Những Lầm Tưởng Phổ Biến Trong Công Việc.

moi-quan-he-noi-cong-so-1

Một số điều bạn bạn nghĩ chắc chắn đúng và không thể thay đổi nhưng thực tế thì ngược lại. Đôi khi đó chỉ là ngộ nhận. Trong công việc, những lầm tưởng như vậy có thể khiến bạn mất đi cơ hội có giá trị và làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Lầm tưởng 1: Bạn không thể tìm được việc nếu bạn không có kinh nghiệm.

Sự thật không phải như vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu từ một điểm nào đó và có công việc đầu tiên của mình. Từ đó, kinh nghiệm tích luỹ giúp bạn có một công việc hoàn hảo hơn. Một doanh nhân chia sẻ: “Điểm khởi đầu của bạn có thể là việc lau sàn nhà. Bạn cho rằng nó không xứng đáng khi bạn đầu tư nhiều tiền bạc, thời gian, công sức vào việc học, nhưng nếu không còn cách nào khác thì hãy chọn cách đó.” Hãy nhớ rằng, những công việc tưởng chừng như đáng thất vọng như vậy sẽ có thể mở ra một cơ hội lớn cho bạn.

Lầm tưởng 2: Điều duy nhất nhân viên cần quan tâm đó là tiền lương.

Nếu đó là sự thật thì chúng ta có thể sẽ đi cướp ngân hàng. Tất nhiên tiền bạc rất quan trọng nhưng nhân viên còn nhiều điều đáng quan tâm hơn thế. Theo một thống kê thì sự an toàn là một nhân tố đảm bảo sự thoả mãn về công việc của họ. Tiếp theo là lợi ích và thứ 3 là tiền lương.

Lầm tưởng 3: Đã quá muộn để thay đổi công việc.

Nếu bạn có năng lượng, lòng quyết tâm và quan điểm đúng đắn thì thay đổi không bao giờ là quá muộn. Một khảo sát mới đây cho thấy, có đến 27% nhân viên lớn tuổi thường thay đổi công việc. Do đó, thời gian hay tuổi tác không phải là nguyên nhân chính để bạn trì hoãn quyết định nhảy việc của mình khi cần phải làm vậy.

Lầm tưởng 4: Có thể thực hiện đa nhiệm vụ cùng một lúc là cách hiệu quả nhất khi làm việc.

“Đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng một lúc là cách tốt nhất làm việc hiệu quả”. Các nghiên cứu cho rằng, thể hiện 2 nhiệm vụ cùng một lúc sẽ làm giảm đáng kể chất xám, sự tập trung cho công việc và mất nhiều thời gian hơn là thực hiện riêng biệt. Thêm nữa, theo nghiên cứu của các nhà thần kinh học, làm việc như vậy có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ ngắn hạn.

Lầm tưởng 5: Nếu không có sự giám sát của cấp trên, hầu hết nhân viên sẽ chểnh mảng

Điều đó chỉ đúng với thế kỷ trước. “Có thể bây giờ có một số người cần sự giám sát khi làm việc, nhưng đó chỉ là số ít”. Ngày nay, hầu hết nhân viên đều cố gắng hoàn thành công việc mà không cần sự giám sát hay ép buộc. Thực ra, hiệu quả công việc của nhân viên sẽ bị ảnh hưởng nếu bị giám sát quá chặt chẽ. Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy: Sự giám sát sát sao, từ những việc nhỏ nhất có thể ảnh hưởng xấu đến sự giao tiếp giữa người quản lý và nhân viên, ảnh hưởng tới năng suất, cách giải quyết vấn đề, mục tiêu cần đạt được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388