Văn Phòng Ảo Qua Trải Nghiệm Của Giám Đốc Startup

tien-ich-van-phong-chia-se-2

văn phòng chia sẻ là môi trường làm việc rất tốt để nhân viên của chúng tôi cảm hứng, kích thích họ sáng tạo.”. Phan Lâm – Giám đốc công ty thiết kế X chia sẻ.

Với mục đích ban đầu là tiết kiệm chi phí, anh Phan Lâm cùng 2 nhân viên của mình đã làm việc ở văn phòng chia sẻ được 6 tháng rồi. Và họ cũng đã hoà nhập rất tốt với môi trường mới, đồng thời cũng đem lại giá trị cho công ty mình.

Chia sẻ, về quyết định ban đầu khi thuê văn phòng ảo, anh Phâm Lâm cho biết: “Thực ra ban đầu chúng tôi mong muốn được thuê văn phòng riêng, không cần quá rộng mà phải thông thoáng, dễ chịu. Vị trí văn phòng phải dễ kiếm và khách dễ dàng lui tới. Và đặc biệt giá thuê văn phòng phải không quá cao để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên sau một thời gian lật tung thành phố thì chúng tôi không thể lựa chọn được một nơi ưng ý.

van-phong-ao-qua-trai-nghiem-cua-giam-doc-startup-1

Hầu hết những nơi chúng tôi ưng ý thì chi phí thuê quá cao. Những nơi chi phí thuê hợp lý thì vị trí lại không thuận lợi.

Cũng có những văn phòng phù hợp với tiêu chí đặt ra ban đầu của công ty chúng tôi nhưng họ chỉ cho thuê sàn, còn lại mọi thứ chúng tôi phải tự trang bị và thiết kế. Nếu tính luôn cả chi phí trang bị trang thiết bị, trang trí, mua sắm nội thất thì chi phí bỏ ra khá lớn so với dự định ban đầu của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi phát hiện ra mô hình văn phòng chia sẻ – và có lẽ đây là dịch vụ tạo ra nhằm hỗ trợ những công ty như mình. Bởi chi phí thuê văn phòng chia sẻ không quá đắt, văn phòng đã được trang bị đầy đủ trang thiết bị – Giám đốc, nhân viên chúng tôi chỉ việc mang laptop đến làm việc.

Hơn nữa thủ tục thuê văn phòng chia sẻ cũng khá dễ dàng, chỉ cần ký hợp đồng xong, 1 tiếng sau chúng tôi đã có ngay văn phòng chia sẻ và làm việc tại đây, hiện tại chúng tôi thuê hợp đồng 24 tháng với công ty Đồng Hành Xanh và công ty đã dần đi vào ổn định.

Văn phòng chia sẻ của Đồng Hành Xanh khá rộng đến gần 120M2. Trong không gian này được trang bị đầy đủ trang thiết bị như điện, nước, wifi,bảo vệ, lễ tân, phòng họp, khu vực tiếp khách,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc của chúng tôi.

Tôi còn nhớ, những ngày đầu đến công ty làm việc, mọi người vô cùng háo hức bởi không gian mới, thoáng đãng và vô cũng dễ chịu. Chúng tôi chỉ thuê 3 chỗ ngồi làm việc gần nhau, nhưng chũng tôi vẫn đủ không gian để bàn bạc công việc của mình mà không bị làm phiền (Thường thì những công ty thuê không gian chung rất sợ làm phiền)

Khi công ty chúng tôi có khách hàng, đối tác muốn gặp gỡ trao đổi riêng thì có phòng họp riêng, lịch sự. Khi khách hàng tìm đến có khu vực chờ sang trọng, và văn phòng luôn có bánh, kẹo, cà phê để phục vụ khách hàng của chúng tôi.

van-phong-ao-qua-trai-nghiem-cua-giam-doc-startup-2

Bên cạnh chỗ ngồi làm việc của công ty chúng tôi có những hàng xóm cũng là những công ty startup rất thân thương. Mọi người trao đổi, trò chuyện với nhau một cách thân thiện và lịch sự như cùng một công ty.

Không phải tất cả mọi người thuê đều đến làm việc hàng ngày, có người chỉ làm buổi sáng, có người chỉ làm buổi chiều, có người thỉnh thoảng mới đến công ty. Vì thế không gian văn phòng luôn thoáng đãng và rộng rãi.

Chỉ sau 1 tuần làm việc ở đây, chúng tôi đã muốn gắn bó lâu dài với nơi đây. Nếu trong thời gian tới nếu công ty phát triển và đi vào ổn định, chúng tôi cũng sẽ thuê văn phòng truyền thống để đủ không gian làm việc nhưng công ty chúng tôi vẫn giữ địa chỉ kinh doanh tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của anh Phan Lâm về dịch vụ văn phòng chia sẻ tại Đồng Hành Xanh. Cũng giống như anh Phan Lâm, hầu hết khách hàng đều hài lòng với dịch vụ văn phòng ảo (văn phòng chia sẻ) của Đồng Hành Xanh. Còn bạn thì sao ? Bạn nghĩ sao về dịch vụ này ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Hotline: 0909.856.388
SMS: 0909.856.388 Zalo: 0909.856.388