Sức Mạnh Từ Môi Trường Làm Việc Tốt

suc-manh-tu-moi-truong-lam-viec-tot-2

Bất kỳ ai cũng luôn mong muốn mình được làm việc trong một công ty vừa có môi trường làm việc tốt, chế độ lương lại cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn được như thế. Môi trường làm việc lý tưởng nhất đó chính là sự thoải mái – mỗi ngày đi làm là một ngày vui.

Và tôi sẵn sàng đổi một nơi có một mức lương cao nhưng không mang lại sự thoải mái, thích thú khi làm việc với một nơi tuy có mức lương khiêm tốn, nhưng chúng mang lại sự thích thú vào mỗi buổi sáng khi xách xe ra đường đi làm.

Để trả lời được câu hỏi đi làm vì lương hay sự thoái mái thì việc đó không hề dễ dàng. Tuy nhiên, các chuyên gia nghề nghiệp khuyên bạn nên xem xét những yếu tố khác nhau khi lựa chọn công việc phù hợp.

Ví dụ như nhiều công ty trả lương nhân ở mức lương không cao nhưng có chế độ thưởng và phúc lợi rất tốt. Bên cạnh đó còn có những yếu tố như sự ổn định, cơ hội thăng tiến,… Bạn cũng nên cân nhắc đến điều này. Công việc hiện tại tuy lương thưởng chưa cao lắm nhưng về lâu dài có sự thăng tiến, phát triển ổn định,… bạn cũng nên cân nhắc. Công việc hiện tại tuy thu nhập chưa cao lắm nhưng nếu có cơ hội thăng tiến chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn trong tương lai.

Vậy một môi trường làm việc lý tưởng phải đáp ứng được những yếu tố nào ?

suc-manh-tu-moi-truong-lam-viec-tot

Một môi trường làm việc hấp dẫn, lý tưởng hay không được cho là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hoá giá trị, lãnh đạo, chất lượng cuộc sống – công việc, danh tiếng của công ty.

Có lẽ sự thoái mái mà nhiều người thường nghĩ cho một môi trường làm việc lý tưởng đó là nơi làm việc không phải nhà tù. Người quản lý, quản lý năng suất lao động chứ không quản lý thời gian. Chính những quy định khắt khe từ những nhà quản lý sẽ khiến cho nhân viên không thoải mái, từ đó nảy sinh ra tâm lý làm cho có, cho đủ. Vì thế, năng suất lao động vì thế mà giảm sút.

Bạn sẽ chẳng muốn làm ở một nơi mà đồng nghiệp lạnh nhạt với nhau, một nơi mà không tạo ra cảm hứng làm việc, không tạo cho bạn sự sáng tạo mà công việc cứ làm đi lặp lại. Môi trường làm việc tốt phải là môi trường tạo cho bạn sự hưng phấn khi làm việc.

>>> Thuê văn phòng ảo tại quận 1 tphcm. 

Bạn sẽ không thấy thú vị khi nơi làm việc của bạn mập mờ, thiếu minh bạch, không có sự rõ ràng. Sự thiếu minh bạch trong thông tin công việc là nguyên nhân chính khiến tinh thần nhân viên hoang mang, sụt giảm. Lảng tránh vấn đề hoặc nói không hết sự thật sẽ khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Điều cần là, hãy chia sẻ với mọi người thông tin cần thiết và những gì diễn ra tại công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published.