So Sánh Chi Tiết Văn Phòng Ảo Và Văn Phòng Truyền Thống

so-sanh-van-phong-ao-van-phong-truyen-thong

Khái niệm văn phòng ảo không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp trẻ Việt Nam ở các thành phố lớn. , trong khi đó văn phòng ảo là một địa chỉ giao dịch, đăng ký kinh doanh.

Sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống.

VỀ GIÁ CẢ

Khi thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí thuê văn phòng. Bởi văn phòng ảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết mà một văn phòng làm việc cần có. Bạn sẽ không trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào như tiền điện, nước, internet, máy in, scan, máy chiếu, photo,…

Trái ngược lại văn phòng ảo thì chi phí để mở một văn phòng làm việc rất lớn. Bạn sẽ đau đầu với giá thuê văn phòng, tiền đặt cọc, chi phí mua sắm thiết bị văn phòng, thuê nhân viên,… Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay thì bài toán tiết kiệm chi phí vô cùng nan giải.

VỀ TIỆN ÍCH
so-sanh-chi-tiet-van-phong-ao-van-phong-truyen-thong-1

  • Đơn vị cho thuê văn phòng ảo sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp các gói dịch vụ tuỳ theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các loại dịch vụ như lễ tân, trang thiết bị văn phòng,.. được đáp ứng theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Trong khi đó văn phòng làm việc sẽ đáp ứng tốt nhu cầu liên hệ và làm việc với khách hàng vì có địa chỉ cố định. Trong trường hợp, vì khả năng tài chính mà doanh nghiệp bạn nằm trong hẻm thì sẽ là khó khăn và bất lợi cho bạn và khách hàng.

VỀ DỊCH VỤ

  • Đối với văn phòng ảo thì bạn không cần phải thuê nhân viên lễ tân trực văn phòng bởi đã có nhân viên lễ tân của đơn vị cung cấp văn phòng ảo hỗ trợ bạn tiếp khách, trực điện thoại mỗi khi bạn không có mặt ở công ty.
  • Đối với văn phòng truyền thống thì các dịch vụ này không có sẵn, bạn phải tự thuê và đào tạo nhân viên,.. Các dịch vụ khác như dịch vụ vệ sinh, thay mực in, internet, nước uống,… thì bạn phải tự liên hệ bên ngoài.

VỀ SỰ TIỆN LỢI.

  • Văn phòng ảo là môi trường rất thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startup, .. đang có dự định mở văn phòng làm việc. Vì bên dịch vụ cho thuê sẽ thiết lập riêng cho công ty bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp gồm khu vực lễ tân, sảnh tiếp khách chung, khu vực làm việc riêng, phòng họp,… cùng trang thiết bị văn phòng hiện đại để công việc đạt hiệu quả cao.
  • Đối với văn phòng truyền thống, không gian làm việc sẽ thoải mái hơn, bạn có thể tự thiết kế văn phòng của mình theo ý thích. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Còn một tiện ích nữa là nhân viên văn phòng truyền thống có thể làm việc thêm giờ còn với văn phòng ảo thì phải tuân theo giờ giấc của đơn vị cho thuê văn phòng ảo.

VỀ TÍNH PHÁP LÝ.

  • Khi thuê văn phòng ảo thì bất cứ doanh nghiệp mới nào cũng có phần ngần ngại về tính pháp lý của nó. Tuy nhiên, theo Luật Doanh Nghiệp năm 2016 thì văn phòng  ảo hoàn toàn hợp pháp, các doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng văn phòng ảo làm nơi đăng ký địa chỉ kinh doanh của mình.
  • Văn phòng truyền thống sẽ có tính ổn định về mặt pháp lý. Nhưng nếu địa chỉ đặt văn phòng truyền thống không phải nhà riêng của bạn thì sẽ khó ổn định trong tương lai (Ví dụ thuê phải chuyển nhà,  bán nhà ). Mỗi lần, thay đổi địa chỉ kinh doanh sẽ rất tốn chi phí và thời gian và rất phứt tạp về mặt pháp lý.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau so sánh chi tiết văn phòng ảo và văn phòng truyền thống. Mỗi loại hình văn phòng đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388