Tìm Hiểu Về Tính Hợp Pháp Của Văn Phòng Ảo

tim-hieu-ve-tinh-hop-phap-van-phong-ao

Hiện nay, cụm từ “văn phòng ảo” đã trở nên hết sức thân thuộc với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp còn lấn cấn về tính hợp pháp của mô hình này tại Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập.

Tính hợp pháp của văn phòng ảo tại Việt Nam

tim-hieu-ve-tinh-hop-phap-cua-van-phong-ao

Tuy cụm từ “văn phòng ảo” chưa xuất hiện trong Luật Doanh Nghiệp Việt Nam nhưng theo quy định của Pháp Luật về doanh nghiệp hoạt động hợp pháp thì “Một doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động khi có đầy đủ thông tin về công ty như số nhà, tên đường, phường, thị trấn, tỉnh, thành phố, thành phố trực thuộc tỉnh trên lãnh thổ Việt Nam kèm theo số điện thoại, số fax nếu có ”

Do đó, xét về mặt thực tế về hoạt động của văn phòng ảo là hoàn toàn phù hợp với luật doanh nghiệp Việt Nam hiện hành.

Như vậy, đã giải đáp được cho bạn những bâng khuâng về tính hợp pháp khi thuê văn phòng ảo rồi nhé. Vì thế những bạn đã đang và sắp sử dụng mô hình văn phòng này thoải mái sử dụng mà không phải lo lắng. Không những thế văn phòng ảo cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tiện ích hấp dẫn , không khác gì một văn phòng truyền thống

Nhiều Lợi Ích Mà Văn Phòng Ảo Mang Lại.

Vị trí thuận tiện

Vị trí văn phòng là yếu tố quan trọng bởi đây là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, thương lượng và ký hợp đồng với đối tác, khách hàng. Một vị trí tốt, ngay trung tâm và trong toà nhà lớn sẽ giúp bạn ghi điểm ra mắt đối tác. Hơn nữa, vị trí thuận tiện cũng giúp giấy tờ, chứng từ giao dịch được gởi đến công ty bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhiều tiện ích hấp dẫn

Một điểm lợi thế nữa của văn phòng ảo là sự tiện nghi cũng như các dịch vụ tiện dụng của nó. Bạn được hoàn toàn sử dụng miễn phí những tiện ích như sảnh tiếp khách, phòng họp, chỗ ngồi làm việc, máy in, scan, internet,… và đặc biệt là lễ tân sẽ thay bạn nhận thư từ, bưu phẩm và tiếp khách khi bạn không có mặt tại văn phòng.

Tiết kiệm chi phí.

Ngoài sự tiện ích, linh động, một điểm mấu chốt mà văn phòng ảo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng đó là giúp họ tiết kiệm chi phí ban đầu. Vì chỉ cần bổ ra vài triệu/1 năm thì bạn đã có ngay một địa chỉ ĐKKD ngay trung tâm thành phố. Theo tính toán của các chuyên gia thì với mô hình văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tiết đến 90% chi phí thuê và setup văn phòng.

Các đối tượng nên thuê văn phòng ảo.

Văn phòng ảo phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, tuỳ theo mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà văn phòng ảo có chức năng khác nhau. Tuy nhiên, văn phòng ảo thích hợp nhất với những trường hợp sau.

  • Doanh nghiệp trẻ, mới thành lập, số vốn không nhiều: Với những doanh nghiệp này thì bài toán chi phí là  bài toán nan giải nhất. Vậy nên, văn phòng ảo là lựa chọn số 1 cho họ. Họ sẽ có được một địa chỉ kinh doanh đẹp và được sử dụng nhiều tiện ích hấp dẫn khác mà họ chỉ bỏ ra chi phí bằng 1 ly cà phê/1 ngày.
  • Các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp ít thành viên và hoạt động online là chủ yếu: Đối với những doanh nghiệp này thì văn phòng ảo đóng vai trò chủ yếu là nơi tiếp nhận giấy tờ, thư từ, bưu phẩm và là nơi tiếp khách.
  • Các doanh nghiệp hoạt động lâu năm muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện: Rõ ràng, văn phòng ảo giúp những doanh nghiệp này tiết kiệm chi phí, không cần thiết phải thuê thêm 1 văn phòng để đặt văn phòng đại diện, chi nhánh trong khi không có nhu cầu sử dụng nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về tính hợp pháp của loại hình văn phòng ảo tại Việt Nam, hi vọng sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388