Nghệ thuật khích lệ nhân viên

ky-thuat-khich-le-nhan-vien

Nhân lực là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp và thành bại của công ty. Nếu nhân viên của bạn được khích lệ, họ sẽ cùng bạn vượt qua khó khăn để cùng xây dựng phát triển công ty. Do đó, một sự động viên nhỏ sẽ giúp công việc của bạn được trôi chảy và bản thân mọi người rất thoải mái hơn nhiều.

Richard Branson – là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, từng có một phát biểu: “khi bạn khuyến khích con người phát triển, khi phê bình họ tàn lùi”. Người lãnh đạo giỏi nhất là người biết khuyến khích nhân viên và “đầu tư” tình cảm cho họ.

  1. Tìm hiểu lí do.

Đã bao giờ bạn nổi cáu với nhân viên vì họ nghỉ phép quá nhiều trong một tháng vì những lý do “lãng xẹt”, không chính đáng chưa? Nếu đã từng xảy ra như vậy thì bạn, tức là bạn đã làm hỏng môi trường làm việc giữa bạn và nhân viên bạn. Đôi lúc, nhân viên bạn có thể nghĩ vì những lý do “không đâu”, “tầm phào” thật. Hãy nán lại một chút, đặt mình vào vị trí của người khác, tìm hiểu lý do thực sự sẽ tốt hơn nhiều.

Biết đâu một ngày nào đó họ nghỉ việc không phải vì ốm mà vì trong công ty có sự mâu thuẩn nhỏ to giữa các nhân viên. Nếu sự việc này được phát hiện sớm, chắc chắn bạn sẽ kịp thời giải quyết được những trục trặc nội bộ, sớm lập lại sự tôn trọng giữa các nhân viên hơn là đùng đùng nổi giận. Lúc đó, bạn cần khích lệ nhân viên để họ giảm căng thẳng.

Một lời khích lệ sẽ giúp thúc đẩy động lực nhân viên và tránh nghỉ việc vì những lý do không cần thiết sau này. Nó sẽ giúp nhân viên bạn quyết định đi làm thay vì nằm ở nhà ngủ một giấc thật đã. Nếu sự vắng mặt của nhân viên đó vì sức khoẻ hoặc người trong gia đình họ bị ốm, lãnh đạo cần gợi ý các tổ chức công đoàn, các hội, các nhóm trong tổ chức… động viên, thăm hỏi để giúp nhân viên trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất.

  1. Trả lương theo năng lực.

Không phải lúc nào bạn kè kè bên cạnh, theo dõi từng nhân viên một. Làm thế nào để biết trong một sản phẩm nào đó cũng nhóm ai là đóng góp nhiều công sức hơn?  Bạn có lường trước được tình huống nhân viên sẽ làm việc tốt và giỏi hơn trưởng phòng, phó phòng các bộ phận ? Để trả lời những câu hỏi như thế này thì không thực sự đơn giản.

Trả lương cho nhân viên theo năng lực là việc làm khích lệ rất lớn đối với những người thực sự có năng lực. Thế nhưng, đó là một sự khích lệ công bằng , nhà quản lý cần thiết lập một hệ thống tính lương hợp lý, đánh giá hiệu quả của mỗi nhân viên trong công ty.

  1. Biết cách thể hiện cảm xúc.

Một lãnh đạo giỏi, không phải chỉ có chỉ số thông minh cao mà còn trau dồi cho mình cảm xúc. Sự căng thẳng sẽ khoả lấp nếu mỗi sáng bạn bước vào nhìn nhân viên với một nụ cười rạng rỡ. Một nét tươi trên gương mặt người lãnh đạo có thể tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ lên nhân viên. Sẽ thật tuyệt nếu bạn khiến mọi nhân viên của mình sở hữu niềm hạnh phúc như nhau, không phân biêt bậc cấp và tiền lương. Đặc biệt, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và phấn chấn vô cùng nếu như bạn cảm ơn họ vì họ đã cống hiến hết mình cho công việc sau mỗi cuộc họp.

  1. Trân trọng đóng góp của nhân viên.

Thực tế cho thấy, nhân viên sẽ làm việc hết mình cho công ty nào trân trọng đóng góp của họ. Bạn có thấy hạnh phúc hơn không, khi chỉ một lời khen nhỏ của mình, có thể đem lại động lực và sự phấn chấn cho nhân viên trong suốt một ngày làm việc dài.

Vậy nên, hãy cho nhân viên biết rằng bạn trân trọng họ, bạn nhìn họ. Để nhân viên làm việc hết mình áp dụng bằng áp lực của uy quyền không phải là một cách khôn ngoan. Thay vào đó, hãy làm những điều cần thiết để nhân viên tâm phục và tín nhiệm bạn. Hãy coi họ là tài sản quý báu nhất của công ty, những tài sản ấy chắc chắn sẽ “chứng tỏ” giá trị của họ. Đó cũng chính là bạn đang xây dựng văn hoá trân trọng con người. Làm được như vậy, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước sự sáng tạo và thành quả làm việc của cấp dưới.

  1. Tổ chức các hoạt động ngoài công việc.

Sau một thời gian làm việc cật lực để chuẩn bị cho các dự án hoặc hoàn thành một kế hoạch nào đó, bạn cần tổ chức cho nhân viên của mình xả Stress. Đến những nơi giải trí, du lịch hoặc đơn giản là cùng nhau đi ăn hoặc đến những quán karaoke, điều đó giúp nhân viên của bạn thoải mái hơn. Đó không đơn giản là hoạt động tái tạo lại sức lao động của công ty mà còn là dịp giúp mọi người hiểu nhau hơn, cũng cố mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp.

Là lãnh đạo, muốn khích lệ nhân viên, bạn đã thực sự làm hết thảy điều đó chưa ?

Note: Sếp tôi hội tủ 5 yếu tố trên !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.