Những Loại Hình Văn Phòng Cho Thuê Phổ Biến Năm 2018

slider-2

Ngày nay, Khi nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng, dịch vụ cho thuê văn phòng mọc lên rất nhiều và đa dạng cả về hình thức của như mức giá. Tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người mà lựa chọn cho mình một loại hình thuê phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc một số hình thức cho thuê văn phòng tiêu biểu và được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Các hình thức cho thuê văn phòng trong năm 2018

Hiện nay, có 3 hình cho thuê văn phòng phổ biến ở các thành phố lớn tại Việt Nam đó là văn phòng Ảo (Văn phòng chia sẻ), Văn phòng trọn gói (văn phòng cho thuê cố định) và Co – Working Space

  1. Thuê văn phòng ảo

Đây là hình thức thuê văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó giúp giảm thiểu chi phí ban đầu cho doanh nghiệp so với việc thuê văn phòng trọn gói. Tuy nhiên, Chi phí thấp không đi kèm với chất lượng tệ. Khi bạn thuê một văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ) bạn sẽ được hưởng toàn bộ tiện ích như một văn phòng trọn gói như (địa chỉ ĐKKD, Lễ tân tiếp khách, Sảnh tiếp khác, phòng họp, máy chiếu, máy in, photo, internet,…), hơn 25 tiện ích khác hấp dẫn.

Một tiện ích hấp dẫn của loại hình văn phòng này đó chính là bạn không cần phải đến văn phòng thường xuyên, vì đã có lễ tân tiếp khách thay bạn. Loại hình này rất phù hợp với cá Startup, các doanh nghiệp muốn đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện.

Lợi ích của loại hình văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ)

  • Hình ảnh công ty bạn trở nên uy tín và chuyên nghiệp trong cảm nhận của đối tác, khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, nhận sự và nhiều tiện ích kèm theo.
  • Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu bớt các thủ tục hành chính pháp lý
  • Cung cấp các dịch vụ văn phòng tiện ích như lễ tân chuyên nhận bưu phẩm, trả lời emai, điện thoại, đón tiếp khách khi bạn vắng mặt.
  • Tiện ích phòng họp sang trọng – Nơi bạn có thể gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Nhược điểm của loại hình văn phòng này là do không gian chung – chia sẻ với nhiều công ty nên nếu doanh nghiệp bạn nhiều nhân viên thì loại hình văn phòng này không phù hơp và không thể tạo nên nét đặc trưng riêng của công ty. Do đó, tùy theo nhu cầu kinh doanh của công ty mà bạn có thể lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp. Nếu công ty bạn muốn phát triển lâu dài thì loại hình văn phòng trọn gói sẽ hợp lý hơn.

2. Cho thuê văn phòng trọn gói

Đây là loại hình thuê toàn diện tích sàn văn phòng theo hợp đồng. Đồng thời người thuê có quyền trang trí nội thất, thiết kế không gian riêng cho công ty theo ý của mình. Toàn quyền quyết định sử dụng không gian đã thuê cũng như có thể tổ chức sự kiện riêng của công ty

Do đó tùy theo khả năng của doanh nghiệp mà thuê diện tích sàn khác nhau

Nhược điểm của loại hình văn phòng này đó chính là chi phí thuê khá cao, hợp đồng dài hạn cũng như tiệc cọc khá lớn. Doanh nghiệp cũng phải tự chi trả về chi phí lễ tân, bảo vệ, vệ sinh,nội thất, trang thiết bị văn phòng,….

3. Co-working Space

Khác với các loại hình văn phòng kiểu cũ, đối với loại hình văn phòng này, sẽ cung cấp không gian làm việc chung, có nghĩa là tất cả các khách hàng sử dụng loại hình văn phòng này sẽ đều được sử dụng chung các tiện ích và các thiết bị văn phòng.

Đây là hình thức giúp chia sẻ không gian làm việc, nhằm giảm bớt chi phí thuê văn phòng và có một không gian thúc đẩy ta làm việc tốt hơn. Đây là hình thức phù hợp với những người muốn thoát khỏi sự cô lập của văn phòng truyền thống và sự ồn ào của các quán cafe.

Hơn nữa Co-working space là một môi trường mở, giúp những người trong các lĩnh vực khác nhau có thể gặp gỡ, giao lưu và có thể trở thành đối tác sau này

Theo một cuộc điều tra về loại hình văn phòng Co-working space thì 71% người tham gia cho thấy sự sáng tạo trong công việc tăng lên khi tham gia vào không gian làm việc chung, 62% cho biết sự chuẩn mực trong công việc của họ được cải thiện rõ rệt khi làm việc tại đây.

Trên đây là chia sẻ về 3 loại hình văn phòng phổ biến trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp với công việc cũng như khả năng tài chính của mình.

Chúc các bạn thành công !

Thân !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388