Tại Sao Người Học Kém Sau Này Đa Số Làm Sếp

tranh-bay-tam-ly-khi-khoi-nghiep-1

Những người có học tập không tốt sẽ gặp bất lợi về mặt bằng cấp hay một chút kiến thức với những người học giỏi, nhưng khi xét về khía cạnh thành công thì đó không phải là tất cả.

Có lần ngồi họp lớp với các bạn cũ, mọi người cùng trò chuyện của mình về tình hình hiện nay, nhiều người đều cảm thán rằng: “Nhờ ngày trước mấy đứa học kém trong lớp, toàn chép bài mình mà giờ đứa nào cũng ông chủ, bà chủ. Còn mình học sinh ngoan, trò giỏi thành tích cao ngất ngưởng thì giờ đi làm thuê, lãnh lương hằng tháng, mua không nổi một căn hộ, nuôi không nổi một chiếc xe ô tô, cuộc sống bình bình,… ” Vậy tại sao các bạn học kém lại thành công đến vậy ?

  1. Học sinh kém, học sinh cá biệt thường mặt dày.

Làm kinh doanh, làm doanh nghiệp phải mặt dày. Đôi khi chỉ vì lợi nhuận, bất kể nhiều hay ít bạn cũng phải trơ mặt bám lấy khách hàng. Học sinh kém, học sinh cá biệt từ nhỏ họ bị phê bình quen rồi nên trơ mặt. Còn những học sinh giỏi, ngoan ngoãn từ nhỏ đã toàn nghe những lời khen ngợi nên thi thoảng nghe một lời chỉ trích hay phê bình đều cảm thấy xấu hổ, muốn tìm lỗ nào để chui xuống, thế nên việc bám theo khám hàng làm họ tưởng tượng như được bố thí nên họ không làm được những điều đó.

  1. Học sinh kém, học sinh cá biệt không sợ khổ.

Muốn có sự nghiệp cho riêng mình không thể không phải không chịu khổ. Học sinh kém hay cá biệt họ không tránh bị phạt, bị đòn roi, lâu dần quen và rèn được tính nhẫn nại, có thể chịu được nổi khổ thể xác mà người khác không chịu được. Còn những học sinh ngoan ngoãn, nghe lời từ nhỏ nên rất được bố mẹ cưng chiều, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu nên họ thích chỗ nào an toàn.

  1. Học sinh kém, cá biệt họ không sợ vấp ngã.

Làm kinh doanh không thể nào dễ dàng thuận bồm xuôi gió, nên nếu chỉ một lần thất bại mà bạn vội từ bỏ thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Nhưng học sinh cá biệt thì từ nhỏ họ luôn đối mặt với những kỳ thi, những điểm kém nên trở ngại đối với họ cũng như nhau, như cỏ dại ven đường, cắt rồi mọc, mọc rồi cắt, họ không thấy đau khổ. Ngược lại các bạn học sinh giỏi, ngoan ngoãn từ nhỏ, luôn có thành tích tốt thì thất bại sẽ khiến họ vô cùng đau đớn.

  1. Học sinh kém, học sinh cá biệt họ dám mạo hiểm.

Mức độ rủi ro càng lớn thì lợi nhuận thu về sẽ càng cao. Những người học kém hay cá biệt từ nhỏ họ đã ưa mạo hiểm. Tuy mỗi lần bị phát hiện và trừng phạt nặng nề nhưng họ không hề từ bỏ niềm vui của mình. Còn những học sinh giỏi, ngoan ngoãn thì quỹ đạo của họ là hoàn toàn do cha mẹ, giáo viên thiết lập nên họ thiếu đi khả năng độc lập và tinh thần mạo hiểm.

  1. Học sinh kém, học sinh cá biệt họ đề cao nghĩa khí.

Trong kinh doanh, khi làm lãnh đạo bạn cần đề cao tinh thần đoàn kết, bởi đoàn kết là sợi dây kết nối nhân viên với nhau. Thử nghĩ xem nếu nhân viên bạn gặp sai lầm mà bạn đứng vào lập trường của họ để đánh giá và suy xét, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn, làm giảm áp lực nhân viên, điều này khiến họ biết ơn và hết lòng cống hiến cho bạn.

Những học sinh tốt, ngoan ngoãn họ rất sợ thị phi, thậm chí họ còn tìm khuyết điểm của người khác để thể hiện mình. Những người như vậy nếu học làm lãnh đạo thì ngày nào họ cũng coi nhân viên như kẻ địch thì thử hỏi ai còn muốn làm việc với họ, một khi công ty gặp khó khăn, nhân viên sẽ tự động bỏ đi hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.