Những Điều Cần Biết Khi Thành Lập Doanh Nghiệp

nhung-dieu-can-biet-khi-thanh-lap-doanh-nghiep

Khi quyết định đem ý tưởng kinh doanh và cuộc chạy đua thị trường, bạn bắt đầu vật lộn với thử thách mang tên “thành lập doanh nghiệp”. Nghe có vẻ đơn giản mà chẳng hề đơn giản. Bởi “vạn sự khởi đầu nan”, và lúc này lúc là bạn cần tạo ra bước đà vững chắc hơn hết cho những cú nhảy vọt ngoạn ngục tiếp theo.

Đồng Hành Xanh dành riêng cho bạn, những doanh nhân trẻ tuổi đang lựa chọn con đường khởi nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được những điều mình cần biết sau bài viết này:

  • Một ý tưởng kinh doanh chín muồi.

Tất cả mọi ý tưởng đều rất tuyệt vời khi nó chỉ còn trên trang giấy trắng. Nhưng liệu còn tiếp tục giữ được phong độ cho đến khi được đem vào thực thi ?  Và câu trả lời là “có” sẽ chỉ dành cho những ý tưởng chín muồi. Từng chứng kiến những doanh nhân vỡ mộng khi thị trường ngoài kinh khốc liệt hơn những gì mình tưởng tượng rất nhiều. Đồng Hành Xanh khuyên rằng lạc quan với những ý tưởng kinh doanh là điều cần nên tránh. Khi bạn chưa đủ am hiểu về thị trường, đối thủ, và chưa biết được liệu thị trường có cần sản phẩm này không, là khi ý tưởng kinh doanh bạn chưa thật sự chín muồi. Điều bạn cần làm ở đây là cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa về mọi mặt, hấp tấp rất hiếm khi mang lại kết quả viên mãn, có chăng 1% trong đó.

nhung-dieu-can-biet-khi-thanh-lap-doanh-nghiep-1

  • Một nguồn lực tài chính ổn định.

“Tiền đâu ? luôn luôn là câu hỏi đầu tiên.” Bạn có vốn cá nhân, của người thân, bạn bè góp có thể vay ngân hàng, vay tín dụng,… Và bạn có thể trắng tay một ngày nào đó. Nguồn lực tài chính không thôi thì cũng chỉ đủ để bạn xuất phát. “nguồn lực tài chính ổn định” là thứ cần thiết cho bạn nhất, mới là thứ đủ để bạn duy trì và phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn có ý định bán sản phẩm của mình ra thị trường với giá 5 đồng thì bạn cần 20 đồng vốn lưu động để đảm bảo quá trình sản xuất và kinh doanh của mình không bị gián đoạn. Đó cũng chính là lý do bạn cần một bệ đỡ tài chính vững chắc ngay từ khi bắt đầu.

  • Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ.

Theo quy định của chi cục thuế, muốn thành lập công ty thì bạn cần có văn phòng. Và nếu là doanh nghiệp sản xuất thì bạn phải cần đến nhà xưởng, máy móc cũng như dây chuyền sản xuất,… chi phí đắt đỏ phải bỏ ra để trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho những nơi này chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng với các startup non trẻ.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển rất nhanh của dịch vụ văn phòng ảo hiện nay, các doanh nhân trẻ khởi nghiệp có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã có thể trút bỏ một gánh nặng vốn trên vai. Hoặc ở một điều kiện cao hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc với chi phí rất thấp nhưng bạn có thể hưởng tất cả những tiện ích của một văn phòng truyền thống. Tất cả những gì bạn cần chọn ra là người bạn đồng hành uy tín, bạn có thể tham khảo về văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc tại Đồng Hành Xanh.

  • Một nguồn nhân lực tài năng.

Giá trị doanh nghiệp được tạo ra từ những tài năng. Một nguồn nhân lực tài năng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra được cách sản xuất và bán hàng với chi phí thấp nhất, giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Bạn có thể làm việc với những người trẻ tuổi, nhưng tuyệt đối không phải là người thiếu năng lực. Vì thế, hời hợt và vội vàng trong khâu tuyển dụng là một sai lầm bạn nên tránh.

  • Kỹ năng quản lý.

Thị trường, giá cả là những con số có thể đo lường được, nhưng riêng với con người là ẩn số mà bạn có thể nào đoán trước. Tạo ra một chiến lược nhân sự dùng chung cho nhiều nhân viên với cá tính và xuất phát điểm khác nhau hẳn là một việc bất khả thi. Bởi con người muôn hình vạn trạng, có người phải la mắng xối xả, có người chỉ cần nói vài câu bâng quơ. Và kỹ năng quản lý chẳng thể nào hoàn thiện trong ngày 1 ngày 2 hay bạn hãy cứ học trở thành một leader từ cuộc sống hằng ngày của chính mình hoặc những sai lầm từ những người đi trước. Quản lý không phải là một việc đơn giản như cái tên của nó mà là sự điều hành, đôn đốc, thuyết phục, thoả hiệp, truyền lửa cho nhân viên và nhiều việc không tên khác.

  • Sự am hiểu về các thủ tục pháp lý.

Để thành lập doanh nghiệp bạn cần phải tuân thủ theo những quy định, quy trình và thủ tục mà nhà nước quy định. Đã không ít doanh nhân kéo dài thành lập công ty từ 6 tháng đến 1 năm do chưa nắm hết được trình tự thực hiện. Việc này tước đi cơ hội và thời gian kinh doanh của bạn.

Thành lập doanh nghiệp vốn đã khó khăn rất nhiều. Nhưng nếu bạn biết cách xử lý khéo léo thì mọi khó khăn kể trên sẽ chẳng còn trở ngại

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388