Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại Khác Nhau Ở Một Thứ.

khoi-nghiep-startup-hay-sme-1

Điểm khác biệt lớn nhất giữa người thành công và thất bại đó chính là thói quen của họ.

Sức mạnh của thói quen.

Ai cũng đồng ý rằng, chúng ta phụ thuộc vào thói quen của mình. Thói quen của chúng ta thường bắt nguồn từ những hành động không chủ định và được lặp đi lặp lại nhiều lần. Bạn đầu chúng là một sợi chỉ vô hình. Sau thời gian lặp đi lặp lại thì sợi chỉ ấy hoá thành sợi dây vô hình.

Tính cách của chúng ta thực ra được tổng hợp và hình thành từ thái độ sống, thói quen và suy nghĩ của mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta thói quen chiếm một vị trí quan trọng. Khi sinh ra, chúng ta không có bất kỳ một thói quen nào, chúng được hình thành và phát triển thông qua việc lặp đi lặp của suy nghĩ và hoạt động theo thời gian.

Vì thói quen là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Vì vậy, không khuyến khích mọi người từ bỏ những thói quen mà nên tránh những thói quen xấu. nên nhớ những thói quen tốt sẽ tiếp bước giúp ta thành công hơn trong tương lại, còn thói quen xấu sẽ kéo, chùn bước chúng ta lại.

Cách thay đổi một thói quen xấu.

Việc làm trước tiên bạn phải cần tin rằng, thói quen xấu luôn luôn thay đổi được nếu chúng ta có đủ quyết tâm. Điều đó không có nghĩa là những thói quen xấu lâu ngày dễ dàng từ bỏ, đặc biệt những thói quen như hút thuốc, rượu, bia,.. Nhưng nếu có ý chí, kiên trì và quyết tâm bỏ thì mỗi người trong chúng ta sẽ thay đổi thói quen từ từ, giảm dần theo thời gian.

Những thói quen tốt nên rèn luyện.

  1. Vượt qua giới hạn của bản thân: Giới hạn bản thân được hiểu là vùng an toàn của trạng thái tâm lý mà khi ở đó chúng ta cảm thấy thoải mái, kiểm soát được và không có cảm giác lo âu, mệt mỏi đến mức thấp nhất. Tuy nhiên, nếu cứ mãi ở trong vùng an toàn thì chúng ta giống như một con chuột hamster  đang chạy bên trong một bánh xe tròn, chúng cứ chạy mãi, chạy mãi những chẳng đi đến đâu cả.
  2. Không hành nếu chưa học: Nếu bạn ngưng học hỏi thì bạn chỉ biết giải quyết công việc với kiến thức đã có, đồng nghĩa với việc công việc chúng ta mãi giậm chân tại chỗ mà thôi. Việc mở rộng kiến thức là rất cần thiết, biết đón đầu cái mới, biết đâu cơ hội rộng mở đến với chúng ta sau này.
  3. Không ngại học hỏi từ người giỏi hơn: Xin lời khuyên từ một người không là điều dễ dàng. Chúng ta luôn đẩy mình vào suy nghĩa rằng, họ làm được thì mình cũng làm được và cùng với tư tưởng sợ lệ thuộc vào người khác, do đó thường chúng ta thường lựa chọn cách tự xoay sở những khó khăn của mình.
  4. Không quan tâm những thứ vặt vãnh.Tập trung quá nhiều vào những chi tiết nhỏ sẽ khiến bạn mất đi khả năng nhìn nhận mọi thứ có quan hệ với nhau như thế nào. Phần lớn chúng ta thường xoay quanh những mối quan hệ giữa chúng ta với chính bản thân mình và với người khác.
  5. Không làm nhiều việc cùng một lúc: Khi bạn làm việc cùng một lúc, nghĩa là bạn đang làm giảm khả năng tập trung của mình vào một công việc cụ thể. Những người thành công thường phát huy hết khả năng của mình vào một thời điểm duy nhất
  6. Không bào chữa: Điều quan trọng là chúng ta cần chấp nhận vấn đề, những vấn đề tồn đọng, vướng mắc trong cuộc sống của mình, thay vì cứ lừa dối và lừa dối bản thân về chúng.
  7. Dám xin lời đánh giá từ người khác: Những lời đánh giá, đóng góp chân thành luôn luôn quý báu, nó có thể giúp chúng ta có cái nhìn khách quan và từ nhiều khía cạnh giúp chúng ta hoàn thiện hơn.
  8. Hãy là chính mình: Những người thành công, họ không hề đi theo cái bóng của ai để đến đích họ tự vạch ra một con đường riêng cho họ và tìm cách để đến đích
  9. Không tiếp xúc với người không tư tưởng tiêu cực: Khi tiếp xúc với người tiêu cực bạn sẽ dần nhìn nhận mọi thứ theo hướng tiêu cực và làm mất dần tầm nhìn xa cho tương lai của mình. Sự thành công luôn cần nhiều sự tư duy nhất, nếu bạn tư duy theo hướng tiêu cực thì cuộc sống của bạn sẽ nhận nhiều kết quả tiêu cực

Tham Khảo Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.