiên là bạn sẽ làm thôi, chỉ có điều là bạn làm sau khi đã có ai đó nhắc nhở. Như vậy, bạn đã chứng minh cho mọi người rằng bạn là người không biết tổ chức, sắp xếp công việc và chỉ thực hiện khi được chú ý, nhắc nhở. Nếu bạn luôn hành động kiểu như vậy thì sự nghiệp của bạn sẽ đi theo 2 hướng: “Thời gian của bạn đối với công việc này sắp kết thúc” hoặc “Bạn sẽ không bao giờ được thăng chức”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388