Ý Tưởng Khuyến Mãi Nhằm Tăng Doanh Số Bán Hàng.

y-tuong-khuyen-mai-nham-tang-doanh-so-ban-hang-1

Trong thế giới ý tưởng khuyến mãi vô vàng, có rất nhiều điều chúng ta nên học hỏi nhằm tăng doanh số bán hàng. Sau đây, Đồng Hành Xanh xin giới thiệu những tuyệt chiêu khuyến mãi có thể giúp ích được doanh nghiệp nhằm tăng doanh số bán hàng.

Giảm giá cho khách hàng mua đầu tiên.

Nếu website hoặc kênh bán hàng của bạn có nội dung hấp dẫn thu hút rất nhiều người xem nhưng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng rất ít, rất hạn chế, thì đã đến lúc bạn áp dụng những phương thức khuyến mãi dành cho khách hàng mua lần đầu rồi đấy. Đây chính là động lựa nhằm thu hút khách hàng mới, để sản phẩm của bạn có cơ hội đến tay và thuyết phục khách hàng quay trở lại vào lần sau bằng chính chất lượng của nó.

Giảm giá cho khách hàng thân thiết.

Khi doanh nghiệp của bạn đã định vị được thương hiệu cao cấp, những hình thức khuyến mãi cho hàng loạt khách hàng rất dễ gây tổn thất cho thương hiệu của bạn.  Theo đó, bạn cần có chương trình khuyến mãi -ưu đãi dành riêng cho khách hàng cũ để gia tăng mức độ trung thành của họ khi sử dụng sản phẩm của bạn. Bằng cách gửi thông điệp riêng đến từng cá nhân, khách hàng sẽ cảm thấy mình đang được ưu tiên hơn, tạo ra cái nhìn tích cực, thiện cảm về doanh nghiệp của bạn.

Khuyến mãi ngẫu nhiên.

Khuyến mãi ngẫu nhiên là một trong những hình thức khuyến mãi được đánh giá khá cao nhờ việc nắm đúng được tâm lý khách hàng. Bạn hãy chọn ra một phân đoạn khách hàng nhất định để khuyến mãi. Bạn có rất nhiều cách để áp dụng hình thức khuyến mãi này, chẳng hạn, khuyến mãi chỉ áp dụng cho khách hàng sinh ngày tháng năm hoặc khuyến mãi chỉ dành cho khách hàng tên Hùng, hoặc khuyến mãi áp dụng cho khách hàng sinh từ năm nào đến năm nào,… Như thế, bạn tỷ lệ chuyển đổi mà đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới cao hơn rất nhiều, thông qua việc tạo cho khách hàng suy nghĩ “Vừa hay mình lại thuộc TOP khách hàng đặc biệt, dại gì mà không mua ngay ?” Hãy xoay vòng khuyến mãi trong từng phân khúc thị trường khác nhau trong năm, bạn sẽ không khởi bất ngờ về kết quả nhận được.

Tiếp thị lại kèm khuyến mãi

Tiếp thị lại là bám đuổi khách hàng khi họ đã truy cập vào kênh bán hàng của bạn trước đó, nhằm liên tục gợi nhắc khách hàng về sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, chỉ tiếp thị lại không thôi thì chưa đủ sức kích thích  khách hàng mua sản phẩm của bạn mà phải cần kèm theo khuyến mãi nhằm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng. Bạn nghĩ như thế nào khi khuyến mãi trên những sản phẩm tiếp thị lại ? Có rất nhiều lý do mà khách hàng sau khi xem xong sản phẩm của bạn mà không kích bỏ vào giỏ hàng, một trong số đó chính là giá cả. Vì vậy, việc kèm theo khuyến cho những sản phẩm tiếp thị lại, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về hiệu quả đạt được.

Tích điểm nhận khuyến mãi

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khuyến mãi nhằm đẩy mạnh đơn hàng từ một vị khách thì “tích điểm nhận khuyến mãi” là một chiêu thức cực kỳ hiệu quả. Cách khuyến mãi này tạo động lực, kích thích khách hàng bạn hướng tới mua nhiều hơn để tích điểm. Lợi nhuận bạn thu về chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, vì so với những món quà khuyến mãi chẳng là gì so với số lượng đơn hàng khủng bạn kiếm được.

Mỗi tuần/ tháng một mặt hàng khuyến mãi

Tạo cho khách hàng thói quen, nhận hàng khuyến mãi vào thời gian nhất định trong tuần, trong tháng ,… đây là một cách đặc biệt nhằm tăng sự ghi nhớ thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng, mặt khác thúc đẩy doanh số với mặt hàng mà bạn mong muốn

Leave a Reply

Your email address will not be published.